Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in bill không in được

24/09/2022
máy in bill không in được

Trong quá trình sử dụng máy in bill (khổ k80), rất nhiều người đã và đang gặp phải lỗi máy in không nhận lệnh trên máy tính dẫn đến tình trạng máy in bill không in được, khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn. Để giải quyết vấn đề trên, sau đây hãy cùng HTmart tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in hóa đơn không in được.

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không in hóa đơn được

Máy in hóa đơn dần trở thành thiết bị không thể thiếu cho các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa,... hay bán hàng online. Để không bị gián đoạn do lỗi khi đang sử dụng, bạn nên ghi nhớ một số lỗi dẫn đến máy không in được và cách khắc phục khi gặp các lỗi ở dưới dây:

Chưa bật công tắc nguồn máy in hóa đơn

Đây là nguyên nhân rất hay xảy ra, đôi khi chỉ là do chưa bật máy, chưa cắm nguồn hoặc cũng có thể dây cắm vừa bị rời ra khỏi máy in. Hãy kiểm tra cẩn thận các kết nối về điện trước khi tìm hiểu các bộ phận khác. Đèn máy in sáng nên là kết nối được.

Lỗi do dây cáp kết nối

Trường hợp do dây cáp kết nối của bạn có thể dây cáp bị hư hại, bị đứt ngầm do các tác động về vật lý. Cáp kết nối là một trong những vấn đề mà bạn cần phải kiểm tra vì có thể là do cáp đó cũ hoặc cáp đó bị các tác động vật lý như kéo, dẫm lên rất có thể gây đứt mạch bên trong khiến việc truyền tải dữ liệu từ file in ra máy in bị chậm hoặc có vấn đề là máy in nhận lệnh nhưng không in được.

Thực chất chúng ta không thể kiểm tra được trực tiếp cáp hỏng hay không mà thay vào đó hãy kiếm thêm 1 sợi dây cáp tương tự như vậy và cắm vào thay thế, nếu sợi đây cáp mới chạy tốt, máy in không có vấn đề gì thì chắc chắn là do cáp đang sử dụng có vấn đề.

loi-do-day-cap-ket-noi

Lỗi do dây cáp kết nối

Máy in bill không in được nhưng vẫn nhận kết nối Driver và nhận USB

Trường hợp mà máy in hóa đơn không in được khi máy vẫn nhận kết nối driver và nhận usb. Đối với máy in Xprinter không in được, có thể dùng bộ cài phần mềm Xprinter Driver V7.77 nhấn vào check USB Port xem nó đang ở cổng bao nhiêu.

may-in-bill-khong-in-duoc-nhung-van-nhan-ket-noi-driver-va-nhan-usb

Máy in bill không in được nhưng vẫn nhận kết nối Driver và nhận USB

Sau đó ta vào driver máy in check xem đang chọn ở cổng nào , nếu ở cổng khác với cổng check port thì chọn lại cổng check port là được.

may-in-bill-khong-in-duoc-nhung-van-nhan-ket-noi-driver-va-nhan-usb

Máy in bill không in được nhưng vẫn nhận kết nối Driver và nhận USB

Máy in bị kẹt giấy báo đỏ

Nếu máy in của bạn không in được do tình trạng kẹt giấy thì bạn chỉ cần mở lắp máy in tháo phần giấy bị kẹt rồi lắp lại bình thường máy chuyển đèn báo sang trạng thái xanh là được.

Lỗi ip trên máy

Lỗi ip trên máy in hóa đơn là trường hợp hay gặp do ta kết nối máy in qua cổng lan với máy tính không trùng khớp 2 địa chỉ ip giống nhau máy sẽ không nhận được cổng ta cần thay đổi cho địa chỉ ip giống nhau là được.

Không đóng nắp máy

Trong quá trình thay giấy in hoặc vệ sinh máy in, có thể bạn đã sơ ý mà quên đóng nắp máy in chưa đúng, dẫn đến tình trạng máy in không chạy, không hoạt động. Nếu gặp phải lỗi này, bạn chỉ cần đảm bảo nắp máy in đã được đóng kín và đóng đúng khớp.

Cài đặt Driver mới cho máy in

Nhiều khi lỗi máy in bill không in được xuất phát từ việc sau khi nâng cấp hệ thống. Vì khi nâng cấp, nhiều phần mềm cài đặt trong máy đã lỗi thời và không còn phù hợp với hệ điều hành của máy nữa. Vậy nên, bạn nên cài đặt lại Driver mới cho máy để máy in có thể hoạt động được bình thường.

2. HTmart - Chuyên cung cấp các thiết bị mã vạch, phần mềm bán hàng chính hãng

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, HTmart Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp thiết bị văn phòng, phần mềm và mã số mã vạch. Với sứ mệnh phát triển và cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng chất lượng, HTmart không ngừng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về thị trường đã làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của chúng tôi. Chúng tôi cam kết trở thành đối tác đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu về các thiết bị siêu thị, từ máy in bill đến giải pháp mã vạch. Với tôn chỉ uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả, chúng tôi hy vọng được xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với tất cả quý khách hàng cả trong và ngoài nước.

Trên đây HTmart đã đưa ra 7 nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in bill không in được và cách để khắc phục. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tự khắc phục được lỗi máy in của mình mà không cần đến trợ giúp của nhân viên kỹ thuật. 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận