Cách phân biệt giấy in mã vạch

13/09/2020

Cách phân biệt giấy in mã vạch 

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều các loại giấy decal khác nhau. Mỗi mẫu giấy lại có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang cần các mẫu giấy để in tem nhãn mã vạch thì bạn nên đọc bài viết này và lựa chọn mẫu giấy phù hợp, tiết kiệm nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Dạo quanh các cửa hàng bán decal in bạn sẽ nhận thấy thị trường hiện phổ biến với 3 mẫu decal in mã vạch bao gồm: decal giấy, decal nhựa PVC và decal xi bạc. Để có thể sản xuất ra được mẫu giấy in mã vạch tốt phải cần đến 1 chiếc máy in chất lượng cùng mực in đậm, tuy nhiên giấy in lại là một yếu tố quan trọng giúp giấy in tem giữ màu lâu hơn.

1.Decal giấy

Decal giấy đúng như tên gọi của nó, được làm từ giấy thông thường. Dễ in, dễ sử dụng, giá thành rẻ tuy nhiên lại rất dễ rách. Mẫu giấy này thích hợp sử dụng để in ấn tem nhãn cho các sản phẩm thông dụng, dùng trong thời gian ngắn.

2.Decal nhựa PVC

Decal nhựa PVC là loại giấy được thiết kế kết hợp giấy với nhựa trong hoặc nhựa trắng sữa với các chi tiết được in bằng công nghệ in offset hoặc uv hiện đại tạo ra mẫu nhựa in chất lượng cao. Cấu thành của decal nhựa bao gồm 4 lớp: lớp mặt, lớp keo, lớp chống dính, lớp đế. 

  • Lớp mặt: in những thông tin cần thiết về sản phẩm lên trên.
  • Lớp keo: lớp keo chuyên dụng giúp tem nhãn được gắn chặt hơn với sản phẩm, hiện nay để đảm bảo tính thẩm mỹ người ta thường sử dụng các loại keo không để lại vết keo sau khi bóc tem khỏi sản phẩm.
  • Lớp chống dính: lớp chống dính nằm giữa lớp keo và lớp đế, cũng có tác dụng bảo vệ tem khi chưa được sử dụng.
  • Lớp đế: dùng để bảo vệ đế khi decal chưa được sử dụng.

Giá thành decal nhựa đắt hơn so với decal giấy và khả năng chống chịu nước, nhiệt độ vì thế cũng tốt hơn rất nhiều. Decal giấy thường được ứng dụng trong hoạt động in tem nhãn giới thiệu sản phẩm, các sản phẩm sử dụng trong thời gian dài.

3.Decal xi bạc

Decal xi bạc hay vẫn được gọi là decal bạc, decal nhôm bạc,... Mẫu decal này khác với 2 mẫu decal trên bởi nó là một hợp chất kim loại được xi thêm một lớp bạc phía trên tạo độ bóng cũng như độ bền màu theo thời gian. Đặc điểm của mẫu decal này là xé không rách, không thấm nước và chống được một số loại hóa chất. Giá decal xi bạc này cũng khá cao, khi lựa chọn dùng thì nên in tem nhãn dán cho các đồ điện tử, nội thất, đồ chơi,...

4.Giấy in nhiệt

Đối với những mẫu giấy in nhiệt này, chất lượng in mã vạch, tem nhãn cũng rất là tốt với tốc độ in nhanh. Do không cần sử dụng đến thanh mực ribbon trong quá trình in, mực trên tem chủ yếu được tạo thành do nhiệt năng của máy đi qua nên sử dụng mẫu giấy này tiết kiệm và tốc độ in cũng nhanh hơn nhiều lần. Tuy nhiên mẫu giấy này chỉ tương thích với các loại máy in cảm nhiệt. Người dùng nên lưu ý để lựa chọn sản phẩm hợp lý.

5.Địa điểm bán decal in tem nhãn

Khi tìm kiếm các mẫu giấy decal in tem nhãn, thật không khó để có thể tìm ra các địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, chất lượng của giấy in sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành phẩm do vậy khách hàng lưu ý phải sử dụng các mẫu giấy in tem chính hãng với chất lượng cao. HTMART Việt Nam với quá trình đồng hành cùng khách hàng đã trên 10 năm luôn tự tin đem đến những sản phẩm đạt chuẩn với sự hỗ trợ nhiệt tình nhất. Các bạn có thể tham khảo qua trang web của HTMART để tìm mua mẫu giấy decal phù hợp nhất với mình.

HTmart cung cấp Giải pháp quản lý bán hàng toàn diện cho siêu thị:

- HÀNG HÓA: Chính hãng, mới 100%. Bảo hành chuẩn chính hãng (12 Tháng). Một đổi một trong tuần

- GIAO NHẬN: FreeShip Hà Nội & Hồ Chí Minh city, Bình DƯơng. Cài đặt và Giao hàng miễn phí. Các tỉnh gửi chuyển phát nhanh hoặc thỏa thuận qua nhà xe.

- THANH TOÁN: Thanh toán linh hoạt - uy tín. Giá tốt hơn cho đại lý, doanh nghiệp.

HTmart.vn - Có thể không rẻ nhất, nhưng phải tốt nhất!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)50 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giấy in tem dán ly trà sữa | 1 tem cỡ 52x32mm (30M)
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)52 x 32mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giảm 53%
95,000 VND 45,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 25mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng BrandFasson
Giảm 50%
900,000 VND 450,000 VND
BrandXprinter Bảo Hành12 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứTrung Quốc
Giảm 50%
90,000 VND 45,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)35mm x 25mm Số tem/hàng2 Tem/ Hàng BrandFasson