Hướng dẫn cách thay giấy máy in bill đơn giản nhất

08/09/2022

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc máy in bill nhưng chưa biết cách thay giấy in ra sao? Hay bạn đang loay hoay không biết mình đã lắp giấy in hóa đơn đúng hay chưa? Đừng lo lắng, sau đây HTmart sẽ hướng dẫn bạn cách thay giấy máy in bill chỉ với 5 bước đơn giản.

1. 5 bước đơn giản thay giấy máy in bill, máy in hóa đơn 

Để thay giấy in cho máy in hóa đơn không quá khó khăn .Để đảm bảo máy in có thể hoạt động bình thường sau khi thay giấy thì bạn cần phải chú ý và thực hiện theo những bước dưới đây: 

Bước 1: Cần chuẩn bị cuộn giấy in phù hợp với máy in

Điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là lỗi thường gặp nhất khi tiến hành thay giấy in. Bạn cần phải lựa chọn giấy in bill phù hợp với máy in hóa đơn của mình. Đảm bảo sau khi thay xong máy có thể hoạt động một cách bình thường. Giấy in phải phù hợp cả về khổ rộng và chiều dài đường kính cuộn.
  • Đối với khổ rộng: Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại giấy in đó là giấy in K57 (khổ in 57mm) và K80 (khổ in 80mm). Tùy thuộc vào dòng máy in mà bạn đang sử dụng để có thể lựa chọn khổ giấy in phù hợp.
  • Chiều dài đường kính cuộn của giấy in có rất nhiều kích thước để phù hợp với mục đích sử dụng như: phi 30mm, phi 38mm, phi 45mm, phi 60mm và phi 80mm. Với máy cầm tay như máy in bill taxi, máy pos ngân hàng thì lựa chọn giấy K57 với đường kính 30mm đến 38mm vì hộp đựng giấy của các sản phẩm này có kích thước nhỏ hơn máy in trên thị trường. Với máy in nhiệt khổ 80 thì hộc giấy sẽ lắp vừa hầu hết các khổ giấy có trên thị trường nhưng nếu máy của bạn là loại máy nhỏ thì chỉ nên lắp giấy cuộn tính tiền có đường kính dưới 45mm.
chuan-bi-giay-in-phu-hop-voi-may-in
Chuẩn bị giấy in phù hợp với máy in

Bước 2: Tắt nguồn và mở nắp máy in

Sau khi đã lựa chọn được cuộn giấy in thích hợp ở bước 1. Bước tiếp theo bạn cần làm là tắt nguồn hoặc rút nguồn máy in để đảm bảo an toàn trong quá trình thay giấy. Sau khi tắt nguồn, bạn tiến hành mở nắp máy in. 
tat-nguon-va-mo-nap-may-in
Tắt nguồn và mở nắp máy in

Bước 3: Đặt cuộn giấy vào máy theo đúng chiều

Trường hợp này khi nạp giấy hóa đơn vào máy cần lật ngược cuộn giấy, kéo giấy thừa ra khỏi máy rồi đóng nắp máy in lại. Ở bước này rất nhiều trường hợp lắp ngược giấy in và dẫn đến tình trạng máy in không in ra chữ. Để chắc chắn bạn có thể xác định chính xác bề mặt giấy in trước bằng cách dùng móng tay cào nhẹ lên bề mặt giấy. Nếu bạn nhìn thấy các vệt đen thì mặt này nằm phía dưới của máy để tiếp xúc với đầu in. Nếu máy in bill của bạn có trục bạn cần luồn lõi cuộn giấy qua trục rồi lắp đặt. Thanh trục này có chức năng  cố định giấy và hạn chế tình trạng trượt, quăn giấy  khi in hóa đơn.
dat-cuon-giay-vao-may-theo-dung-chieu
Đặt cuộn giấy vào máy theo đúng chiều

Bước 4 : Đóng nắp máy và bật lại nguồn

Sau thi thay giấy xong ở bước 3, tiến hành đóng nắp máy in và bật lại nguồn hoặc kết nối lại nguồn điện nếu bạn đã rút nguồn điện ở bước 2.

Bước 5: Kiểm tra máy sau khi thay giấy in bill

Để đảm bảo máy hoạt động bình thường và không có lỗi gì xảy ra thì bạn nên tiến hành in thử để kiểm tra.
  • Một tay giữ nút feed trên máy 3 - 5 giây, một tay bật nguồn máy in trở lại.  Lúc này máy in sẽ cho bạn một bản in test. Nếu bản in test đạt chuẩn tức là bạn đã thay giấy đúng cách. Ngược lại nếu bản in test không ra mực hoặc máy in kêu báo lỗi thì bạn đã thao tác sai và cần phải thay lại giấy in.

2. Những lưu ý khi tiến hành thay giấy máy in bill, giấy in hóa đơn

Để đảm bảo tuổi thọ của đầu in và chất lượng in thì bước chọn giấy in rất quan trọng. Bên cạnh việc chọn giấy in phù hợp thì chất lượng của giấy in cũng cần được chú trọng. Tránh tái sử dụng lại giấy in để không làm hư hại hay mài mòn nhanh đầu in. Nên chọn mua giấy in ở những địa chỉ uy tín. Đối với giấy in nhiệt bạn cần phải chú ý khâu bảo quản: 
  • Tránh để giấy ở nơi có nhiệt độ cao vì nó là loại giấy biến đổi màu sắc theo nhiệt độ, nhiệt độ càng cao giấy chuyển màu càng nhanh và đen chính vì vậy hãy để nó cách xa nơi sinh nhiệt để đảm bảo an toàn.
  • Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào, vì giấy dễ bị biến dạng, đổi màu
  • Tránh để vật nặng lên trên giấy, tránh tình trạng giấy bị nhàu nát biến dạng
Trên đây HTmart đã giới thiệu đến bạn cách thay giấy in bill cực đơn giản và dễ thao tác. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự thay giấy in cho máy in hóa đơn của mình. Ngoài ra, nếu có thắc mắc và cần hỗ trợ về các vấn đề liên quan đến thiết bị quầy thu ngân và các vật tư tiêu hao, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn.
 

Các loại thiết bị HTmart phân phối:

Máy in mã vạch: https://htmart.vn/may-in-ma-vach/

Máy quét mã vạch: https://htmart.vn/may-quet-ma-vach/

Máy in hóa đơn: https://htmart.vn/may-in-hoa-don/

Giấy in bill: https://htmart.vn/giay-in-bill-tinh-tien/

Mực in mã vạch: https://htmart.vn/muc-in-ma-vach/

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận