Top 5 loại giấy in mã vạch phổ biến 2022 và những điều cần lưu ý khi chọn mua giấy in mã vạch

20/07/2022

Mã vạch là một yếu tố quan trọng đối với mỗi đơn vị bán lẻ, doanh nghiệp,... Mã vạch được sử dụng để phân phối vận chuyển và hậu cần, lưu trữ và kiểm soát hàng tồn kho cũng như theo dõi và nhận dạng tài sản cho nhiều ngành, từ chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin đến xây dựng, giáo dục, bán lẻ và nhiều lĩnh vực khác. Để có thể tạo ra được mã vạch thì giấy in mã vạch là vật tiêu không thể thiếu. Vậy giấy in mã vạch là gì? Những loại giấy nào đang được ưa chuộng hiện nay? Hãy cùng HTmart tìm hiểu bài vết dưới đây để có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Mã vạch là một yếu tố quan trọng đối với mỗi đơn vị bán lẻ, doanh nghiệp,... Mã vạch được sử dụng để phân phối vận chuyển và hậu cần, lưu trữ và kiểm soát hàng tồn kho cũng như theo dõi và nhận dạng tài sản cho nhiều ngành, từ chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin đến xây dựng, giáo dục, bán lẻ và nhiều lĩnh vực khác. Để có thể tạo ra được mã vạch thì giấy in mã vạch là vật tiêu không thể thiếu. Vậy giấy in mã vạch là gì? Những loại giấy nào đang được ưa chuộng hiện nay? Hãy cùng HTmart tìm hiểu bài vết dưới đây để có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Giấy in mã vạch là gì?

giấy decal in tem nhãn

Giấy in mã vạch hay còn gọi là giấy decal in tem nhãn, đây là loại giấy đặc biệt được dùng để in thông tin về sản phẩm như nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra...Những thông tin này được biểu hiện qua các con số và các sọc đen có khoảng cách khác nhau được in trên giấy decal in tem nhãn. Để kiểm tra những thông tin nêu trên, chúng ta cần dùng đến máy đọc mã vạch

Phân loại giấy in tem mã vạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại decal in tem nhãn được chia thành các loại khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.

Phân loại giấy in tem mã vạch theo số tem

Căn cứ cứ vào số tem trên một hàng, có thể chia decal in tem nhãn thành các loại như sau:

Giấy in mã vạch 1 tem:

 Là loại giấy in chỉ chứa 1 tem trên 1 hàng và được sử dụng phổ biến để làm tem dán ly trà sữa, bao bì sản phẩm, tem vận đơn dán trên các gói hàng của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,...

Giấy in mã vạch 1 tem có đa dạng các kích thước như 35x22mm, 50x30mm, 60x40mm, 40x30mm, … Độ dài cuộn 50m, 100m hoặc 150m có chiều rộng khổ giấy 39mm – 44mm cho tổng số tem trên cuộn từ 2400 đến 7000 tem.

Giấy in mã vạch 1 tem

Giấy in mã vạch 2 tem:

Giấy in mã vạch 2 tem là dạng có 2 tem trên 1 hàng, được sử dụng rộng rãi tại các shop quần áo, phụ kiện, nhà sách…

Giấy in mã vạch 2 tem có các kích cỡ phổ biến như 35×22 mm, 46x34mm, 50x30mm, 70x22mm, 50x50mm, 50x70mm. Độ dài cuộn 30m, 50m hoặc 100m. Khổ giấy có chiều rộng 75mm, 105mm và 110mm. 

Giấy in mã vạch 3 tem:

Giấy in mã vạch 3 tem là dạng giấy in chứa 3 tem trên 1 hàng, được sử dụng phổ biến để in tem nhãn dán trên đồ điện tử, thực phẩm hàng hóa đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng vàng bạc đá quý,..

Giấy in tem kích thước 35x22mm là loại giấy in mã vạch 3 tem thông dụng nhất , ngoài ra còn có 50x30mm,...Chiều dài cuộn 25m, 30m, 50m hoặc 100m với chiều rộng thông thường là 110mm. 

Giấy in mã vạch 4 tem:

Là dạng giấy in chứa 4 tem trên 1 hàng, được sử dụng làm tem dán cho ống xét nghiệm, sản phẩm tại kho bãi, thực phẩm đông lạnh trong siêu thị, hồ sơ bệnh án trong bệnh viện, …

Giấy decal in tem nhãn 4 tem thường có kích thước nhỏ như 25x15mm, 25x20mm, 25x25mm, 25x30mm, …với độ dài 100m, 150m,.. tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Chiều rộng thông thường là 110m.

giấy in mã vạch 4 tem

Phân loại giấy in tem mã vạch theo công nghệ in

Dựa theo công nghệ in, chúng ta có thể chia giấy in tem mã vạch thành 2 loại gồm giấy in nhiệt trực tiếp và giấy in truyền nhiệt:

Giấy in nhiệt trực tiếp: 

Giấy in nhiệt trực tiếp hay còn gọi là giấy cảm nhiệt. Trên bề mặt giấy in nhiệt sẽ được phủ hóa chất nhạy nhiệt, khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu và sẽ cho ra nội dung như mục đích của người dùng.

Giấy in nhiệt gián tiếp:

Giấy in nhiệt gián tiếp hay còn được gọi là giấy chuyển nhiệt, khi in cần sử dụng ribbon mực. Máy in tem nhãn, mã vạch sẽ đốt nòng mực và tạo thành nội dung cần in trên tem. In chuyển nhiệt tạo ra các sản phẩm nhãn bền hơn so với phương pháp nhiệt trực tiếp, lý tưởng cho các mục đích sử dụng lâu dài đòi hỏi nhãn có thể chịu được các điều kiện cứng. Nhãn mã vạch được in qua máy in chuyển nhiệt sẽ có khả năng chống nhòe, xước, ẩm, nhiệt độ quá cao và ánh sáng mặt trời.

Phân loại giấy in tem mã vạch theo hình thức

Giấy decal in tem nhãn dạng tờ:

Kích thước thông thường của decal dạng tờ là khổ giấy A4 hoặc là A5, được nhiều công ty sử dụng làm tem nhãn logo giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

Giấy decal in tem nhãn dạng cuộn:

Đây là loại giấy in được đóng thành cuộn với số lượng tem của một cuộn nhiều hơn số lượng tem của loại giấy in dạng tờ.

Top 5 loại giấy decal in tem nhãn phổ biến năm 2022

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại decal in tem nhãn với nhiều kích thước và đặc điểm khác nhau. Sau đây Htmart sẽ giới thiệu đến bạn 5 loại giấy decal in tem nhãn được ưa chuộng nhất năm 2022.

Giấy in mã vạch 2 tem 35x22 dài 30m

Giấy in mã vạch 2 tem 35X22 được ứng dụng rộng rãi trong in tem nhãn sản phẩm, hàng hóa cho các siêu thị, nhà bán lẻ, các shop, xưởng sản xuất gia công. Giấy in mã vạch 2 tem 35x22 được làm từ giấy cảm cảm nhiệt nên không cần dùng mực khi in. Giấy được sử dụng cho các loại máy in nhiệt trực tiếp. 

Giấy in mã vạch 2 tem 35x22 dài 30m

Thông số 

Số tem/hàng

2 tem

Kích thước tem (Ngang x Cao)

35x22mm

Chiều dài cuộn

30m

Chất liệu giấy 

Giấy cảm nhiệt

Răng cưa

Bo góc

Lõi 

1 inch

Số lượng tem nhãn/cuộn

2.400 tem


Giấy in mã vạch 3 tem 35x22 dài 50m

Giấy in mã vạch 3 tem 35x22 là loại giấy in được sử dụng phổ biến cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng, shop,.. in các thông tin cơ bản của sản phẩm, hàng hóa. Chất liệu giấy thường, được sử dụng kèm với Mực Ribbon, máy in mã vạch công nghệ in truyền nhiệt.

Giấy in mã vạch 3 tem 35x22 dài 50m

Thông số 

Số tem/hàng

3 tem

Kích thước tem (Ngang x Cao)

35x22mm

Chiều dài cuộn

50m

Chất liệu giấy 

Giấy in chuyển nhiệt

Răng cưa

Bo góc

Lõi 

1 inch

Số lượng tem nhãn/cuộn

6000 tem


Giấy decal in tem nhãn trà sữa

Giấy decal in tem nhãn trà sữa là loại giấy in nhiệt 1 tem được các quán trà sữa dùng để in các thông tin như loại trà sữa, % đường, % đá và topping và giá. 

Một số kích thước giấy in tem nhãn trà sữa thông dụng như: 50x30x30m, 40x25x30m, 40x30x30m,...

Giấy decal in tem nhãn trà sữa

Giấy decal in tem nhãn vận đơn

Giấy in tem nhãn vận đơn được sử dụng in ấn tem nhãn sản phẩm, đơn hàng từ các kênh Thương mại điện tử nhu Shopee, lazada, Tiki ... hoặc từ các phần mềm quản lý bán hàng như Pancake, Abit, Nhanh, Sapo, Kiotviet, Haravan,... và từ các kênh vận chuyển như GHTK, GHN, VNpost, Viettel,...

Một số kích cỡ giấy in thông thường là 100mm*150 mm, 70x100mm, 75x100mm thích hợp cho  các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada, sen đỏ. Và giấy in kích thước 50x50mm phù hợp với  đơn vị vận chuyển nhanh  như GHN, GHTK. 

Giấy decal in tem nhãn vận đơn

Giấy decal in tem nhãn phụ

Việc in tem phụ sản phẩm quan trọng hơn bao giờ hết đối với các công ty chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu. Tem nhãn phụ bao gồm các thông tin cơ bản về sản phẩm bằng tiếng Việt. Căn cứ vào tem nhãn phụ này, các cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, kiểm soát nguồn hàng nhập lậu  và cho phép khách hàng truy tìm nguồn gốc của sản phẩm này. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dựa vào tem nhãn phụ để có thể kiểm tra tính tin cậy của hàng hóa qua thông tin xuất xứ, thành phần và hướng dẫn sử dụng,..Thường được sử dụng loại giấy decal để dễ dàng dán lên các sản phẩm. Cũng có thể cán màng bóng hoặc màng mờ đối với các sản phẩm đông lạnh hay ẩm ướt để có độ bền cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt loại giấy mình mong muốn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua giấy in mã vạch

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy in mã vạch cùng những đặc tính khác nhau. Chính vì vậy cần lựa chọn giấy in sao cho phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Có một số loại nhãn mã vạch, chủ yếu khác nhau dựa trên khả năng tương thích của máy in mã vạch và độ bền và đặc tính bám dính của giấy in nhãn. Chọn sai loại giấy in có thể gây tốn kém, không tương thích với nhu cầu kinh doanh hoặc máy in mã vạch của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn phải cân nhắc để chọn mua giấy in mã vạch phù hợp cho công việc kinh doanh của mình.

Khả năng tương thích của giấy in đối với máy in tem nhãn, mã vạch

Trước khi quyết định mua loại giấy in mã vạch nào, đầu tiên bạn phải biết loại giấy in nào tương thích với máy in mã vạch bạn đang có. Đối với mỗi loại máy in mã vạch sẽ phù hợp với loại giấy in khác nhau. Cụ thể đối với kích thước lõi giấy in, trục đỡ bên trong của mỗi dòng máy in sẽ có có các kích thước khác nhau nên việc xem xét chọn lựa giấy in có kích thước lõi phù hợp là điều cần thiết. Chiều ngang của khổ giấy in cần phải nhỏ hơn kích thước đầu in. Về đường kính cuộn giấy, thông thường các dòng máy in mã vạch để bàn thường sử dụng cuộn giấy in 50m và với dòng máy in công nghiệp là 150m.

Khả năng tương thích của giấy in đối với máy in tem nhãn, mã vạch

Chọn giấy in tem phù hợp với từng lĩnh vực, mặt hàng

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có những mặt hàng sản phẩm mang tính chất khác nhau. Bạn phải lựa chọn chất liệu giấy in tem phù hợp để đảm bảo khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng thì phần tem nhãn vẫn còn nguyên vẹn, tránh được tối đa tình trạng mờ, bong tróc, khó nhận diện,.. 

Lựa chọn giấy có chất lượng tốt

Giấy in tem nhãn có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ đầu in do đó bạn nên lựa chọn những loại giấy in có chất lượng tốt của những nhà cung cấp uy tín như: giấy Fasson, Avery, giấy Amazon, MK, Lintec…Ngoài ra bạn nên kiểm tra độ bám dính của giấy và bảo quản giấy in trong môi trường đủ điều kiện để có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất khi in.

Giá giấy in mã vạch 

Với từng loại giấy in sẽ có nhiều mức giá khác nhau dao động trong khoảng từ 40.000 - 200.000. Để biết thêm chi tiết về giá của từng loại giấy in tem nhãn khác nhau, bạn có thể truy cập tại https://htmart.vn/giay-in-ma-vach/

Địa chỉ cung cấp giấy in mã vạch, tem nhãn uy tín - giá rẻ tại Hà Nội và TPHCM

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp giấy in mã vạch khác nhau. Tuy nhiên có nhiều trường hợp khách hàng khi mua giấy in về đến tay thì không sử dụng được do chất lượng giấy kém, tem nhãn in ra bị mờ, không sắc nét và có trường hợp nhận thiếu hàng. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn cho mình một địa chỉ uy tín phân phối giấy in chất lượng để an tâm mua sắm và sử dụng.

 HTmart vinh dự là đơn vị hàng đầu trong việc phân phối giấy in mã vạch, tem nhãn giá rẻ chất lượng ISO 9001:2015 và các thiết bị mã vạch khác. Với 15 năm phát triển, HTmart đã gây dựng được vị thế của mình trong thị trường mã vạch và trong lòng khách hàng. Hiện nay, HTmart có khoảng 300 đại lý trải dài khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với phương châm luôn hướng về khách hàng, HTmart luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua hàng tốt nhất, từ chất lượng sản phẩm cho đến giá thành, hỗ trợ vận chuyển toàn quốc, tổng đài hỗ trợ 24/7. 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
ĐẠI TIỆC KHUYẾN MẠI - HAPPY NEW YEAR 2023
ĐẠI TIỆC KHUYẾN MẠI - HAPPY NEW YEAR 2023 Chi tiết khuyến mại
Thời gian Khuyến mại chỉ còn :
Giảm 11%
8,500,000 VND 7,590,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandCipherlab Khoảng Giá (VNĐ)5 Triệu - 8 Triệu Xuất XứTaiwan
máy in hóa đơn bluetooth 5802dd
Giảm 18%
1,700,000 VND 1,399,000 VND
Bảo Hành12 Tháng Cổng kết nốiBluetooth Công nghệ inin nhiệt trực tiếp/ gián tiếp Khổ giấy in (Max)58mm Loại máyCầm tay
máy in bill xprinter A160H
Giảm 21%
1,390,000 VND 1,100,000 VND
Bảo Hành15 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)1 Triệu - 3 Triệu Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB/LAN
Giảm 31%
1,290,000 VND 890,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandDATAPOS Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiRJ11
43,300,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandZEBRA Xuất XứUSA Cổng kết nốiRS-232, USB2.0, Ethernet 10/100 & Bluetooth 2.1 Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
Máy In Hóa Đơn Gprinter GP-5890XIII K58mm
Giảm 42%
990,000 VND 570,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandGprinter Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Cổng kết nốiUSB/LAN Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
1,350,000 VND
Chế độ quétQuét cầm tay - Bấm quét Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Bảo Hành12 Tháng BrandShangchen
1,315,000 VND
Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpLaser Đơn tia Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét200 scans/s Bảo Hành12 Tháng