Hướng Dẫn Sửa Chữa Két Thu Ngân Đựng Tiền Bị Kẹt Đơn Giản

27/12/2020
Hướng Dẫn Sửa Chữa Két Thu Ngân Đựng Tiền Bị Kẹt Đơn Giản

Hướng Dẫn Sửa Chữa Két Thu Ngân Đựng Tiền Bị Kẹt

Trong quá trình sử dụng két thu ngân đựng tiền không tránh khỏi những lần két bị kẹt không thể mở được. Đặc biệt đối với các loại két không chất lượng, két đã cũ thì hiện tượng này có thể xuất hiện nhiều hơn. Trong bài viết này HTmart sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa chữa két thu ngân bị kẹt một cách dễ dàng nhất.

 Sửa Chữa Két Thu Ngân Đựng Tiền Bị Kẹt Đơn Giản

Nguyên nhân khiến két sắt bị kẹt không mở được:

Trên thị trường hiện nay phổ biến các loại két đựng tiền với khá nhiều loại ổ khóa khác nhau được sử dụng, tuy nhiên có 3 loại khóa két thu ngân được sử dụng nhiều nhất bao gồm: Khóa cơ, Khóa điện tử, Két sắt vân tay. Khóa cơ là loại khóa phổ biến với giá thành khá tiết kiệm nhưng cũng chính là loại khóa thường gặp vấn đề nhất.

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là do chìa khóa mở két bị cong hoặc mất dạng. Do đặc thù của cả 3 loại khó đã kể bên trên đều sử dụng kết hợp với chìa khóa để mở. Khi chìa khóa bị cong do khi sử dụng quá mạnh tay (hoặc ngoại lực) dẫn tới không thể mở được két như thông thường.

Nguyên nhân thứ hai có thể do ổ khóa không còn tốt do thời gian sử dụng đã lâu dẫn tới hiện tượng bị khô cứng, các văn khóa khó để mở được gây hóc khóa.

Nguyên nhân thứ ba đối với các loại khóa cơ do dùng lâu hoặc nhập sai mã nhiều dẫn tới con quay cơ bị kẹt. Điều này khiến cho két không thể xoay chuyển được và dẫn tới bị kẹt.

Cách Khắc Phục Két Thu Ngân Giữ Tiền Bị Kẹt

Hoạt động thanh toán diễn ra khá thường xuyên, do vậy việc bị kẹt két thu ngân là điều cần thiết phải quan tâm và sử ngay.

Với các loại khóa cơ nết bị kẹt thì bạn có thể chủ động dùng tua vít mở két để lấy đồ bị kẹt ra như tiền, hóa đơn, ... rồi có thể sử dụng két. Cách làm này chỉ mang tính tạm thời bởi nếu két đã bị kẹt thì có thể lặp lại hiện tượng này. Rất có thể ổ khóa đã để quá lâu và bị khô, hóc nên khó khăn trong việc mở. Nếu khóa két đã dùng từ lâu bạn nên cân nhắc thay khóa két để sử dụng mộ cách linh hoạt nhất

Sửa Chữa Két Thu Ngân Đựng Tiền Bị Kẹt Đơn Giản

Viêc két bị kẹt cũng rất nhiều là do người dùng chưa đẩy khóa két vào hết nấc. Hãy chú ý đưa chìa khóa hết đúng vào vị trí, nhập đúng khóa két để mở. Việc chưa cho khóa hết nấc và dùng lực có thể gây cong vẹo chìa khóa, càng khiến khóa két hỏng nặng hơn do phải thay toàn bộ.

Với trường hợp đã in hóa đơn xong nhưng két tiền không mở thì có thể do bạn chưa hoàn tất cài đặt cho két.

Cách làm: vào control panel => chọn phần cứng và âm thanh (device and printer) => Chọn thiết bị máy in đang sử dụng => Kết nối với máy đựng tiền, chuột phải chọn thuộc tính máy in => device sittings => click dòng cash select và chọn két bung trước khi in hay sau khi in => click OK

Sửa Chữa Két Thu Ngân Đựng Tiền Bị Kẹt Đơn Giản

Trên đây là cách khắc phục khóa két thu ngân bị kẹt, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận