Đâu là những điều bạn cần biết về giấy in hóa đơn

16/12/2021
Giấy in hóa đơn là một trong những loại giấy nên có khi bạn bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh. Bạn có thể bắt gặp loại giấy này ở khắp mọi cửa hàng, cửa hiệu. Bắt gặp loại giấy này nhiều như vậy, có bao giờ bạn thắc mắc loại giấy này thì có gì khác so với với giấy in thông thường hay không? Vậy dưới đây cùng HTmart tìm hiểu về giấy in hóa đơn nhé!

1. Giấy in hóa đơn là gì?

Giấy in hóa đơn là loại giấy hẳn ai cũng đã từng nhìn thấy. Không khó để bắt gặp loại giấy này được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng coffee, tạp hóa hay tại rạp chiếu phim,... Ngoài ra vẫn còn vô số những ngành hàng khác sử dụng đến loại giấy này. 
giay-in-hoa-don
Giấy in hóa đơn
Trước khi tìm hiểu về sự khác biệt giữa giấy in hóa đơn với các loại giấy thông thường, cùng xem giấy in này là gì và chúng được ứng dụng như thế nào. Đây là loại giấy chuyên dụng thường được dùng trong các doanh nghiệp, cửa hàng để in thông tin thanh toán. Giấy còn được biết đến những cái tên khác như giấy in bill, giấy in nhiệt. Như tên gọi, giấy sử dụng nhiệt để làm hiện lên màu mực và lưu lại trên bề mặt giấy. 
 
Giấy in hóa đơn thường được cuốn thành từng cuộn để phù hợp với việc sử dụng trong máy in hóa đơn. Giấy cũng được sản xuất với nhiều kích cỡ, đa dạng về cả độ rộng lẫn độ dài và để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 
cuon-giay-in-hoa-don
Cuộn giấy in hóa đơn

2. Sự khác biệt giữa giấy in hóa đơn (giấy in bill) và những loại giấy thông thường là gì?

Nếu bạn còn nhầm lẫn giữa giấy in hóa đơn và giấy thông thường, để HTmart chỉ giúp bạn sự khác biệt của hai loại giấy này. Theo dõi bảng dưới đây nhé!

 

Giấy in hóa đơn

(Giấy in bill)

Giấy thông thường

Hình dạng

Dạng cuộn

Thường là dạng tờ

Độ mịn

Tốt

Khá tốt

Mực in

Không cần sử dụng mực in (bởi vì đây là giấy cảm nhiệt)

Phải sử dụng mực in

 
Trên đây là một vài những điểm khác biệt cơ bản mà HTmart có thể chỉ ra cho bạn. Ngoài ra, trong ứng dụng thực tế chúng cũng có sự khác biệt rõ ràng. Đúng như tên gọi, giấy in hóa đơn là giấy chuyên dùng cho việc in ấn các hoạt động thanh toán. Ngoài đó, loại giấy này cũng có thể dùng cho in order trong các nhà hàng, in số thứ tự (tại bệnh viện, ngân hàng, phường, xã,...), thông tin đơn hàng dùng trong lĩnh vực chuyển phát nhanh,...

3. Những loại giấy in hóa đơn phổ biến 

Trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại giấy in hóa đơn khác nhau. Tuy nhiên, xét đến độ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất thì không thể không nhắc đến giấy in bill K57 và K80.
nhung-loai-giay-in-hoa-don-pho-bien
Những loại giấy in hóa đơn phổ biến

Giấy in nhiệt k80

Đây là loại giấy in hóa đơn 1 liên, có khổ chiều rộng dài 80mm. Giấy in nhiệt k80 thường được sử dụng cho các loại máy in hóa đơn khổ lớn như máy in hóa đơn epson, Bixolon, Birch PRP… Bạn có thể bắt gặp loại giấy này tại khắp các nơi như siêu thị, cửa hàng quần áo, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sách. Giấy in nhiệt k80 chuyên dùng cho máy in hóa đơn thông dụng thường có đường kính ngoài từ 45-47mm. 

giay-in-nhiet-k80

Giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt k57

Ngoài giấy in nhiệt k80 thì giấy in nhiệt k57 cũng được sử dụng khá phổ biến. Giấy có khổ chiều rộng là 57mm. Loại giấy này thường được dùng để in hóa đơn bán lẻ từ máy tính tiền casio, các máy in hóa đơn khổ nhỏ. Ngoài ra, giấy k57 cũng thường được dùng để in hóa đơn thẻ game, hóa đơn tiền điện. Loại giấy này chuyên dùng cho hóa đơn bán lẻ và là loại giấy in hóa đơn 1 liên.

giay-in-nhiet-k57

Giấy in nhiệt K57

4. Đơn vị cung cấp giấy in hóa đơn uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, không khó để kiếm được một đơn vị cung cấp các loại giấy in với đa dạng mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên để mua được tại một địa chỉ uy tín về cả giá thành và chất lượng chưa hẳn là dễ. HTmart tự hào là một trong những điểm đến được tin cậy bởi rất nhiều các doanh nghiệp, chủ cửa hàng, nơi cung cấp giấy in hóa đơn chất lượng cao. 
 
Ngoài ra, đến với HTmart bạn còn có thể có cho mình rất nhiều lựa chọn về các thiết bị bán hàng khác như máy in bill, máy quét mã QR,... Theo dõi chúng tôi tại HTmart.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn giấy in bill chất lượng mà bạn cần nắm rõ

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận