Hướng dẫn cách làm tăng độ phân giải của ảnh online, miễn phí qua web

30/03/2024

Sau khi chụp ảnh hoặc photoshop ảnh bạn mong muốn một bức ảnh của mình trông thật sắc nét, chất lượng. Để thực hiện hóa mong muốn này thì bạn phải tìm thấy giải pháp tăng độ phân giải ảnh giúp ảnh thêm rõ nét hơn. Đừng lo lắng, qua bài viết dưới đây HTmart sẽ gợi ý cho bạn cách làm tăng độ phân giải ảnh miễn phí qua những website online vô cùng tiện lợi nhé! 

1. Tăng độ phân giải ảnh là gì? 

Tăng độ phân giải ảnh là quá trình cải thiện pixel hiển thị trên ảnh cao, giúp ảnh trở nên rõ nét và không bị vỡ. Khi tăng độ phân giải cho ảnh thì mỗi inch của ảnh sẽ gia tăng độ pixel, điều này làm chất lượng hình ảnh nét hơn mà không thay đổi kích thước vật lý. Đây là vấn đề quan trọng trong các lĩnh vực đòi hỏi độ chi tiết ảnh cao như in ấn, nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa.

Tăng pixel lên cao giúp bức ảnh của bạn thêm sắc nét, chất lượng

Phương pháp tăng Pixel ảnh thường sử dụng các kỹ thuật xử lý ảnh số dựa trên thông tin của các pixel xung quanh giúp ảnh thêm mịn màng và tự nhiên. mặc dù việc tăng độ phân giải cho ảnh có thể cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh nhưng nó cũng phụ thuộc vào chất lượng ảnh ban đầu và không tạo ra thông tin chi tiết trong ảnh gốc.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tăng độ phân giải ảnh online cực đơn giản chỉ với một vài đúp nhấn chuột. Quá trình tăng độ phân giải ảnh sẽ giúp người dùng có một bức ảnh cực nét căng hỗ trợ trong công việc và sở thích selfie chụp ảnh. 

2. TOP 7 trang web hỗ trợ tăng độ phân giải ảnh

Dưới đây là một vài cách tăng độ phân giải ảnh qua các website đơn giản mà bạn có thể sử dụng: 

2.1. Tăng độ phân giải ảnh bằng photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người sử dụng nhờ tích hợp nhiều tính năng tiện lợi. Trong đó phải kể đến tính năng tăng độ phân giải ảnh giúp bức ảnh mờ, nhòe trở nên rõ nét và chất lượng hơn.

Tăng độ pixel cho ảnh chỉ với một vài bước tại photoshop

Đặc điểm:

 • Giúp ảnh tăng độ pixel trở nên sắc nét, không bị mờ nhòe;
 • Giao diện khó sử dụng, dành cho những người chuyên nghiệp;
 • Có phiên bản photoshop online không cần tải về máy. 

2.2. Fotor

Fotor được biết đến là một trang web chỉnh sửa ảnh nổi tiếng được tích hợp nhiều công cụ hữu ích để giúp tấm ảnh của bạn thêm sắc nét và lộng lẫy hơn. Trong đó, Fotor được tích hợp tính năng tăng pixel ảnh có tên là 1-Tap Enhance giúp ảnh trở nên sắc nét hơn. Ngoài ra, website này còn được cải tiến với nhiều tùy chọn chỉnh sửa khác giúp tăng độ tương phản, độ sáng, ghép hình ảnh, cắt,...

Cắt ghép, chỉnh sửa ảnh, tăng độ nét đơn giản tại Fotor

Đặc điểm: 

 • Giao diện hiện đại, dễ sử dụng và bắt mắt;
 • Fotor sở hữu nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí;
 • Chức năng 1-Tap Enhance giúp tăng chất lượng ảnh nhanh chóng, chất lượng và sắc nét.

2.3. Let's Enhance

Bên cạnh cái tên Fotor thì web online Let’s Enhance chắc chắn cũng là cái tên mà bạn cần biết trong quá trình tăng độ phân giải ảnh. Web này sử dụng công nghệ thông minh nhân tạo giúp bức ảnh của bạn được cải tiến với độ pixel cao, sắc nét và chất lượng hơn. Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ việc chỉnh ảnh để giảm tỷ lệ vỡ vô cùng nhanh chóng. 

Let’s Enhance sở hữu nhiều tính năng nổi bật trong quá trình chỉnh sửa ảnh 

Đặc điểm: 

 • Không cần tải ứng dụng về, dễ dàng sử dụng trực tuyến online nhanh chóng và chỉ cần có kết nối internet;
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng;
 • Nhiều tính năng hiện đại, cho ra hình ảnh sắc nét, chất lượng. 

2.4. Enhance Pho.to

Một cách tăng độ phân giải ảnh đơn giản khác là sử dụng web Enhance Pho.to. Website này được tích hợp tính năng cao cấp, cho phép bạn tăng DPI cho ảnh một cách trực tuyến chỉ với vài bước. Không chỉ tích hợp tính năng tăng độ pixel cho ảnh mà website còn hỗ trợ thêm một vài công cụ khác như chỉnh độ tương phản, điều chỉnh độ bão hòa, độ sáng, khử nhiễu, nhiệt độ màu, xóa nhòe,... 

Enhance Pho.to được cải tính với những tính năng đơn giản, dễ sử dụng

Đặc điểm:

 • Website tích hợp tính năng đơn giản, dễ sử dụng;
 • Thao tác dễ dàng chỉ với một vài cú nhấp chuột trong vài giây;
 • Tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh khác.

2.5. PinkMirror.com

Một website tăng độ phân giải ảnh mà bạn không nên bỏ qua là PinkMirror.com. Website online này giúp bạn sở hữu một bức ảnh sắc nét, chất lượng với cách sử dụng đơn giản. Một điểm thú vị khác ở PinkMirror.com mà các website khác không có là khả năng chấm điểm khuôn mặt và xác định hình dáng chi tiết.

PinkMirror.com được tích hợp thêm khả năng chấm điểm khuôn mặt đột phá 

Đặc điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng, thích hợp cho các bạn nữ chưa hiểu rõ về khuôn mặt của mình;
 • Tính năng chỉnh sửa cùng khả năng chấm điểm khuôn mặt độc đáo. Tuy nhiên phải mua gói Pro để phân tích được chi tiết khuôn mặt của mình; 
 • Quá trình tạo ảnh sắc nét nhanh chóng. 

2.6. Improve Photo

Một trang web online tăng độ phân giải ảnh khác mà HTmart muốn chia sẻ với bạn là Improve Photo. Website này không chỉ giúp bạn làm ảnh thêm sắc nét, chất lượng mà còn loại bỏ đi những khuyết điểm trên khuôn mặt như mụn, làm mịn,... giúp bức ảnh hoàn hảo hơn.

Cải thiện chất lượng hình ảnh với Improve Photo

Đặc điểm:

 • Dễ sử dụng, tiện lợi;
 • Chất lượng hình ảnh trả về sắc nét, hoàn hảo;
 • Thời gian chỉnh sửa nhanh chóng chỉ sau vài giây.

2.7. Zyro

Một cái tên cuối cùng góp mặt trong những website online giúp tăng độ phân giải ảnh là Zyro.com. Đây là một công tụ được nhiều người sử dụng với nhiều tính năng thông minh, hữu ích. Qua đó, Zyro.com tích hợp nhiều thao tác bằng trí tuệ nhân tạo mang đến bức ảnh sắc nét, chất lượng hơn bao giờ hết.

Màn hình hiển thị tại Zyro được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng 

Đặc điểm: 

 • Hỗ trợ tiếng Việt nên người dùng dễ dàng sử dụng;
 • Sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh cho ra hình ảnh sắc nét, chất lượng;
 • Nhiều công cụ chỉnh sửa hiện đại giúp bạn thỏa sức sáng tạo.
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận