Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng – Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online

08/01/2021

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng – Top 5 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Online

Khi công việc quản lý bán hàng ngày càng phát triển với số lượng mặt hàng ngày càng gia tăng thì việc quản lý truyền thống bởi con người trở nên kém hiệu. Chính vì lý do đó, các ứng dụng, phần mềm quản lý bán hàng ngày càng xuất hiện nhiều hơn giúp giảm gánh nặng của người quản lý. Đặc biệt khi các mô hình kinh doanh online ngày càng phổ biến thì các phần mềm này càng thể hiện vai trò hỗ trợ quan trọng của mình. Trong bài viết này HTMart sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Có lẽ việc sử dụng các phần mềm bán hàng đã khá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng được hết các chức năng của quản lý bán hàng. Nếu bạn đã biết có thể chuyển sang phần tiếp theo

Phần mềm quản lý bán hàng được hiểu là một hệ thống các công cụ mang tới các chức năng quản lý hiệu quả các giai đoạn trong bán hàng từ quản lý kho, quản lý đơn hàng, quản lý đơn hoàn, thanh toán, … Việc sử dụng phần mềm có thể diễn ra trên nhiều công cụ khác nhau từ máy tính, điện thoại, máy tính bản hay các thiết bị khác.

Trong quá khứ, việc quản lý bán hàng quy mô vừa và nhỏ thường được thực hiện thủ công bằng viết tay, thường có nhiều sai xót và tốn thời gian để tổng hợp. Tiếp đến, việc dùng các ứng dụng như excel để tạo sheet quản lý cũng giúp cải thiện một phần công việc, tuy nhiên chúng khó tạo các báo cáo thống kê chi tiết. Phần mềm quản lý bán hàng giúp cho người quản lý kiểm soát được hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác ở mọi nơi mọi lúc với những báo báo cụ thể. Các phần mềm quản lý bán hàng và các thiết bị POS bán hàng đi kèm sẽ là những trợ thủ đắc lực cho công việc kinh doanh của bạn.

phần mềm quản lý bán hàng mô hình

Quản lý hiệu quả hơn với phần mềm bán hàng

Sử dụng phần mềm bán hàng có ưu điểm gì?

Những ưu điểm nổi bật của phần mềm bán hàng có thể kể đến như:

 • Quản lý chi tiết: Với hệ thống số liệu được tổng hợp chi tiết cùng với các biểu đồ báo cáo giúp người quản lý dễ dàng đánh giá được tình hình hoạt động kinh doanh của mình.
 • Độ chính xác, tin cậy cao: Dĩ nhiên một hệ thống hoạt động với máy móc sẽ thường gặp ít lỗi hơn so với việc sử dụng con người.
 • Tiết kiệm nguồn lực: Việc tính toán chính xác và nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, các hoạt động kinh doanh sẽ liên tục. Tiết kiệm thời gian cũng đồng nghĩa với tiết kiệm tiền bạc cho doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí quản lý.
 • Quản lý từ xa: khi các tác động của dịch bệnh trở nên rõ rệt hơn, việc cách ly khiến công việc kinh doanh có thể bị gián đoạn. Việc sử dụng các phần mềm giúp quản lý dễ dàng kiểm soát tốt hơn hoạt động kinh doanh của mình từ xa, tạo sự kiểm soát tốt hơn đối với nhân viên.

Và còn rất nhiều những ưu điểm khác mà HTMart không thể kể hết. Tuy nhiên, phần mềm quản lý cũng có những nhượt điểm của chúng. Thứ nhất, người dùng cần phải có những kiến thức cơ bản về tin học, cần có thời gian làm quen sử dụng. Thứ hai đó là các phần mềm này sẽ phù hợp với mô hình vừa và lớn, với những mô hình quá nhỏ thì sẽ không hiệu quả và gây tốn chi phí.

Top 5 phần mềm bán hàng được sử dụng nhiều nhất

1. KiotViet - Website: Kiotviet. vn

KiotViet là một phần mềm quản lý bán hàn phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Chúng được phát triển bởi công ty CP phần mềm Citigo, đã từng đạt giải Sao Khuê vào năm 2017. Với quy mô lên tới 100000 các cửa hàng đang sử dụng thì đã đủ chứng mình được độ uy tín của ứng dụng này.

kiot việt

Đặc điểm nổi bật của phần mềm QLBH Kiotviet:

 • Đơn giản, dễ dàng sử dụng phần mềm
 • Có thể bán hàng ngay cả khi mất kết nối internet
 • Quản lý hàng hóa không giới hạn, không giới hạn khoảng quản lý thông tin khách hàng.
 • Quản lý thông tin và phân nhóm khách hàng chi tiết.
 • Có thể kết nối với smartphone và quản lý từ xa.
 • Dễ dàng kết nối với máy tính, thiết bị mã vạch, …

2. Sapo POS - Website: Sapo. vn

Sapo POS một phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người yêu thích sử dụng hiện nay. Sapo cung cấp nhiều dịch vụ, gói sản phẩm khác nhau để phù hợp với những mô hình khác nhau. Phàn mềm cung cấp những thống kê thông số cơ bản giúp người quản lý dễ dàng hơn, có cả những báo cáo dạng đồ thị bản đồ. Với những quy mô nhỏ bạn cso thể sử dụng bản miễn phí trên điện thoại, với những mô hình kinh doanh lớn hơn thì cần bỏ thêm chi phí duy trì.

Với xu hướng bán hàng online trên các trang TMĐT thì Sapo cũng có những phần mềm quản lý Omnichanel giúp quản lý nhiều kênh bán hàng khác nhau tiện lợi.

phần mềm quản lý sapo

Ưu điểm phần mềm QLBH Sapo POS:

 • Tiết kiệm chi phí sử dụng với những quy mô nhỏ
 • Hỗ trợ khách hàng tận tình, chi tiết
 • Thống kê chi tiết các chỉ số bán hàng, quản lý kho
 • Hỗ trợ các báo cáo dạng biểu đồ thông minh
 • Có nhiều gói sản phẩm dịch vụ khác nhau
 • Dễ dàng sử dụng

3. Phần mềm SUNO - Website: Suno. vn

SUNO là một phần mềm quản lý bán hàng vô cùng đơn giản dễ sử dụng ngay cả với những người ít sử dụng máy tính. Phần mềm cho khả năng tạo đơn hàng, quản lý tốt các chức năng bán hàng. Ngoài ra SUNO cũng cung cấp những báo báo kết quả kinh doanh chi tiết cho người quản lý của hàng.

Với những phiên bản miễn phí sẽ có giới hạn về lượng mặt hàng và các chức năng được hỗ trợ, tốt nhất hãy mua những phiên bản nâng cấp để có thể sử dụng tốt nhất các chức năng.

phần mềm quản lý bán hàng suno

Ưu điểm nổi bật phần mềm SUNO:

 • Dễ dàng sử dụng, thao tác dễ dàng
 • Chi phí sử dụng thấp
 • Có báo cáo chi tiết về dữ liệu bán hàng
 • Dễ dàng quản lý dòng tiền
 • Kết nối với nhiều thiết bị POS phổ biến khác như máy in, máy quét, ...

4. Phần mềm Loyverse Pos - Website: Loyverse. com

Loyverse Pos là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được nhiều người sử dụng. Phần mềm là lựa chọn hoàn hảo cho các mô hình kinh doanh như bán lẻ, thực phẩm, làm đẹp. Bằng việc sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Loyverse để quản lý công việc kinh doanh của mình.

Loyverse

Ưu điểm Loyverse Pos:                   

 • Ứng dụng miễn phí với mô hình kinh doanh nhỏ
 • Dễ dàng sử dụng với người dùng mới
 • Không chèn các quảng cáo gây khó chịu
 • Nhiều tính năng theo dõi bán hàng, thanh toán tiện lới
 • Dễ dàng mở rộng, kết nối với nhiều thiết bị khác.

5. Phần mềm NHANH – Website: Nhanh. Vn

Với những mô hình kinh doanh đa kênh thì Nhanh là một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả. Với giao diện và những chức năng khá tương đồng với Sapo, tuy nhiên Nhanh vẫn có những ưu thế riêng của mình như phần quản lý kho chuyên nghiệp, quản lý chi tiết sản phẩm, dễ dàng tải số lượng lớn dữ liệu sản phẩm thông qua excel, …

phần mềm quản lý bán hàng nhanh. vn

Ưu điểm phần mềm QLBH Nhanh:

 • Quản lý chi tiết, thống kê đầy đủ dữ liệu bán hàng
 • Dữ liệu bảo mật, an toàn trên hệ thống quản lý của hãng
 • Tổ chức khoa học, rõ ràng, dễ dàng truy suất dữ liệu
 • Mức giá thành hợp lý
 • Dễ dàng kết nốt với nhiều hệ thống, thiết bị hỗ trợ khác

Trên đây là những chia sẻ của HTMart về các phần mềm quản lý bán hàng, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI - MỪNG NĂM MỚI 2021
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI - MỪNG NĂM MỚI 2021 Chi tiết khuyến mại
Thời gian Khuyến mại chỉ còn :
Giảm 61%
Khuyến mại
(1)
900,000 VND 350,000 VND
BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB Công nghệ inTruyền nhiệt
Giảm 61%
900,000 VND 350,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandXPRINTER Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB + RJ11 Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
Khuyến mại
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)50 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giấy in tem dán ly trà sữa | 1 tem cỡ 52x32mm (30M)
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)52 x 32mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giảm 53%
95,000 VND 45,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 25mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng BrandFasson