Những điều cần biết về giấy in nhiệt cho máy in bill tính tiền

16/12/2021
Trong lĩnh vực kinh doanh, việc áp dụng giấy in để tạo hóa đơn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, có nhiều loại máy in hóa đơn hiện đại, trong đó máy in nhiệt phổ biến nhất khi kết hợp với giấy in nhiệt. Vậy, giấy in nhiệt là gì và đem lại lợi ích gì? Hãy cùng khám phá thêm thông tin trong bài viết của HTmart dưới đây!

1. Tìm hiểu về giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt là loại giấy được sử dụng rất nhiều trong các hoạt động buôn bán. Ta có thể thường xuyên bắt gặp loại giấy này ở các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa, nhà hàng,... Đây là loại giấy được tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Nguyên tắc của giấy nằm ở chỗ lớp hóa chất này sẽ chuyển thành màu đen nếu gặp nhiệt độ cao.
giay-in-nhiet-la-gi
Giấy in nhiệt là gì ?
 
Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Một khi bề mặt được tiếp xúc với nhiệt độ cao, những điểm được làm nóng sẽ làm cho thuốc nhuộm phản ứng với axit và làm chuyển màu giấy in. Nhờ vậy thông tin cần được cung cấp như hình ảnh và văn bản cũng sẽ được in ra. 

Giấy in nhiệt bao gồm mấy lớp

Lớp bảo vệ ngoài

Lớp bảo vệ ngoài chính là lớp đầu tiên của giấy in nhiệt. Đây chính là lớp mà người dùng tiếp xúc khá nhiều. Bởi vậy, lớp này có tác dụng bảo vệ các thông tin trên giấy in không bị biến đổi bởi các tác động của môi trường. Nhờ có các hợp chất hóa học, hình ảnh và các chức năng in của giấy không bị tác động ngay cả lúc trước và sau khi in.
 
lop-bao-ve-ngoai-giay-in-nhiet
Lớp bảo vệ ngoài giấy in nhiệt

Lớp phủ nhạy nhiệt

Lớp thứ 2 sau lớp bảo vệ ngoài là lớp phủ nhạy nhiệt. Lớp này được phủ một chất hóa học, được biết là những hóa chất nhạy nhiệt. Như đã nói ở trên, đây chính là lớp giúp tạo nên các tờ giấy mang thông tin cần thiết. Những phần giấy được tiếp xúc với nhiệt độ sẽ bị biến đổi thành màu đen, từ đó có thể hiển thị lên những thông tin của người dùng.

Lớp sơn cách điện

Để các thông tin, hình ảnh và độ sáng được hiển thị rõ nét và đẹp mắt hơn, giấy in nhiệt cần đến lớp sơn cách điện. Đây là lý do khiến cho giấy thường có màu sắc và độ phân giải tốt hơn nhiều so với các loại giấy in thông thường. Tuy nhiên, độ nhạy sáng, chất lượng hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp sơn.

Lớp giấy cơ bản

Lớp giấy cơ bản chính là lớp giấy trắng thông thường mà bạn vẫn hay nhìn thấy. Đây chính là lớp giấy gốc mà từ đó có các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ được phủ lên trên. Lớp giấy cơ bản có một độ dày nhất định, chất lượng giấy sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm sau khi in ra.

Có bao nhiêu loại giấy in nhiệt

Giấy in hóa đơn nhiệt phổ biến gồm 2 loại chính là giấy in nhiệt k80 và k57. 

Giấy in nhiệt k80

Giấy in nhiệt K80 có khổ chiều rộng dài 80mm, là loại giấy in hóa đơn 1 liên. Giấy này thường được sử dụng cho các loại máy in hóa đơn khổ lớn như máy in hóa đơn epson, Bixolon, Birch PRP… Chúng thường được dùng trong các siêu thị, cửa hàng quần áo, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sách. 
giay-in-nhiet-k80
Giấy in nhiệt K80
 
Giấy in K80 chuyên dùng cho máy in hóa đơn thông dụng thường có đường kính ngoài từ 45-47mm. 

Giấy in nhiệt k57

Giấy in nhiệt K57 có khổ chiều rộng khi in ra là 57mm. Giấy này chuyên dùng cho in hóa đơn bán lẻ từ máy tính tiền casio, các máy in hóa đơn khổ nhỏ. Ngoài ra, giấy k57 cũng thường được dùng để in hóa đơn thẻ game, hóa đơn tiền điện. Loại giấy này chuyên dùng cho hóa đơn bán lẻ và là loại giấy in hóa đơn 1 liên.
giay-in-nhiet-k57
Giấy in nhiệt K57

Một vài dấu hiệu nhận biết giấy in nhiệt chất lượng 

  • Giấy thường có màu trắng đục tự nhiên.
  • Bề mặt giấy trơn, láng mịn.
  • Không có bụi giấy rớt ra và không có bọt li ti giấy ở phần cắt của hai đầu cuộn giấy.
  • Cuộn giấy được bọc bạc hai đầu và có dán tem nhãn hiệu.

Địa điểm mua giấy in nhiệt uy tín

Hiện nay trên thị trường không hiếm những cơ sở cung cấp các loại giấy in nhiệt. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín với giá thành rẻ thì không phải là điều dễ dàng. HTmart tự tin là một trong những đơn vị cung cấp giấy in chất lượng với giá thành ưu đãi. Theo dõi htmart.vn để nhận được những thông tin mới nhất về các thiết bị bán hàng nói chung và các loại giấy in nói riêng.

 

Các loại thiết bị HTmart phân phối:

Máy in mã vạch: https://htmart.vn/may-in-ma-vach/

Máy quét mã vạch: https://htmart.vn/may-quet-ma-vach/

Máy in hóa đơn: https://htmart.vn/may-in-hoa-don/

Giấy in bill: https://htmart.vn/giay-in-bill-tinh-tien/

Mực in mã vạch: https://htmart.vn/muc-in-ma-vach/

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận