[2024] Hướng dẫn tra mã vận đơn GHTK đơn giản, nhanh nhất

19/02/2024
Hướng dẫn tra mã vận đơn GHTK đơn giản, nhanh nhất
Check mã vận đơn GHTK hay tra cứu mã đơn hàng luôn là thông tin được mọi người quan tâm. Đây là một thao tác giúp người gửi, người nhận nắm rõ được thông tin, lộ trình hàng hóa của mình đang ở đâu. Qua bài viết dưới đây, HTmart sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mã vận đơn GHTK nhanh chóng, đơn giản nhất nhé! 

1. Vì sao phải tra cứu mã vận đơn GHTK? 

Mã vận đơn là một dãy ký hiệu giúp mọi người kiểm tra tình trạng đơn hàng. Khi bạn đặt hàng online hoặc gửi hàng thì bên nhận sẽ cung cấp thông tin cho đơn vị vận chuyển. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một mã vận đơn khác nhau để tránh sự nhầm lẫn, trùng lặp.

Hiện nay, giao hàng tiết kiệm là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp nhất trên thị trường. Với nhiều ưu điểm như giá rẻ, dịch vụ tốt nên GHTK đã chiếm thị phần trong giới kinh doanh online. Việc check mã vận đơn GHTK sẽ giúp:

1.1. Đối với chủ shop

Check đơn giao hàng là một yếu tố quan trọng giúp chủ shop nằm rõ được quy trình hàng hóa của mình đang vận chuyển tại đâu. Việc tra cứu đơn hàng cũng giúp chủ shop kiểm tra được hàng của mình đã chuyển cho khách chưa? Thông tin hàng hóa, địa chỉ và trọng lượng có trùng khớp hay không? Đặc biệt, check mã vận đơn cũng giúp chủ shop phát hiện kịp thời những lỗi như mất hàng, thất lạc, hư hỏng,... trong quá trình vận chuyển.

Việc tra cứu mã vận đơn giúp người bán kiểm tra được hàng hư hỏng, thất lạc 

>> Tham khảo ngay: TOP máy in đơn hàng TMĐT Shopee GHTK sử dụng phổ biến nhất hiện nay

>>> 3 LÝ DO NÊN SỬ DỤNG MÁY IN ĐƠN HÀNG CHO SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

1.2. Đối với người mua hàng

Việc kiểm tra mã vận đơn GHTK sẽ giúp người mua biết được đơn hàng của mình đang ở đâu. Vị trí chính xác ở bưu cục nào hay đã được giao chưa. Từ đó bạn sẽ biết rõ thời gian cụ thể mình nhận được hàng hóa hoặc đang thất lạc ở đâu đó. 

Tra cứu mã vận sẽ giúp người mua hàng biết được bao giờ hàng đến nơi

2. Cách tìm mã vận đơn GHTK 

Mã vận đơn là một dãy ký hiệu chữ số dùng để phân biệt mỗi đơn hàng với nhau. Mã vận đơn thường có dạng: "S160689.MN1.A17.123456789". Để kiểm tra đơn hàng trên website giaohangtietkiem.vn, bạn có thể nhập đầy đủ mã vận đơn “S160689.MN1.A17.123456789” hoặc chỉ cần nhập “123456789”.

Mã vận đơn GHTK là một dãy ký hiệu chứa các thông tin:

 • Kí hiệu của Shop;
 • Mã tỉnh, thành phố;
 • Mã kho và tuyến giao;
 • Số thứ tự của đơn (số thứ tự bao gồm 9 chữ số). 

Cách tìm mã vận đơn để kiểm tra đơn hàng của bạn 

3. Cách tra cứu mã vận đơn GHTK đơn giản, nhanh chóng

Để quản lý đơn hàng, tra mã đơn hàng GHTK bạn thực hiện bằng 3 cách dưới đây:

3.1. Tra cứu mã vận đơn tại website Giao hàng tiết kiệm 

Mã vận đơn của GHTK bao gồm một dãy chữ và số bao gồm: Ký hiệu của shop, mã tỉnh, mã kho, tuyến đường giao hàng. Số thứ tự đơn gồm 9 chữ số, bạn có thể dùng toàn bộ dãy số này hoặc 9 ký tự cuối để tra cứu mã vận đơn GHTK. 

 • Bước 1: Truy cập https://giaohangtietkiem.vn và chọn Tra cứu đơn hàng.
 • Bước 2: Sau khi bảng Tra cứu vận đơn xuất hiện, bạn nhập mã vận đơn và chọn tìm đơn.
 • Bước 3: Các thông tin liên quan đến quá trình đặt hàng và vận chuyển sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Bạn sẽ biết được thông tin đơn hàng, quá trình vận chuyển bao gồm các mốc thời gian và trạng thái di chuyển. Và nhận được hóa đơn điện tử (nếu có). 

Tra cứu mã vận đơn thông qua website của GHTK

3.2. Tra cứu mã vận đơn trên ứng dụng iGHTK

Để thực hiện tra cứu mã vận đơn GHTK trên ứng dụng bạn thực hiện theo các bước: 

 • Bước 1: Tải ứng dụng iGHTK từ CH Play (hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (hệ điều hành iOS) dành riêng cho người nhận hàng về điện thoại.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại dùng để nhận hàng và chọn “Lấy mã OTP” sau đó nhập mã OTP vừa gửi về số điện thoại để đăng nhập.
 • Bước 3: Tiếp theo, thiết lập mã đăng nhập cho những lần đăng nhập sau.
 • Bước 4: Click vào “Đơn hàng” rồi click vào mã vận chuyển của đơn hàng để tra cứu thông tin. Nếu cần thiết, bạn có thể liên hệ với nhân viên GHTK thông qua ô chat trên ứng dụng iGHTK. 

Cách tra cứu mã vận đơn nhanh chóng trên ứng dụng iGHTK 

3.3. Kiểm tra mã vận đơn qua tổng đài GHTK

Bạn có thể gọi tới Tổng đài của Giao hàng tiết kiệm qua số điện thoại 18006092 (miễn phí). Sau đó cung cấp thông tin mã vận chuyển để yêu cầu nhân viên phụ trách kiểm tra đơn hàng giúp bạn.

Tra cứu mã vận đơn thông qua phương thức liên hệ với tổng đài GHTK 

Trên đây là những thông tin về cách tra cứu mã vận đơn GHTK mà HTmart muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để tra cứu mã vận đơn của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hãy theo dõi HTmart để biết thêm thông tin hữu ích qua những bài viết sau nhé! 

HTmart còn phân phối chính hãng các thiết bị mã vạch như máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, máy pos bán hàng,...và các vật tư tiêu hao khác. 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận