Máy pos 1 màn hình

Tem từ chống trộm

Tem từ chống trộm - HTmart đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Tem từ chống trộm là gì? Có bao nhiêu loại tem từ an ninh được sử dụng ngày nay. Cửa hàng, siêu thị của bạn nên lựa chọn loại tem từ nào cho sản phẩm. Bài viết dưới đây HTmart sẽ giúp quý khách hàng giải đáp các câu hỏi trên một cách chi tiết.

1. Tem từ chống trộm là gì?

Tem từ chống trộm hay tem từ an ninh là một phụ kiện an ninh chống trộm đi cùng với hệ thống cổng từ an ninh. Trong quá trình hoạt động, tem từ tương tác với cổng từ an ninh để tạo nên một hệ thống an ninh chống trộm toàn diện cho siêu thị, các khu trung tâm thương mại hay cửa hàng của bạn.

2. Các loại tem từ chống trộm

Theo tính chất vật lý thì thiết bị này có 2 loại đó là tem từ dạng cứng và tem từ dạng mềm. Còn những ai trong nghề thì sẽ chia loại tem từ dựa vào tần số mà loại tem từ đó phát ra. Phân loại này gồm có 2 loại đó là tem từ RF và tem từ AM.

- Tem từ RF là loại tem từ phát ra tần số 58mhz và được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi.

- Tem từ AM có tần số 80mhz. Tần số này lớn hơn tem từ RF với khả năng đâm xuyên qua kim loại nên thường được sử dụng nhiều trong các shop bán mỹ phẩm.

Tùy từng hàng hóa trưng bày trong cửa hàng, siêu thị mà chủ shop lựa chọn cho mình loại tem từ chống trộm phù hợp để sử dụng. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về 2 loại tem từ:

2.1 Tem từ an ninh dạng cứng

Cấu tạo của tem:

Tem từ cứng hay còn có tên gọi khác là chip từ quần áo với chất liệu được làm bằng nhựa. Đối với các loại tem từ cứng của VIDOVIC được sản xuất từ chất liệu nhựa nguyên sinh nên có khả năng chịu được va đập mạnh, sức bền lớn. Phía bên trong tem có chứa vòng mạch điện từ phát ra tần số để bắt sóng với cổng từ an ninh. Tem từ nhựa thường màu sắc có màu đen và màu trắng với nhiều kích thước khác nhau tùy vào loại sản phẩm.

Tem từ có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao. Tem từ kích thước bé thì càng rẻ.

Ưu điểm nổi bật của tem từ chống trộm loại lớn:

- Tiết diện lớn dễ tháo lắp

- Vòng mạch điện từ phía bên trong tem rộng

- Khả năng bắt sóng của tem cứng cũng mạnh hơn.

Tuy nhiên thì nhiều chủ shop lại thích sử dụng tem từ loại bé hơn bởi nó có tính thẩm mỹ hơn so với tem từ loại lớn. Hình dáng của tem từ có kiểu tem vuông và tem dài.

Tem từ cứng được gắn trực tiếp vào sản phẩm cần bảo vệ. Sử dụng đinh ghim đối với quần áo, dây thít đối với giày dép. Hoặc đối với những sản phẩm như hộp sữa bột thì có loại tem từ an ninh cho hộp sữa. Các loại chai lọ thì có tem từ cho chai lọ riêng.

Sau khi khách hàng tiến hành thanh toán sản phẩm thì nhân viên bán hàng sẽ thực hiện tháo tem từ cứng ra khỏi sản phẩm bằng bộ gỡ tem từ. Bộ gỡ tem từ chống trộm hay còn gọi là cục tháo chip được làm từ nam châm và sắt giúp nhân viên bán hàng dễ dàng tháo dỡ tem từ cùng đinh ghim ra khỏi hàng hóa. Khi đã tháo tem từ ra khỏi hàng hóa thì khách hàng có thể cầm hàng hóa đã mua đi qua cổng từ an ninh một cách an toàn.

Tem từ sau khi được tháo ra thì nhân viên bán hàng sẽ cất vào hộp đựng và có thể tái sử dụng cho sản phẩm khác. Tem từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần bởi nó có độ bền lớn.

2.2 Tem từ mềm

Tem từ mềm là loại tem từ an ninh được làm từ giấy đồng thời bên trong có các vòng mạch điện từ phát sóng. Thường thì tem từ mềm được in mã vạch để ngụy trang giống với mã vạch của sản phẩm hoặc có loại trơn không có mã vạch. Tem từ chống trộm mềm thường được dùng để bảo vệ các loại hàng gia dụng, chai lọ...

Hướng dẫn cách sử dụng tem từ mềm:

Một cuộn tem từ mềm có chứa 1000 chiếc tem. Khi bạn muốn sử dụng tem từ thì bạn chỉ cần tách một chiếc tem nhỏ từ cuộn tem ra rồi dán trực tiếp vào sản phẩm cần bảo vệ. 

Khi khách hàng tiến hành thanh toán sản phẩm, nhân viên thu ngân sẽ khử tem từ trên sản phẩm bằng máy khử từ chuyên dụng. Sau khi được khử từ, tem từ vẫn được dán trên sản phẩm nhưng từ tính của tem đã bị mất nên khách hàng có thể cầm sản phẩm đi qua cổng từ an một cách bình thường.

Tem từ mềm thì thường có giá rẻ hơn tem từ cứng rất nhiều. Tuy nhiên tem từ chống trộm mềm chỉ sử dụng được một lần duy nhất trong khi tem từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy, tính ra chi phí tem từ cứng nhiều lúc lại rẻ hơn tem từ mềm.

Tùy từng loại mặt hàng mà chủ shop cần mua loại tem từ an ninh cho phù hợp. Nếu như trong cửa hàng của bạn vừa phải sử dụng tem từ cứng vừa sử dụng tem từ mềm thì vẫn hoàn toàn có thể được chỉ cần chúng có cùng một tần số phát sóng.

3. Nên lựa chọn tem từ an ninh loại nào?

Như đã nói ở trên thì việc lựa chọn tem từ chống trộm loại nào sẽ phụ thuộc vào đặc điểm hàng hóa và sản phẩm mà cửa hàng, siêu thị của bạn kinh doanh. Tem cứng phù hợp sử dụng với các sản phẩm như quần áo, mũ, giày dép còn tem từ mềm sẽ sử dụng cho các đồ văn phòng phẩm như sách vở, chai nhựa,…

Tem từ giấy tuy rẻ hơn nhưng chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất. Nhưng đổi lại nó có tính thẩm mỹ cao. Tem từ cứng có thể sử dụng được nhiều lần nhưng chi phí của chúng đắt hơn, tính thẩm mỹ lại không cao bằng tem mềm.

Trong trường hợp giá thành của hệ thống cổng từ chống trộm, tem từ cũng không quá cao thì bạn nên lựa chọn cả 2 loại tem từ an ninh nêu trên. Khi đó, tất cả các loại sản phẩm trong cửa hàng của bạn sẽ được gắn loại tem phù hợp.

Với kinh nghiệm cung cấp các phụ kiện siêu thị như ngăn kéo đựng tiền, cổng từ an ninh siêu thị, tem từ chống trộm, HTmart Việt Nam sẽ giúp các bạn hoàn thiện cửa hàng, siêu thị một cách nhanh chóng và chất lượng.

Xem thêm: Hệ thống EAS

HTMART CUNG CẤP GIẢI PHÁP POS BÁN HÀNG - THU NGÂN, QUẢN LÝ BÁN HÀNG TOÀN DIỆN CHO SIÊU THỊ

Hàng Hóa: Chính hãng, mới 100%. Bảo hành chuẩn chính hãng (12 Tháng). Một đổi một trong tuần

GIAO NHẬN: FreeShip Hà Nội & Hồ Chí Minh city. Cài đặt và Giao hàng miễn phí. Các tỉnh gửi viettelPost hoặc thỏa thuận qua nhà xe.

- Thanh toán linh hoạt - uy tín. Giá tốt hơn cho đại lý, doanh nghiệp.

HTmart.vn - Có thể không rẻ nhất, nhưng phải tốt nhất!

Liên hệ để biết giá
BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)73×17×18mm
Liên hệ để biết giá
Liên hệ để biết giá
BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)62X31X19mm
Liên hệ để biết giá
BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)61×16×18mm
Liên hệ để biết giá
Kích thước (W x H x D)55×13x19mm
Liên hệ để biết giá
BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)69x31x31mm
Xem thêm 40 Sản phẩm
LỌC TÌM KIẾM
Thương hiệu
MÁY POS BÁN HÀNG