Máy quét mã vạch Opticon - Top 3 máy đọc mã vạch Opticon được ưa chuộng 2024

Máy quét mã vạch Opticon là một trong những thương hiệu máy quét mã vạch hàng đầu được người dùng đánh giá cao về chất lượng. Hãy cùng HTmart tìm hiểu về Opticon và Top 3 máy đọc mã vạch Opticon được ưa chuộng qua bài viết dưới đây.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhãn mã vạch, các thiết bị mã vạch cũng ngày càng trở nên đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành. Trên thị trường máy quét mã vạch hiện nay có rất nhiều các thương hiệu tiêu biểu đến từ các nước khác nhau như: Zebra, Honeywell, Datalogic, Opticon... Trong đó, máy quét mã vạch Opticon là một trong những thương hiệu hàng đầu được người dùng đánh giá cao về chất lượng. Hãy cùng HTmart tìm hiểu về opticon và Top 3 máy đọc mã vạch Opticon được ưa chuộngqua bài viết dưới đây.

Top 3 máy quét mã vạch Opticon phổ biến 2023

1. Giới thiệu thương hiệu máy quét mã vạch Opticon

Trước khi đi vào tìm hiểu về máy quét mã vạch Opticon, chúng ta cùng điểm qua đôi nét về thương hiệu Opticon. 

1.1 Giới thiệu chung về Opticon

Opticon được thành lập vào năm 1976 chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các dòng máy đọc mã vạch chất lượng. Opticon là một nhóm các công ty trên toàn thế giới bao gồm OPTO Electronics (Nhật Bản), Opticon Sensors Europe BV (Hà Lan) và Opticon Inc. (Bắc Mỹ).

Việc sản xuất sản phẩm được quản lý thông qua văn phòng tại Nhật Bản OPTO Electronics Co. Ltd., nơi sử dụng cơ sở sản xuất chính được chứng nhận ISO. Opticon Sensors Europe BV là trụ sở chính ở Châu Âu phục vụ các thị trường ở Châu Âu, Nam Mỹ, Châu Phi, Úc, Trung Đông và Châu Á. Trụ sở chính của Opticon, Inc. được đặt tại Renton, Washington và phục vụ khách hàng tại Hoa Kỳ và Canada.

Option từ khi thành lập đến hiện tại, với hơn 46  năm kinh nghiệm đã đạt được những thành tựu nhất định, các dòng máy quét Opticon đã có mặt tại hơn 65 quốc gia và một mạng lưới gồm gần 20 văn phòng bán hàng trên khắp thế giới cung cấp hỗ trợ khách hàng rộng rãi và hỗ trợ cá nhân hóa. 

1.2 Giới thiệu chung về máy quét mã vạch Opticon

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, Opticon đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và sản xuất nhiều dòng máy mã vạch khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, Opticon sở hữu các dòng máy đa dạng về thiết kế, tính năng cũng như giá thành. Từ máy quét dành cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ đến những model sử dụng trong các ngành công nghiệp với hiệu suất cao. 

Nhằm đảm bảo chất lượng đồng đều của sản phẩm khi đến tay người dùng, tất cả các sản phẩm của Opticon đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt từ khâu nguyên vật liệu, khâu chế tạo và xuất kho. Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và ISO 14000 được áp dụng trong toàn nhà máy Ashibetsu tại Nhật Bản của Opticon đã góp phần khẳng định về chất lượng của sản phẩm, cũng như sự thân thiện với môi trường. 

2. Ưu điểm nổi bật của máy quét mã vạch Opticon

Không chỉ thịnh hành trên thị trường quốc tế, máy quét barcode Opticon còn được đông đảo người dùng Việt Nam ưa chuộng bởi những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt nhưng không kém phần chắc chắn

Các dòng máy quét mã vạch Opticon đều có thiết kế khá nhỏ gọn, chắc chắn, phù hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau. Ngoài ra, các dòng máy được cấu tạo tương đối đơn giản, dễ dàng sử dụng ngay cả với những người mới sử dụng máy quét lần đầu. 

 • Hiệu suất đọc mã vạch nhanh, chính xác

Một trong những ưu điểm của máy đọc barcode Opticon được người dùng đánh giá cao là hiệu suất giải mã nhanh chóng và chính xác các loại mã vạch khác nhau, ngay cả những mã vạch có chất lượng kém nhờ công nghệ quét hiện đại. Với hiệu suất quét tốt, Opticon đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời, giúp người dùng tăng công suất  tối ưu hóa thời gian làm việc. 

 • Được lập trình dựa trên nhu cầu của người dùng

Đầu đọc mã vạch Opticon có khả năng kết hợp giữa phần mềm kinh doanh và điện thoại di động hỗ trợ hoạt động quét của khách hàng một cách nhanh nhạy, hiệu quả. Ngoài ra, máy còn được lập trình dựa theo từng nhu cầu sử dụng để đạt năng suất tối đa cho từng nhiệm vụ. Đặc biệt máy quét Opticon có thể tương thích với nhiều điện thoại có hệ điều hành khác nhau mang đến cho người dùng sự thuận lợi, linh hoạt

3. Phân loại các dòng máy đọc mã vạch Opticon

Như đã giới thiệu ở trên, Opticon sở hữu đa dạng các dòng máy mã vạch có đặc điểm thiết kế, tính ứng dụng khác nhau. HTmart sẽ giúp bạn phân loại chi tiết từng dòng máy quét thuộc thương hiệu Opticon. Có thể phân loại máy quét mã vạch Opticon thành các dòng cơ bản gồm: máy quét mã vạch cầm tay, máy quét mã vạch gắn cố định, máy quét mã vạch di động. 

3.1 Máy quét mã vạch cầm tay

Máy quét mã vạch cầm tay là một trong những dòng máy quét tiêu biểu nhất của thương hiệu Opticon. 

Máy quét mã vạch cầm tay OPTICON có thiết kế gọn nhẹ, hiện đại, có khả năng quét được hầu hết các mã vạch 1D và 2D hiện có trên thị trường, tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng để chọn lựa máy quét cầm tay phù hợp nhất. Bên cạnh đó, các model thuộc dòng máy quét mã vạch cầm tay của Opticon còn có khả năng đọc nhanh và chính xác các mã vạch kém chất lượng, có độ nén, độ tương phản cao, mã vạch được in trên các loại chất liệu trơn bóng , in mờ hay trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Trong dòng máy quét cầm tay Opticon được chia làm 3 loại gồm: máy quét mã vạch di động, máy quét mã vạch không dây và máy quét mã vạch có dây.

 • Máy quét mã vạch không dây

Máy quét mã vạch không dây Opticon sử dụng kết nối Bluetooth để gửi thông tin được quét một cách hiệu quả và hiệu quả quay trở lại trạm cơ sở giá đỡ được gắn vào máy chủ hoặc máy tính. Nó đảm bảo việc truyền dữ liệu theo thời gian thực đến hệ thống của bạn và tất cả các máy quét mã vạch không dây của Opticon có thể kết nối với thiết bị iPad, iPhone hoặc Android.

Máy quét Bluetooth không dây có báng súng lục của Opticon tích hợp liền mạch vào nhiều ứng dụng và chúng đảm bảo hiệu quả hoạt động với các tính năng, chức năng và mức tin cậy hàng đầu.

máy quét mã vạch không dây

 • Máy quét mã vạch có dây

Máy quét mã vạch có dây Opticon được nghiên cứu, sản xuất phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, đảm bảo mức độ chính xác trong các giao dịch của khách hàng và tự động hóa các quy trình kiểm tra dựa trên giấy tờ. 

Bạn có thể dễ dàng tích hợp máy quét cầm tay có dây trên nhiều giao diện để giúp đảm bảo khả năng kết nối với máy chủ và hệ thống PC. Thông qua USB hoặc kết nối đầu nối tiếp.

 • Máy quét mã vạch di động

Với thiết kế thân thiện với người dùng, thiết kế vô cùng nhỏ gọn, đây là dòng máy quét có kích thước nhỏ nhất so với các dòng máy quét khác của Opticon. Tuy có đặc điểm thiết kế nhỏ nhẹ nhưng máy quét di động Opticon có hiệu suất đọc mã vạch không hề thua kém các model khác. Máy được kết nối Bluetooth tiện lợi, bạn có thể dễ dàng mang theo bên người khi di chuyển. Phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi tính linh hoạt cao.

máy đọc mã vạch di động

3.2 Máy quét mã vạch cố định

Máy quét gắn cố định Opticon có thể được sử dụng ở bất kỳ nơi nào cần máy quét mã vạch ở vị trí cố định, chẳng hạn như trong máy bán hàng tự động, thư viện, điểm bán lẻ POS, thẻ quét lên máy bay và các hoạt động sản xuất và hậu cần.

Một máy quét gắn cố định bao gồm một công cụ quét, vỏ và cáp. Vỏ bảo vệ động cơ quét khỏi các tác động của môi trường như nước, bụi. Nó cũng cung cấp một phương tiện tiện lợi để gắn sản phẩm một cách an toàn. Cáp cho phép kết nối đơn giản với thiết bị tiêu chuẩn. Bằng cách này, sản phẩm dễ dàng cài đặt trong ứng dụng của bạn.

đầu đọc mã vạch cố định

Có nhiều tùy chọn khác nhau để phù hợp với quy trình hoặc sản phẩm của bạn.

 • Các model sở hữu công nghệ quét ảnh 2D CMOS phù hợp với mã vạch 2D như mã QR và trong trường hợp mã vạch tuyến tính được trình bày với các hướng khác nhau.
 • Một công nghệ quét máy ảnh 1D cung cấp tốc độ quét nhanh hơn nhiều. Những điều này có thể phù hợp hơn nếu ứng dụng cho phép quét 1D và yêu cầu phát hiện mã vạch với tốc độ nhanh chóng.

3.3 Máy quét mã vạch chuyên dụng

Máy quét mã vạch chuyên dụng Opticon có những cải tiến vượt bậc về kiểu dáng và cấu hình. Các máy quét mã vạch chuyên dụng của OPTICON được thế dành riêng cho các thị trường đặc biệt như :

 • Máy quét mã vạch kháng khuẩn dùng trong y tế
 •  Máy đọc mã vạch Passport dùng trong ngành du lịch, sân bay, kiểm tra an ninh
 • Máy quét mã vạch UV dùng để phân biệt hàng thật, hàng giả trong ngành bán lẻ, chống giả các chứng từ quan trọng như : Sổ ngân hàng, Sổ hồng, Vé số…
máy quét đọc hộ chiếu

4. Top 3 máy quét mã vạch Opticon phổ biến

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn model máy quét nào của Opticon thì cũng đừng lo lắng. Sau đây HTmart sẽ giới thiệu đến bạn 3 mẫu máy quét mã vạch Opticon được sử dụng nhiều để bạn có thể tham khảo.

4.1 Máy đọc mã vạch Opticon M10

Opticon M10 là máy quét trình chiếu hình ảnh 2D CMOS đa hướng của Opticon, lý tưởng cho nhiều thị trường ngành dọc bao gồm bán lẻ, kho bãi và chăm sóc sức khỏe. Máy quét mã qr code M10 có nhiều khả năng quét bao gồm khả năng quét mã vạch 1D và 2D trên màn hình LCD của điện thoại di động. Tốc độ quét trung bình, tối đa 60 scan/s. Chân đế xoay của M10 giúp dễ dàng nghiêng máy để có hướng quét tốt nhất và máy quét cũng có thể hoạt động như một máy quét cầm tay. 

opticon m10

Thông số kỹ thuật của máy quét mã vạch Opticon M10

Đặc tính Giá trị
Model  M-10
 Công nghệ quét  Cảm biến 2D CMOS
 Tốc độ quét  Full-speed 12Mbps (HID/VCP)
 Đọc mã vạch  1D, 2D
 Độ dốc nghiêng

  5V ±10% (USB), 6V ±10%
(RS232)

 Độ phân giải  0.127 mm / 5 mil
 Cổng giao tiếp  USB
 Chân đế  Có
 Đọc được mã vạch chuẩn  Barcode (1D): JAN/UPC/EAN incl. add on, Codabar /
NW-7, Code 11, Code 39, Code 93, Code 128, GS1-128
(EAN-128), GS1 DataBar (RSS), IATA, Industrial 2of5,
Interleaved 2of5, ISBN-ISMN-ISSN, Matrix 2of5, MSI/
Plessey, UK/Plessey, S-Code, Telepen, Tri-Optic, USPS
Postal code: Chinese Post, Intelligent Mail Barcode,
Korean Postal Authority code, Postal JPN, POSTNET
2D code: Aztec Code, Aztec Runes, Composite codes, Codablock F, Data Matrix (ECC200), Maxi Code
(mode 2~5), MicroPDF417, Micro QR Code, Passport
MRZ (OCR-B), PDF417, QR Code
 Thử nghiệm độ bền khi rơi  Chịu được va chạm khi rơi từ độ cao 1.5 m
 Tiêu chuẩn công nghiệp  IP52
 Tiêu chuẩn môi trường  
 Nhiệt độ hoạt động  Nhiệt độ vận hành: -20 đến 50°C / -4 đến 122°F
 Nhiệt độ bảo quản  Nhiệt độ lưu trữ: -30 đến 60°C / -22 đến 140°F
 Trọng lượng  335 g
 Kích thước  75.4 x 169.5 x 121.2 mm
 Màu sắc  Đen, Trắng
 Phụ kiện đi kèm  Cáp, chân đế 
 Tùy chọn người dùng  Giao tiếp RS232
 Bảo hành  24 tháng

4.2 Máy đọc mã vạch Opticon OPR-3201

Opticon Opr-3201 là máy quét mã vạch có dây giá rẻ, máy sở hữu công nghệ quét laser, quét mã vạch 1D nhanh chóng với tốc độ 100 scans/s. Máy đọc mã vạch Opticon Opr-3201 được ứng dụng rộng rãi trong ngành bán lẻ, điểm bán hàng (POS), hàng tồn kho hoặc hậu cần. Báng súng lục và chức năng kích hoạt tự động cho phép thao tác tức thời, rảnh tay. Hỗ trợ kết nối đa dạng USB , RS232 , Keyboard Wedge.

opticon opr-3201

Thông số kỹ thuật của máy quét Opticon OPR-3201

 Đặc tính  value
 Model  OPR-3201
 Công nghệ quét  laser
 Độ tương phản  Nguồn sáng: 1 đèn LED đỏ, 624 nm
 Số tia quét  Đơn vị tia
 Scan speed  100 lần quét/giây
 Read code  1D
 Độ dốc, góc nghiêng  Góc nghiêng đọc: ± 500
 Góc nghiêng đọc: -650 đến 80, 80 đến +650
 Góc nghiêng đọc: ± 250
 Độ phân giải   0,076mm
 Cổng giao tiếp  USB
 chân đế  There
 Đầu vào điện áp  5 vôn +/- 10%
 Standard code read  Mã vạch (1D): JAN/UPC/EAN bao gồm. bổ sung, Codabar /
NW-7, Mã 11, Mã 39, Mã 93, Mã 128, GS1-128
(EAN-128), GS1 DataBar (RSS) (không bao gồm xếp chồng lên nhau), IATA,
2of5 công nghiệp, 2of5 xen kẽ, ISBN -ISMN-ISSN,
Ma trận 2of5, MSI/Plessey, UK/Plessey, S-Code, Telepen,
Tri-Optic
 Độ bền thử nghiệm khi rơi  1,5m
 Tiêu chuẩn công nghiệp  IP42
 Nhiệt độ hoạt động  0 đến 50 0C / 32 đến 122 0F 
 Quản lý nhiệt độ  -20 đến 60 0C / -4 đến 140 0F
 Trọng lượng  80g
 Size  56x149x109mm 
 color color  Black
 Phụ kiện đi kèm  Cáp USB
 Tùy chọn người dùng  RS232 connection port
 Bảo hành  24 tháng

4.3 Máy quét mã vạch Opticon L-50C

Opticon L-50C thuộc dòng máy quét cầm tay có dây của Opticon. Máy được trang bị công nghệ quét CCD tuyến tính mạnh mẽ, đọc trơn tru tất cả các mã vạch (1D) phổ biến với tốc độ quét 300scan/s, bao gồm cả mã vạch có độ phân giải cao.

Máy đọc mã vạch Opticon L-50C được đặc trưng bởi thiết kế công nghệ học tinh vi và khu vực hiển thị logo tùy chỉnh độc đáo. Máy quét đi kèm với một giá đỡ có thể điều chỉnh giúp máy quét cầm tay này hoạt động rất hiệu quả như một máy quét để bàn.L-50C có sẵn 2 màu đen và trắng và được kết nối với các thiết bị khác qua cổng USB (HDI), RS232 hoặc Keyboard Wedge.

opticon l-50c

Thông số kỹ thuật của máy quét Opticon L-50C

Mô tả chi tiết

Hãng sản xuất

Opticon

Chủng loại

L50C

Loại máy

Đọc mã vạch

Khả năng giải mã

1D

Hệ thống quang học

CCD linear image sensor

Tốc độ quét

300 scan / s

Giao diện hệ thống

RS232, Keyboard Wedge, USB

Kích thước

75.4 x 169.5 x 121.2 mm

Trọng lượng

145 g

Cable

2.0 m

Khác

Chịu được rơi từ độ cao 1.5m, chuẩn bảo vệ IP42

Trên đây HTmart đã giới thiệu chi tiết đến các bạn thương hiệu máy quét mã vạch Opticon và Top 3 mẫu máy quét Opticon phổ biến 2023. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, qua đó giúp bạn lựa chọn được máy quét phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

HTMART CUNG CẤP GIẢI PHÁP QUẢN LÝ BÁN HÀNG TOÀN DIỆN CHO SIÊU THỊ:

- Hàng Hóa: Chính hãng, mới 100%. Bảo hành chuẩn chính hãng (12 Tháng). Một đổi một trong tuần

- Giao nhận: FreeShip Hà Nội & Hồ Chí Minh city. Cài đặt và Giao hàng miễn phí. Các tỉnh gửi viettelPost hoặc thỏa thuận qua nhà xe.

- Thanh toán: linh hoạt - uy tín. Giá tốt hơn cho đại lý, doanh nghiệp.

HTmart.vn - Có thể không rẻ nhất, nhưng phải tốt nhất!

3,950,000 VND
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB, RS232, COM Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D + PDF417 Tốc độ quét60 scans/s
3,200,000 VND
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiRS-232 Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Bảo Hành12 Tháng
Liên hệ để biết giá
Cổng kết nốiUSB, wireless Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D + PDF417 Tốc độ quét60 scans/s Bảo Hành12 Tháng
3,240,000 VND
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB, RS232 Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Tốc độ quét100 scans/s Bảo Hành24 Tháng
3,650,000 VND
Công nghệ tích hợpCCD Linear Imager Loại mã vạch quét1D OS tương thíchMac OS Bảo Hành12 Tháng BrandOPTICON
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiUSB, RS232 Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Tốc độ quét60 scans/s
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Bảo Hành24 Tháng
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Tốc độ quét100 scans/s
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiUSB Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét100 scans/s Bảo Hành24 Tháng
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétQuét cầm tay - Bấm quét Cổng kết nốiKhông dây - Bluetooth Công nghệ tích hợpLaser engine Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét100 scans/s
1,600,000 VND
Cổng kết nốiUSB, RS232, COM Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét300 scans/s Bảo Hành12 Tháng BrandOPTICON
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétQuét cầm tay - Bấm quét Cổng kết nốiKhông dây - Bluetooth Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Tốc độ quét60 scans/s
3,700,000 VND
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB, RS232 Loại mã vạch quét1D + 2D Tốc độ quét60 scans/s Bảo Hành24 Tháng
1,050,000 VND
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpCCD Linear Imager Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét300 scans/s
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiKhông dây - Bluetooth Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Tốc độ quét60 scans/s
1,950,000 VND
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét100 scans/s Bảo Hành24 Tháng BrandOPTICON
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét100 scans/s Bảo Hành24 Tháng
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB, RS232 Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Tốc độ quét100 scans/s
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiUSB, RS232 Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Bảo Hành24 Tháng
Liên hệ để biết giá
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB, RS232 Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Tốc độ quét100 scans/s
MÁY POS BÁN HÀNG