Top 5 máy in nhãn RFID phổ biến nhất năm 2023

12/12/2022
máy in nhãn rifd

Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một xu hướng tất yếu. Những tiến bộ trong công nghệ nhận dạng tần số vô tuyến RFID đã cách mạng hóa quá trình theo dõi và quản lý hàng hóa tại nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Với những thay đổi tích cực mà RFID mang lại, cầu về máy in nhãn RFID cũng ngày một tăng. Bài viết dưới đây HTmart sẽ tổng hợp và giới thiệu đến các bạn 5 mẫu máy in nhãn RFID phổ biến nhất trong năm 2024.

1. Các tiêu chí cần xem xét khi mua máy in tem nhãn RFID

Trong thị trường máy in mã vạch sôi động như hiện nay có rất nhiều các dòng máy in nhãn RFID đến từ các thương hiệu khác nhau trải dài trên mọi phân khúc. Do đó, để chọn lựa cho doanh nghiệp của bạn một chiếc máy in nhãn phù hợp không phải một nhiệm vụ đơn giản. Hiểu được khó khăn đó, HTmart đã tổng hợp một số tiêu chí cần thiết để bạn có thể căn cứ và xem xét từ đó đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Tốc độ in và số lượng nhãn in 

Đối với mỗi dòng máy in khác nhau sẽ có sự khác biệt về khối lượng in cũng như tốc độ mã hóa và in nhãn Các máy in khác nhau về khối lượng in mà chúng có thể xử lý cũng như tốc độ mã hóa và in nhãn của chúng. Đây là hai yếu tố chính quyết định xem máy in RFID có phù hợp với ứng dụng của bạn hay không. Máy in RFID công nghiệp được tạo ra để in khối lượng lớn, vì vậy chúng thường có thể xử lý khối lượng lớn hơn và in với tốc độ nhanh hơn so với máy in di động hoặc máy tính để bàn. 

Máy in RFID công nghiệp có thể in và mã hóa khoảng 10.000 thẻ mỗi ngày. Máy in để bàn có khối lượng in thấp hơn khoảng 500 thẻ, nhiều hơn hoặc ít hơn, hàng ngày. Máy in di động có khối lượng in ít nhất khoảng 200 thẻ hàng ngày. Ba loại máy in khác nhau về kích thước, độ chắc chắn, băng thông và tính di động. Máy in công nghiệp được thiết kế để chịu được các điều kiện môi trường và ngoài trời khắc nghiệt.

Máy in để bàn được thiết kế để sử dụng trong nhà, chẳng hạn như văn phòng và các môi trường ít rủi ro khác. Máy in di động rất nhẹ và nhỏ gọn, vì vậy bạn có thể mang chúng đi khắp nơi. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu in nhãn RFID với số lượng lớn trong một ngày thì máy in công nghiệp sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đối với nhu cầu in số lượng nhãn từ trung bình đến nhỏ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn máy in RFID để bàn hoặc máy in RFID di động. 

Độ phân giải

Các nhãn chứa đồ họa và biểu trưng, ​​cũng như các nhãn phức tạp khác, yêu cầu độ phân giải cao hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng độ phân giải in của một máy in nhất định đủ cao cho ứng dụng nhãn của bạn trước khi mua. Các bản in RFID điển hình có độ phân giải trong khoảng 200 đến 600 dpi. Tuy nhiên, một số máy in có độ phân giải cao hơn và một số có độ phân giải thấp hơn phạm vi này. Đối với máy in tem có độ phân giải 200 dpi phù hợp cho các nhãn thông thường chỉ chứa văn bản và mã vạch.

Công nghệ in

Máy in RFID sử dụng 2 công nghệ in chính gồm in truyền nhiệt và in nhiệt trực ti5ếp. Hiện nay có nhiều model máy in được tích hợp cả 2 công nghệ in, giúp người dùng có thể sử dụng linh hoạt theo từng nhu cầu in ấn của mình. Công nghệ truyền nhiệt chuyển các bản in sang nhãn bằng cách làm tan chảy các sắc tố mực từ ruy băng. Chúng là lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng in dài hạn. Bạn nên sử dụng máy in RFID truyền nhiệt khi biết rằng nhãn sẽ đi qua một chuỗi cung ứng dài, tiếp xúc thường xuyên với môi trường bên ngoài, đặc biệt là tiếp xúc với nhiệt. 

Công nghệ in nhiệt trực tiếp sử dụng môi trường nhiệt sắc đặc biệt có các sắc tố nhạy cảm với nhiệt chỉ xuất hiện dưới nhiệt. Những máy in nhãn này thường dễ vận hành và bảo trì hơn vì thiết kế đơn giản hơn. Tuy nhiên, nhãn nhiệt trực tiếp thường có giá cao hơn và dễ phai màu hơn khi tiếp xúc với nhiệt. 

Kích thước nhãn

Hầu hết các máy in có thể chấp nhận các nhãn rộng từ 4 inch trở xuống. Nhưng một số mô hình chứa các nhãn lớn hơn lên đến sáu inch. Bạn nên căn cứ vào kích thước nhãn mà doanh nghiệp của bạn hướng tới để lựa chọn máy in sao cho phù hợp.

Tùy chọn kết nối

Tùy chọn kết nối của máy in cũng quan trọng vì nó xác định cách bạn có thể sử dụng máy in. Hầu hết các máy in đều sử dụng kết nối USB hoặc Ethernet. Nhưng bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn với các tùy chọn kết nối Song song, Bluetooth và/hoặc Wi-Fi.

Không gian

Một yếu tố cuối cùng cần xem xét là không gian bạn có trong không gian làm việc cho máy in. Một số đơn vị nhỏ gọn, và một số lớn. Chẳng hạn, máy in công nghiệp thường lớn hơn hai đến ba lần so với kích thước của máy in để bàn. Máy in di động thường nhỏ gọn nhất; một số nhỏ đến mức bạn có thể buộc chúng vào thắt lưng và mang theo bên mình.

2. Một số thương hiệu máy in nhãn RFID phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy in tem mã vạch nổi tiếng với các loại mẫu mã đa dạng và giá thành khác nhau. Dưới đây là một số cái tên quen thuộc trên thị trường máy in RFID tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Máy in mã vạch Zebra

Zebra hẳn là một cái tên không còn xa lạ đối với người dùng Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây là thương hiệu nghiên cứu, sản xuất và phân phối máy in nhãn và in mã vạch hàng đầu đến từ Mỹ với kinh nghiệm sản xuất từ những năm 70 của thế kỉ 20. Zebra Technologies hiện đang sở hữu đầy đủ các dòng máy in khác nhau với chất lượng cao, trong đó có máy in nhãn RFID. Chiến lược tăng trưởng của Zebra nhấn mạnh tính bền vững, và đó là lý do tại sao Zebra liên tục giới thiệu các máy in hàng đầu vào thị trường, bao gồm cả máy in Zebra RFID để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng khắt khe của người dùng.

Máy in RFID Zebra được người dùng đánh giá rất cao về độ bền bỉ, hiệu suất in xuất sắc với công nghệ tiên tiến. 

may-in-ma-vach-zebra
Máy in mã vạch Zebra

Các dòng máy in RFID hiện có của Zebra gồm:

 • Dòng máy in tem để bàn:  ZD621R, ZD611R
 • Máy in tem công nghiệp: ZT231, máy in RFID series ZT400, máy in RFID series ZT600
 • Máy in tem di động: RFID ZQ630 Plus, máy in di động series ZQ500, 
 • Máy in thẻ ZXP Series 7
 • Dòng máy in thẻ ZC300
 • Công cụ in RFID sê-ri ZE500R

Máy in mã vạch Bixolon

Bixolon là thương hiệu máy in đến từ Hàn Quốc cung cấp đầy đủ các dòng máy in tem nhãn với nhiều tính năng riêng biệt giúp người dùng có thể thoải mái chọn lựa theo sở thích, nhu cầu của mình. Máy in nhãn RFID của Bixolon hỗ trợ bộ dữ liệu mã hóa in UHF RFID, thiết kế thân thiện, dễ dàng cài đặt, được tích hợp các tính năng cao cấp với độ tin cậy cao giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

Các giải pháp in cấp công nghiệp của Bixolon có khả năng in và mã hóa UHF RFID. Kết hợp màn hình LCD hiển thị các menu trực quan, bên cạnh các chức năng hiệu chỉnh đơn giản để đọc các vị trí thẻ RFID. Phạm vi RFID của Bixolon hỗ trợ mã hóa lớp phủ RFID có khoảng cách cực gần (bước tối thiểu 0,6 inch /16mm) để giảm lãng phí phương tiện. In bền bỉ, hiệu suất cao, cung cấp nhãn RFID quan trọng cho nhiệm vụ in ấn từ khối lượng thấp đến cao cho nhiều ứng dụng.

may-in-ma-vach-bixolon
Máy in mã vạch Bixolon

Các dòng máy in tem nhãn Bixolon RFID hiện có:

 • Dòng máy in để bàn:  XD5-40tR, SLP-TX400R
 • Máy in công nghiệp: series XT5-40NR
 • Máy in di động: XM7-40R

Xem thêm: GIỚI THIỆU MÁY IN NHÃN DI ĐỘNG XM7-30 MỚI NHẤT CỦA BIXOLON

3. Top 5 máy in nhãn RFID phổ biến nhất năm 2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một chiếc máy in RFID phù hợp với nhu cầu của mình thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây HTmart sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẫu máy in nhãn RFID phổ biến nhất trong năm 2022 để bạn có thể tham khảo.

Máy in công nghiệp Zebra ZT411 RFID

Máy in công nghiệp Zebra ZT411 là model thuộc series máy in RFID ZT400 Của thương hiệu Zebra. Máy in Zebra ZT411  UHF RFID là phiên bản nâng cấp thay thế cho model ZT410 UHF RFID đã chính thức ngừng sản xuất vào tháng 7 năm 2020.

Công nghệ mã hóa thích ứng cho phép phương tiện linh hoạt tuyệt vời và hiệu chuẩn RFID đơn giản, loại bỏ các nguyên tắc sắp xếp phức tạp. Màn hình cảm ứng đủ màu 4,3 inch có giao diện trực quan để thực hiện các thay đổi cài đặt nhanh, xem nhanh trạng thái máy in và tạo các phím tắt tùy chỉnh.

Hai tiện ích bổ sung tùy chọn mới có sẵn cho ZT411 là Bộ gắn thẻ trên kim loại và Thẻ giao diện ứng dụng. Bộ gắn thẻ trên kim loại tùy chọn cho phép ZT411 in hầu hết các thẻ trên kim loại và bộ giao diện ứng dụng cho phép ZT411 kết nối với PLC thông qua đầu nối 15 chân.

Máy in trên kim loại ZT411 RFID của Zebra lý tưởng cho việc gắn thẻ tài sản RFID theo yêu cầu cho tất cả các bề mặt, kể cả kim loại. Có sẵn trên toàn cầu, máy in có màn hình cảm ứng đủ màu 4,3 inch để xem nhanh trạng thái và thực hiện các thay đổi cài đặt nhanh—bao gồm cả RFID. Được tối ưu hóa để in nhãn Silverline dày tới 1,5 mm; nó cũng có thể in trên tất cả các nhãn phù hợp với ZT411 tiêu chuẩn.

Giao diện Bluetooth được nâng cấp từ Bluetooth 2.1 lên Bluetooth 4.1 và các ngôn ngữ lập trình khả dụng cũng đã được mở rộng chỉ từ ZPL, ZPL II và EPL, bao gồm cả ZBI 2.0, EPL 2 so với model cũ ZT410 RFID.

may-in-cong-nghiep-zebra zt411
Máy in công nghiệp Zebra ZT411

Máy in công nghiệp Zebra ZT620 RFID

Máy in tem RFID công nghiệp Zebra ZT620 thuộc Series ZT600 là một trong những dòng máy in tem rfid công nghiệp cao cấp nhất của Zebra. Zebra ZT620 đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu in ấn tem nhãn mã vạch chất lượng cao và các nhu cầu in mã hóa tem nhãn RFID UHF. Đặc biệt, chức năng in và mã hóa tem nhãn RFID UHF của máy in RFID Zebra ZT620 được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy in rfid khác hiện có trên thị trường. 

Máy in tem rfid công nghiệp Zebra ZT620 hỗ trợ các tùy chọn độ phân giải từ 203 dpi đến 300dpi, độ rộng tem nhãn lên đến 6.6 inch ZT620. Chức năng mã hóa RFID mạnh mẽ nhờ các tính năng hỗ trợ đầy đủ đi kèm theo. Máy in Zebra ZT620 chuyên để in nhãn RFID theo yêu cầu cho tất cả các bề mặt, bao gồm cả kim loại, công cụ như phụ tùng ô tô và máy móc, thiết bị CNTT, thiết bị hay nguyên vật liệu cho nhà máy sản xuất sắt thép. Máy in ZT620 RFID hỗ trợ việc theo dõi hàng tồn kho và thiết bị trong thời gian thực, giúp bạn sử dụng tối đa hầu như tất cả sản phẩm của mình. 

may-in-tem-rfid-cong-nghiep-zebra-zt620
Máy in tem RFID công nghiệp Zebra ZT620

Máy in nhãn RFID công nghiệp XT5-40NR

XT5-40NR là máy in nhãn RFID công nghiệp của thương hiệu Bixolon. Máy sử dụng công nghệ truyền nhiệt 4 inch (114mm) mạnh mẽ, hiệu suất tối ưu với khả năng in và mã hóa UHF. Được xây dựng với màn hình cảm ứng đủ màu 4,3 inch giúp tăng cường khả năng hiển thị và theo dõi hiệu suất. Trình bày một menu trực quan và chức năng hiệu chỉnh đơn giản để đọc các vị trí thẻ RFID. XT5-40NR hỗ trợ mã hóa lớp phủ RFID có khoảng cách cực gần (khoảng cách tối thiểu 0,6 inch /16 mm), lý tưởng để sử dụng trong Hậu cần, Y tế, Sản xuất, Kho bãi, Chính phủ,...

may-in-nhan-rfid-cong-nghiep-xt5-40nr
Máy in nhãn RFID công nghiệp XT5-40NR

Máy in nhãn RFID để bàn Zebra ZD621R

Máy in để bàn di động Zebra ZD621R là model mới thay thế cho ZD500R trước đây của Zebra. ZD621R thuộc dòng sản phẩm máy in tem nhãn RFID để bàn với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian. Đặc biệt đối với không gian nhỏ hẹp thì máy in tem RFID Zebra ZD621R là lựa chọn thông minh dành cho bạn. Một máy in nhỏ gọn với các tính năng tuyệt vời, bao gồm tùy chọn in UHF RFID lý tưởng cho các ứng dụng khác nhau như gắn thẻ bán lẻ và gắn thẻ chăm sóc sức khỏe. Nó cũng lý tưởng cho các ứng dụng sản xuất và chính phủ.

ZD621R cung cấp cho bạn các tính năng tốt nhất trong phân khúc và tính linh hoạt về phía trước trong nhiều năm in và mã hóa RFID vượt trội. Với mô-đun RE40 RFID của riêng Zebra và công nghệ mã hóa thích ứng, ZD621R hỗ trợ nhiều ứng dụng, hiệu chỉnh đơn giản và cho phép linh hoạt phương tiện tuyệt vời. Máy được trang bị tiêu chuẩn màn hình cảm ứng LCD đủ màu 4,3 inch mới với menu và trình hướng dẫn trực quan giúp dễ dàng cài đặt và sử dụng. Là một phần trong danh mục đầu tư RFID rộng rãi của Zebra, ZD621R mang đến cho bạn độ tin cậy và hiệu suất hàng đầu trong ngành.

may-in-de-ban-di-dong-zebra-zd621r
Máy in để bàn di động Zebra ZD621R

Máy in di động RFID ZQ630 Plus

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in tem nhãn RFID nhỏ gọn, có thể mang theo khi di chuyển và đem đến trải nghiệm in tuyệt vời thì máy in tem nhãn di động Zebra ZQ630 Plus sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Tối đa hóa năng suất, hoạt động và dịch vụ khách hàng với máy in di động Zebra ZQ630 Plus RFID. ZQ630 Plus phù hợp cho các ứng dụng từ sản xuất, nhà kho đến cửa hàng bán lẻ, cơ sở chăm sóc sức khỏe và các ứng dụng vận chuyển & hậu cần khi di chuyển.

Máy in di động RFID Zebra ZQ630 giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giảm lỗi, in và mã hóa nhãn và thẻ RFID ngay tại chỗ một cách dễ dàng. Một màn hình lớn, màu sắc giúp loại bỏ phỏng đoán về trạng thái của máy in. Công nghệ pin tiên tiến và dung lượng pin nhiều hơn cung cấp năng lượng cho mỗi phút của ca làm việc dài nhất. 

ZQ630 Plus hỗ trợ in nhanh chóng, thuận tiện với kết nối  Wifi hoặc Bluetooth. Ngoài ra, Zebra ZQ630 RFID dễ dàng tích hợp, quản lý, thiết lập và bảo mật nhờ hệ điều hành Link OS của Zebra và bộ ứng dụng, tiện ích và công cụ dành cho nhà phát triển Print DNA mạnh mẽ.

may-in-tem-nhan-di-dong-zebra-zq630-plus
Máy in tem nhãn di động Zebra ZQ630 Plus

Trên đây HTmart đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn Top 5 máy in nhãn RFID phổ biến và được ưa chuộng nhất 2024. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và qua đó bạn có thể chọn lựa được một chiếc máy in tem nhãn RFID phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HTMART VIỆT NAM
 • Hotline/Zalo: 0988.815.496 | 0919.904.826
 • Hà Nội: 74 Lạc Hồng, Thanh Xuân
 • HCM: 87/2/3 Đ16, KP3, Hiệp Bình Chánh
 • Bình Dương: 131/50 Lê Hồng Phong,Thủ Dầu Một
 • Email: HTmartinfo@gmail.com
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận