Hiện tượng lỗi offline máy in - Nguyên nhân và cách khắc phục

05/02/2024
hien-tuong-loi-offline-may-in-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Hiện tượng lỗi offline máy in không phải là lỗi quá nghiêm trọng nhưng nếu xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Khi gặp lỗi này, bạn đừng nên quá lo lắng nhé. Qua bài viết dưới đây, HTmart sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục máy in báo lỗi offline. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Lỗi offline máy in xảy ra do nguyên nhân nào?

Máy in gặp lỗi offline không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, người dùng nên tìm ra nguyên nhân chính để khắc phục lỗi nhanh chóng hơn.

Do nguồn điện và kết nối gặp vấn đề

Nguồn điện và dây kết nối là một trong những nguyên nhân cơ bản gây lỗi offline máy in. Có thể do bạn đã rút cáp USB mà quên không cắm lại. Bên cạnh đó, cũng có thể do loại cáp đã sử dụng quá lâu khiến các chân tiếp xúc bị mòn và kém đi.

Cách khắc phục lỗi do nguồn điện và kết nối vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại, nếu hư hỏng thì thay lại dây cáp nguồn điện mới.

nguon-dien-la-nguyen-nhan-gay-loi-offline-o-may-in 

Nguồn điện là nguyên nhân gây lỗi offline ở máy in 

Drive của máy in không tương tích

Lỗi máy in thường xảy ra do Driver không tương thích với máy. Nếu Driver cài đặt sai sẽ dẫn đến lỗi offline. Nguyên nhân này thường gặp với các máy in mới mua, mới cài đặt Driver. Do mỗi dòng máy in sẽ sử dụng Driver riêng nên nguyên nhân này thường xuyên xả ra nhất.

Do xung đột phần mềm

Một trong những nguyên nhân tiếp theo khiến máy in báo lỗi offline là do các phần mềm trực trặc hoặc xung đột với nhau. Đây chỉ là nguyên nhân tạm thời mất kết nối khiến máy in báo lỗi. Do đó, khi gặp lỗi này bạn không nên quá lo lắng vì cách khắc phục rất đơn giản.

phan-mem-xung-dot-hu-hong-khien-may-in-gap-loi

Phần mềm xung đột, hư hỏng khiến máy in gặp lỗi

Máy in đang hiển thị ở chế độ offline

Máy in đang hiển thị ở chế độ offline do các thiết lập trước đó cũng khiến máy in báo lỗi. Nếu bạn không kiểm tra lại lỗi này sẽ xuất hiện mãi mà không dừng lại được. Lúc này, để khắc phục lỗi offline máy in bạn chỉ cần tìm cách tắt chế độ này đi là được.

Do máy in hoạt động quá tải

Khi bạn sử dụng máy in với một lượng công việc lớn, liên tục sẽ khiến máy in quá tải. Do phải xử lý một lượng lớn thông tin nên lỗi offline máy in sẽ xuất hiện và không sử dụng được. Do đó, bạn nên cân bằng khối lượng công việc, chia ra để tránh lỗi này ở máy in.

may-in-hoat-dong-qua-tai-cung-la-nguyen-nhan-gay-loi-offline

Máy in hoạt động quá tải cũng là nguyên nhân gây lỗi offline

2. Cách khắc phục lỗi offline máy in

Khi máy in gặp lỗi offline bạn cần tìm ra nguyên nhân chính và sửa lỗi chúng. Cụ thể: 

Kiểm tra lại dây nguồn kết nối

Khi gặp lỗi offline xuất hiện trên máy in, trước tiên bạn cần kiểm tra lại dây nguồn, dây cáp kết nối xem có hoạt động được hay không. Nếu dây nguồn vẫn đang cấp điện thì bạn hãy thử với dây kết nối giữa máy tính và máy in.

Bên cạnh đó, với dạng máy in kết nối không dây bạn cầm đảm bảo rằng Bluetooth và Wifi của máy in này đều đang hoạt động bình thường. Còn với máy in sử dụng cáp USB thì bạn cần kiểm tra xem dây có bị đứt hoặc hỏng hay không. 

kiem-tra-lai-ket-noi-nguon-dien-tren-may-in

Kiểm tra lại kết nối nguồn điện trên máy in

Cài đặt, cập nhật lại Driver mới

Nếu lỗi offline máy in do Driver thì bạn nên xóa Driver cũ và cài đặt lại Driver mới. Sau khi cài đặt, bạn cần tải phần mềm tương ứng với dòng máy đang sử dụng, đồng thời thiết lập hệ điều hành sao cho phù hợp. 

Khởi động và restart lại máy in

Để khởi động máy in bạn hãy bấm vào biểu tượng Windows > Chọn nút nguồn > Chọn Restart. Còn nếu bạn muốn khắc phục máy in gặp lỗi offline bằng cách Restart quá trình in trên máy thì hãy thực hiện theo các bước: 

 • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Ctrl + R, nhập services.msc > Chọn Ok hoặc bấm Enter.
 • Bước 2: Di chuyển chuột vào mục Print Spooler và chọn lệnh Restart. Sau khi ấn xong, bạn đợi máy khởi động lại thành công và sử dụng như bình thường. 

khoi-dong-lai-may-de-khac-phuc-loi-offline 

Khởi động lại máy để khắc phục lỗi offline 

Tắt chế độ offline thiết lập trước đó

Nếu máy in của bạn đang ở chế độ offline thì hãy tắt chúng bằng cách thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm trên thanh Taskbar nhập Printer > Chọn Printers & scanners.
 • Bước 2: Chọn tên máy in đang gặp lỗi > Chọn Open queue.
 • Bước 3: Bấm tab Printer > Chọn Use Printer Offline.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi offline máy in. Mong rằng những chia sẻ của HTmart trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm nguyên nhân và khắc phục được lỗi này trên máy in của mình. Nếu bạn đang cần hỗ trợ thêm và tìm mua máy in phù hợp thì đừng ngần ngại liên hệ với HTmart để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HTMART VIỆT NAM
 • Hotline/Zalo: 0988.815.496 | 0919.904.826
 • Hà Nội: 74 Lạc Hồng, Thanh Xuân
 • HCM: 87/2/3 Đ16, KP3, Hiệp Bình Chánh
 • Bình Dương: 131/50 Lê Hồng Phong,Thủ Dầu Một
 • Email: HTmartinfo@gmail.com
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận