Điểm danh các thiết bị cần thiết khi mở một cửa hàng bán lẻ

26/08/2023
Cửa hàng bán lẻ
Để một cửa hàng bán lẻ có thể đi vào hoạt động, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Từ kế hoạch kinh doanh, mặt bằng, nhân viên bán hàng,... cho đến những trang thiết bị cần thiết cho cửa hàng. Trong đó, chuẩn bị trang thiết bị có thể nói là công việc khiến nhiều chủ cửa hàng phải đau đầu. Vậy trong bài viết này, htmart sẽ gợi ý cho bạn những trang thiết bị cơ bản, cần có trong một cửa hàng bán lẻ.

Dụng cụ trưng bày

Quyết định mua hàng của khách cũng bị ảnh hưởng bởi cách trưng bày hàng hóa. Vậy nên hàng hóa cần được trưng bày trên các dụng cụ chuyên dụng (kệ/bàn trưng bày, tủ kính, ma-nơ-canh, giá treo...). Tùy vào mặt hàng kinh doanh, quy mô và thiết kế của cửa hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn những dụng cụ trưng bày sao cho phù hợp nhất.

Hệ thống chống trộm

Camera chống trộm
Đây được đánh giá là thiết bị khá quan trọng, nó giúp cho chủ cửa hàng giám sát hàng hoá, nhân viên ra vào cửa hàng. Đặc biệt trong những trường hợp chủ shop không thể có mặt trực tiếp tại cửa hàng. Nên đặt camera giám sát ở những nơi quan trọng như khu sản phẩm, quầy thanh toán để có thể cảnh báo các trường hợp trộm cắp, thất thoát hàng hóa không chính đáng tại cửa hàng. Hiện nay, hệ thống thống trộm đã trở nên phổ biến và thiết yếu với mọi cửa hàng bán lẻ.

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng
Việc tính toán theo cách truyền thống vừa tốn thời gian vừa có thể xảy ra sai sót ngay cả khi bạn kiểm soát tốt các công đoạn bán hàng. Điều này không những gây khó chịu cho khách hàng mà còn có thể gây tổn hại đến cả cửa hàng. Để giải quyết vấn đề trên thì việc trang bị một phần mềm quản lý bán hàng là vô cùng cần thiết.
Phần mềm quản lý bán hàng giúp cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ hay cá nhân bán hàng quản lý hiệu quả công việc của mình trong các phân đoạn bán hàng như mua bán, nhập hàng, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, quỹ tiền,...
Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp chủ shop thời gian tiết kiệm thời gian, chi phí vào quản lý để tăng hiệu quả cạnh tranh về chiến lược và sản phẩm.

Máy in tem mã vạch

Máy in mã vạch
Nhiều loại sản phẩm sẽ không có mã vạch khi nhập hàng. Chủ shop sẽ phải tạo mã vạch và gắn giá lên trên sản phẩm. Việc sản phẩm không được gắn mã có thể dẫn đến khó khăn trong khâu kiểm soát hàng hóa trên hệ thống quản lý bán hàng dẫn đến nhiều sai sót trong quá trình kinh doanh. Máy in tem mã vạch sẽ giải quyết được vấn đề này.

Máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch
Đối với mô hình bán lẻ có rất nhiều loại sản phẩm với kích thước, màu sắc khác nhau đi theo đó là giá tiền khác nhau. Do đó việc tính tiền có thể sẽ trở thành trở ngại rất lớn. Không phải vì phép tính cộng mà bởi vì nhân viên thu ngân hầu như không thể biết hết giá của các loại hàng hóa, hoặc không nhớ tên sản phẩm và nếu mở tài liệu tra cứu thì sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Đây cũng là một ví dụ cho thấy ưu điểm vượt trội của công nghệ nhận diện bằng mã vạch so với các phương thức truyền thống  bằng sổ sách giấy tờ.
Sử dụng máy quét mã vạch, người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống máy quét mã vạch ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy quét mã vạch sẽ tự động đọc mã vạch trên các món hàng không kể chiều hướng của ký hiệu mã vạch như thế nào. Giúp cho tốc độ bán hàng nhanh chóng, chính xác và hạn chế tối đa sự nhầm lẫn.

Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn
Trong kinh doanh bán lẻ, việc thanh toán nhanh đóng vai trò rất quan trọng. Sở hữu máy in hóa đơn có thể tiết kiệm thời gian ghi tay cộng số làm giảm thiểu tối ta sự thất thoát và nhầm lẫn. Việc kết hợp với sử dụng phần mềm bán hàng giúp kiểm soát thất thoát và doanh số một cách chính xác chính xác cho các shop.
Ngoài ra, sử dụng máy in hoá đơn giúp nâng cao hình ảnh cửa hàng và tạo được lòng tin cho khách hàng. Hoá đơn là công cụ giúp cho khách hàng rà soát lại những mặt hàng mà mình đã mua.
Khi có tranh chấp hoặc khiếu nại xảy ra thì hoá đơn bán hàng chính là công cụ hữu hiệu chỉ ra được thời gian mua hàng và ai thu ngân? ai bán hàng? Trong trường hợp cần đổi hàng thì hoá đơn bán hàng cũng chính là căn cứ giúp cho việc đổi hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Cổng an ninh

Cổng an ninh
Cổng từ an ninh là sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo an ninh cho các cửa hàng bán lẻ. Khi sử dụng cổng từ, cửa hàng của bạn luôn đảm bảo giảm thiểu tối đa những tình trạng thất thoát không đáng có, hơn thế nữa cổng từ còn giúp bạn có một cửa hàng hiện đại và chuyên nghiệp hơn từ đó giành được niềm tin của khách hàng.

Két đựng tiền

Két đựng tiền
Két đựng tiền giúp phân loại tiền lẻ, tiền chẵn một cách gọn gàng theo từng ngăn kéo giúp cho nhân viên thanh toán tiền thừa cho khách nhanh chóng hơn. Hiện nay, hầu hết các két đựng tiền được tích hợp với máy in hóa đơn, khi máy in hóa đơn in ra thì ngăn kéo đựng tiền cũng tự động được mở khóa.
Việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền cũng giúp cửa hàng tránh khỏi việc mất trộm tiền. Nếu không có chìa khóa hoặc không có lệnh in thì két sẽ không thể mở được. Điều này làm cho các chủ quản lý rất yên tâm về tiền bán hàng của mình.
 
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
XPRINTER XP58IIH MÁY IN HÓA ĐƠN (IN GIẤY NHIỆT, 58MM, USB)
Giảm 39%
900,000 VND 550,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandXPRINTER Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB + RJ11 Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
Xprinter XP 58iiH
Giảm 50%
900,000 VND 450,000 VND
BrandXprinter Bảo Hành12 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứTrung Quốc
Cipherlab CPT-8000L - Máy kiểm kê kho Laser, DOS, 1D
Giảm 11%
8,500,000 VND 7,590,000 VND
BrandCipherlab Bảo Hành12 Tháng BrandCipherlab Khoảng Giá (VNĐ)5 Triệu - 8 Triệu Xuất XứTaiwan
máy in hóa đơn bluetooth 5802dd
Giảm 18%
1,700,000 VND 1,399,000 VND
Bảo Hành12 Tháng Cổng kết nốiBluetooth Công nghệ inin nhiệt trực tiếp/ gián tiếp Khổ giấy in (Max)58mm Loại máyCầm tay
máy in bill xprinter A160H
Giảm 42%
1,390,000 VND 810,000 VND
BrandXprinter Bảo Hành15 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)1 Triệu - 3 Triệu Xuất XứTrung Quốc
Két Thu ngân 10 Ngăn RoCo RC408
Giảm 39%
1,290,000 VND 790,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandDATAPOS Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiRJ11
32,900,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandZEBRA Xuất XứUSA Cổng kết nốiRS-232, USB2.0, Ethernet 10/100 & Bluetooth 2.1 Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
Máy In Hóa Đơn Gprinter GP-5890XIII K58mm
Giảm 42%
990,000 VND 570,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandGprinter Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Cổng kết nốiUSB/LAN Công nghệ inin nhiệt trực tiếp