Dịch vụ setup siêu thị mini chuyên nghiệp - Tận tâm - nhanh chóng | Số 1 Việt Nam

24/06/2021
Dịch vụ setup siêu thị chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ setup siêu thị đang là xu hướng được nhiều chủ siêu thị ưa chuộng, bởi để xây dựng và vận hành một siêu thị tốt, cần phải am hiểu về hoạt động setup cũng như phải có kinh nghiệm đã triển khai nhiều dự án, từ đó sẽ có nhiều ý tưởng để thiết kế phù hợp, có logic trong hệ thống siêu thị. Tận dụng được hết công năng và có hiệu quả cho hoạt động bán hàng. Setup siêu thị hoàn chỉnh 1 lần để có thể dùng được cả đời, không tốn nhiều chi phí mà hiệu quả đem lại vô cùng cao.

1. Hiểu thế nào về dịch vụ setup siêu thị?

Hãy hiểu đơn giản nhất về dịch vụ setup siêu thị là hoạt động phân tích, lên kế hoạch, tiến hành thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị đến trong cửa hàng, siêu thị. Quá trình này được thực hiện từ khâu lên ý tưởng đến khai trương siêu thị giúp chủ siêu thị tối ưu thời gian thực hiện quá trình setup phức tạp và nhiều công đoạn để triển khai.

2. Tại sao cần setup siêu thị để trưng bày hàng hóa?

Khi đã có kinh nghiệm hoặc từng setup siêu thị thì bạn cũng hiểu được. Có một hệ thống siêu thị logic, điều đầu tiên bạn có được là sự hài lòng và trải nghiệm của khách hàng khi vào siêu thị. Tăng trải nghiệm của khách hàng cũng như tạo ấn tượng đối với khách hàng ngay từ lần đầu.

Vì sao cần trưng bày hàng hóa đẹp

Theo nghiên cứu về hành vi mua sắm của người tiêu dùng, đã chỉ ra rằng: Có đến 83% hành vi mua hàng được quyết định bởi cái nhìn. Để thu hút sự chú ý từ khách hàng đến mua sắm tại cửa hàng, siêu thị hiện nay đều cần phải có chiến lược về cách trưng bày sản phẩm trên giá kệ siêu thị mini hay nói cách khác chính là nghệ thuật trưng bày hàng hóa. Đây cũng là một hình thức Marketing trực tiếp đến thị giác của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ mua hàng đáng kể!

Để làm được điều này, yêu cầu người trực tiếp setup phải có kinh nghiệm và tư duy về lập kế hoạch cụ thể.

3. Chủ siêu thị nên thuê dịch vụ hay tự setup siêu thị là tốt nhất?

Nếu bạn là người có kinh nghiệm, từng triển khai setup siêu thị rồi thì việc này sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Bởi từ kinh nghiệm thực tế bạn cũng có thể đưa ra bản kế hoạch tốt giúp cho quá trình setup được chỉnh chu nhất.

Nhưng với những bạn chưa có kinh nghiệm gì và là lần đầu mở siêu thị, thì việc tự setup thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình setup siêu thị cũng như xuyên suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Chính vậy mà việc cần người hướng dẫn đường đi nước bước từ khi bắt đầu tới khi khai thác kinh doanh cửa hàng là điều cần thiết.

4. Có nên thuê dịch vụ setup siêu thị mini trọn gói không?

Dịch vụ setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa trọn gói là sự hợp tác giữa đơn vị có nhu cầu mở kinh doanh một hoặc chuỗi cửa hàng bán lẻ dạng minimart hoặc cửa hàng tạp hóa nói chung. Bao gồm các hạng mục chính: Tư vấn, thiết kế, lắp đặt, cung cấp nguồn hàng, đào tạo và bàn giao quy trình vận hàng cửa hàng siêu thị mini hoặc cửa hàng tạp hóa.

 Dịch vụ setup siêu thị trọn gói

Chắc chắn bất kỳ ai khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm hay sử dụng một dịch vụ nào đó cũng đều sẽ đặt câu hỏi có nên hay không?  và việc sử dụng dịch vụ setup siêu thị cũng không phải ngoại lệ, vậy khi sử dụng dịch vụ này thì khách hàng sẽ nhận được những giá trị gì?

4.1 Tiết kiệm thời gian

Chắc chắn rồi, setup siêu thị mini cũng giống như xây một ngôi nhà vậy, bạn không thể tự mình làm tất cả mọi việc được, mà cần phải có nhiều người hỗ trợ.

Đặc biệt đối với người phải thuê mặt bằng, việc thời gian tự mình setup cửa hàng sẽ mất rất nhiều thời gian, khi sử dụng dịch vụ thì thời gian setup siêu thị mini của mình chỉ còn 1/2 đến 1/3 thời gian so với tự mình thực hiện. Bạn có muốn thời gian setup cửa hàng của mình chỉ trong vài ngày?

4.2 Tư vấn xây dựng mô hình kinh doanh

Được tư vấn chi tiết mô hình kinh doanh bạn sẽ tránh được rất nhiều những rủi ro mà bạn chưa có kinh nghiệm gặp phải liên quan tới: Hàng hóa, trưng bày, quản lý, kiến thức, kinh nghiệm...

4.3 Thiết kế siêu thị một cách khoa học, đạt chuẩn

Người tiêu dùng ngày càng khó tính và ưu tiên mua sắm tại các mô hình kinh doanh buôn bán hiện đại, chuyên nghiệp hơn, hay nói cách khác họ đòi hỏi một dịch vụ tốt hơn. Chính vậy, đặc biệt tại các khu vực vùng nông thôn, việc setup siêu thị mini chuyên nghiệp, bài bản là một lợi thế rất chi là tuyệt vời mà người kinh doanh mô hình này cần lưu ý để nắm bắt và đi trước đón đầu.

4.4 Trưng bày hàng hóa đạt chuẩn siêu thị

Chắc chắn trước khi bạn là người kinh doanh bạn sẽ phải là người tiêu dùng, và khi bước chân vào các siêu thị mini hiện đại, hay các trung tâm thương mại đã thấy sự khác biệt rất lớn về cách thức trưng bày hàng hóa tại đây so với các cửa hàng tạp hóa. 

Và dịch vụ setup siêu thị HTmart với gói trưng bày hàng hóa chuẩn siêu thị sẽ giúp cho cửa hàng, siêu thị mini của bạn bắt mắt hơn rất nhiều, tạo lợi thế cạnh tranh lớn về hình ảnh so với đối thủ.  

Kết hợp với việc thiết kế siêu thị bố cục logic và trưng bày hàng hóa đẹp, bắt mắt sẽ biến cửa hàng của bạn thành một cỗ máy bán hàng tự động.

4.5 Tăng hiệu quả kinh doanh

Chắc chắn với việc tối ưu vốn đầu tư kinh doanh, cùng với những chiến lược, chiến thuật kinh doanh đã được áp dụng cho hàng trăm cửa hàng, siêu thị mini trên toàn quốc HTmart sẽ giúp cho siêu thị của bạn tăng trên 150% hiệu quả so với tự mình thực hiện công việc kinh doanh.

5. Quy trình setup tiêu chuẩn chỉ có tại HTmart

Quy trình setup của chúng tôi gồm 10 bước:

Bước 1: Xác định mô hình, ý tưởng kinh doanh

Nếu bạn xác định việc đầu tư kinh doanh theo kiểu vừa làm rồi vừa rút kinh nghiệm theo tình hình thực tế thì tỷ lệ thất bại của bạn là rất cao, và cần phải dừng lại và xem xét lại ngay trước khi bắt tay vào thực hiện.

Một vài gạch đầu dòng gợi ý cho bạn:

 • Bạn thích kinh doanh mô hình như nào?
 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Lượng dân cư ở địa điểm như thế nào?
 • Tỷ lệ cạnh tranh so với đối thủ bạn ra sao?
 • Vốn đầu tư như thế nào?
 • Mặt bằng phải thuê hay của nhà sẵn có?
 • Mình có lợi thế gì trong kinh doanh mô hình này?
 • Nếu thất bại thì phải làm sao?
 • Doanh thu một tháng bao nhiêu để đạt điểm hòa vốn?
 • Cách thức quản lý, vận hành, marketing cửa hàng như thế nào?
 • Đã có quy trình setup siêu thị mini, các bước mở cửa hàng tạp hóa tối ưu hay chưa?

Bước 2: Lập kế hoạch setup siêu thị và chọn mặt bằng kinh doanh

Việc lập kế hoạch thực hiện quy trình các bước setup mở siêu thị mini là điều vô cùng khó khăn đối với người mới, chưa có kinh nghiệm. Bởi trong phạm vi xây dựng kế hoạch kinh doanh thì quá trình setup siêu thị mini chính là khâu chuẩn bị cho cả quá trình lâu dài kinh doanh thành công.

Không phải ai kinh doanh mô hình siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa đều có sẵn mặt bằng, việc phải tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp với mô hình của mình là điều diễn ra khá phổ biến, nhưng để có mặt bằng kinh doanh mà tại đó cơ hội kinh doanh hiệu quả, thành công của mô hình không hề đơn giản.

Bước 3: Sửa sang mặt bằng kinh doanh

Nhanh chóng cần phải có được mặt bằng để có thể đưa vào khai thác kinh doanh. Bất kể trong trường hợp nào dù kinh doanh trên mặt bằng sẵn có, hoặc đi thuê thì cũng cần phải hoàn thiện được mặt bằng càng sớm càng tốt.

Bước 4: Thiết kế và thi công các hạng mục cở sở vật chất

Hạng mục thiết kế bao gồm:

 • Biển bảng
 • Nhận diện thương hiệu
 • Layout siêu thị mini

Gần như 100% các chủ cửa hàng không thể tự mình thiết kế được các hạng mục trên, nên việc tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, setup siêu thị để nhờ họ tư vấn và cung cấp dịch vụ là cần thiết để có thể có được cho mình một siêu thị chuyên nghiệp, bài bản. 

Quy trình setup sieu thi

Một số lưu ý đối với thiết kế và thi công bộ nhận diện thương hiệu cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini như sau:

 • Xuất đầu tư phù hợp với vốn và mô hình
 • Nên thuê đơn vị chuyên nghiệp thiết kế
 • Đồng bộ giữa: Biển bảng, nhận diện thương hiệu, logo...

* Layout siêu thị: Đối với mô hình quy mô nhỏ thì việc layout cho cửa hàng đơn giản hơn so với quy mô lớn. Vấn đề lớn nhất của việc thiết kế layout siêu thị chính là 

 • Phân khu khu vực hàng hóa khoa học, logic
 • Khoảng cách lối đi
 • Tối ưu chi phí đầu tư giá kệ
 • Tối ưu khoảng cách giữa các tầng kệ để trưng bày đạt chuẩn
 • Sắp xếp các vị trí: Bàn thu ngân, tủ mát, kem...

Bước 5: Nhập hàng từ nhà cung cấp hàng tạp hóa

Tiếp theo của quy trình setup siêu thị mini, các bước mở cửa hàng tạp hóa là làm việc với list danh sách nhà cung cấp hàng tạp hóa và lên đơn đặt hàng, nhập hàng hóa vào cửa hàng.

Bước 6: Mua và sử dụng phần mềm bán hàng, thiết bị bán hàng

Như trên đã chia sẻ, trong khâu chuẩn bị quy trình setup siêu thị mini, các bước mở cửa hàng tạp hóa thì chúng ta cần chủ động tìm kiếm lựa chọn phần mềm bán hàng và đơn vị cung cấp thiết bị bán hàng, và khi có được mặt bằng để kinh doanh là bước tiếp theo cần phải thực hiện là tiến hành mua và học sử dụng phần mềm bán hàng, thiết bị bán hàng.

Bước 7: Nhập dữ liệu hàng hóa vào phần mềm

Hay còn gọi đây là bước "dữ liệu" trong quy trình setup siêu thị mini. Thoạt nhìn qua thì đa phần những người mới sẽ có tâm lý chung nghĩ bước này khá đơn giản, tuy nhiên gần như 100% các cửa hàng đểu sẽ gặp khó khăn trong quá trình thực hiện công việc này. 

Chỉ đơn giản như để nhập một sản phẩm vào trong phần mềm thì bạn phải điền đầy đủ thông tin vào các trường trong phần mềm bao gồm:

 • Test mã vạch
 • Đặt tên sản phẩm
 • Đơn vị
 • Nhóm hàng hóa 
 • Đơn vị cung cấp, phân phối
 • Giá nhập
 • Giá bán
 • Chính sách giá: lốc, thùng, khuyến mại

Bước 8: Trưng bày hàng hóa lên kệ siêu thị

Sau khi nhận hàng hóa từ nhà cung cấp giao hàng tận nơi thì chúng ta tiến hành trưng bày sản phẩm theo layout đã được thiết kế và phân vùng từ trước. 

Trưng bày hàng hóa cùng với việc layout siêu thị chuẩn chính là cỗ máy bán hàng tự động cho cửa hàng, đó chính là nguyên nhân lý giải tại sao cửa hàng tạp hóa thường có doanh số thấp hơn nhiều so với siêu thị mini.

Lưu ý một số nguyên tắc trong trưng bày hàng hóa siêu thị để có bắt mắt và khoa học

 • Trưng bày theo khu hàng thiết kế layout
 • Trưng bày theo chiều dọc (chứ không phải ngang)
 • Nhỏ trên to dưới
 • Màu sắc sản phẩm cần logic đồng bộ với nhau
 • Trưng bày theo giá sản phẩm

Bước 9: Tổ chức chức khai trương siêu thị

Việc tổ chức sự kiện khai chương là bước quan trọng trong quy trình setup siêu thị mini, các bước mở cửa hàng tạp hóa, là thời điểm quan trọng đánh dấu mốc chính thức đưa cửa hàng đi vào hoạt động khai thác kinh doanh.

Chương trình tổ chức khai trương siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa bao gồm:

 • Khuyến mại hàng hóa
 • Tổ chức sự kiện
 • Truyền thông, quảng bá
 • Trang trí siêu thị, cửa hàng

Bước 10. Rà soát lại toàn bộ quy trình setup siêu thị mini, các bước mở cửa hàng tạp hóa

Trước khi tổ chức khai trương siêu thị chúng ta cần phải thực hiện các bước rà soát lại các khâu chuẩn bị để tiến hành chính thức đưa siêu thị đi vào hoạt động, nhất là những lỗi thường diễn ra trong ngày khai trương. 

Vậy chúng ta phải rà soát những gì?

 • Test sản phẩm xem có xót mã hàng nào không
 • Chính sách giá sản phẩm
 • Cài tem mã vạch sản phẩm vào kệ
 • Thao tác nhân viên thu ngân
 • Khâu chuẩn bị khai trương

6. Tại sao nên chọn chúng tôi là đối tác setup siêu thị của bạn

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ setup siêu thị thì còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến HTmart. Với 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ setup siêu thị HTmart đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm setup cho một cửa hàng siêu thị mới mở. Đảm bảo rằng tiến độ làm việc của các nhân viên công ty chúng tôi sẽ không bao giờ làm quý khách hàng thất vọng.

Dịch vụ setup siêu thị trọn gói chuyên nghiệp

Hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được HTmar tư vấn và báo giá cho bạn nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HTMART VIỆT NAM

Hotline/Zalo: 0988.815.496 | 0919.904.826

Địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: 74 Lạc Hồng, Thanh Xuân
 • Tại HCM: 87/2/3 Đ16, KP3, Hiệp Bình Chánh
 • Tại Bình Dương: 131/50 Lê Hồng Phong,Thủ Dầu Một

Website: HTmart.vn

Email: HTmartinfo@gmail.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận