5 mẫu máy in nhiệt tốt nhất năm 2022

08/10/2022
5 máy in nhiệt tốt nhất 2022

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu máy in nhiệt khác nhau với đa dạng mẫu mã và giá cả, bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn thương hiệu nào? model máy nào? để phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của mình. Bài viết sau đây của HTmart sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 máy in nhiệt tốt nhất năm 2022 để bạn có thể tham khảo.

Trong những năm gần đây máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, y tế, logistic,..bởi nhiều ưu điểm vượt trội và tính ứng dụng cao. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu máy in nhiệt khác nhau với đa dạng mẫu mã và giá cả, bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn thương hiệu nào? model máy nào? để phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của mình. Bài viết sau đây của HTmart sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 máy in nhiệt tốt nhất năm 2022 để bạn có thể tham khảo.

1. Máy in nhiệt là gì?

Máy in nhiệt ra đời sau khi phát minh ra đầu in nhiệt vào năm 1965. Hệ thống in nhiệt đầu tiên được gọi là Silent 700 và được ra mắt vào năm 1969. Kể từ đó, máy in nhiệt đã được sửa đổi, cải tiến để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dùng. 

Máy in nhiệt là loại máy sử dụng đầu in được làm nóng tác động lên giấy in được phủ một lớp hóa chất khi phản ứng với nhiệt độ sẽ tạo ra chữ, hình ảnh, giấy này được gọi là giấy in nhiệt. 

Một máy in nhiệt có ba phần chính gồm đầu nhiệt, trục lăn và lò xo. Đầu nhiệt có nhiệm vụ tạo nhiệt và in trên giấy trong khi trục cuốn nạp giấy. Lò xo ép đầu nhiệt để nó tiếp xúc với giấy nhiệt để tạo ra hình ảnh.

top 5 máy in nhiệt tốt nhất 2022

2. Ưu điểm nổi bật của máy in nhiệt

Máy in nhiệt được người dùng quan tâm và ưa chuộng bởi sở hữu những ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Tốc độ in nhanh: 

Máy in nhiệt có thể in với tốc độ nhanh hơn nhiều so với máy in truyền thống. Loại tốc độ in tăng lên này giúp tạo ra hình ảnh chỉ trong mili giây, dẫn đến các dòng trên giây nhanh hơn nhiều, cũng như văn bản, hình ảnh khô nhanh chóng. Ngoài ra, tốc độ gia tăng này cho phép in nhãn để đóng gói hoặc vận chuyển và in hóa đơn thanh toán cho khách hàng nhanh hơn.

 • Giảm chi phí in ấn

Máy in nhiệt hoàn toàn không dùng mực và sử dụng nhiệt để phản ứng với giấy để tạo ra hình ảnh. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu về hộp mực và ruy băng. Khi bạn không cần những loại vật tư tiêu hao này, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền cho vật tư in ấn của mình. Vật tư tiêu hao duy nhất cần thiết cho máy in nhiệt là giấy.

 • Chi phí bảo trì tối thiểu

Hầu hết các máy in nhiệt sử dụng ít bộ phận chuyển động hơn kiểu tác động của máy in. Điều này làm cho chúng trở nên đáng tin cậy và bền hơn nhiều. Do đó, có ít sự cố có thể xảy ra hơn, dẫn đến giảm thời gian chết cho máy in. Ngoài ra, chi phí bảo trì cũng thấp hơn nhiều vì không cần sửa chữa phức tạp và ít cần bảo dưỡng hơn nhiều.

 • Bản in chất lượng cao: 

không giống như các máy in thông thường sử dụng mực in có thể xảy ra tình trạng bị nhờ mực hoặc bản in sẽ bị mờ khi mực sắp hết, máy in nhãn nhiệt tạo ra bản in rõ ràng, sắc nét.

 • Hỗ trợ nhiều loại phương tiện: 

Máy in nhiệt không giới hạn ở nhãn, chúng có thể in trên giấy hóa đơn, nhựa và vật liệu composite.

 • Giảm thiểu chất thải:

In nhiệt là một giải pháp thay thế tuyệt vời để giảm thiểu chất thải do máy in truyền thống gây ra.

 • Không gây tiếng ồn: 

Do có ít bộ phận phải chuyển động nên máy in công nghệ in nhiệt trực tiếp gây nhiều tiếng ồn, không gây khó chịu cho người dùng.

 • Tiết kiệm diện tích: 

Đa số máy in nhiệt đều có thiết kế nhỏ gọn, thông minh nên phù hợp với nhiều không gian khác nhau, kể cả những không gian chật hẹp như bàn thu ngân, nhà bếp, kệ hàng... 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, máy in nhiệt vẫn tồn tại nhược điểm đó là văn bản, hình ảnh trên giấy in nhiệt sẽ mờ dần sau một khoảng thời gian lưu trữ và chỉ có thể sử dụng một màu tại một thời điểm.

3. Ứng dụng của máy in nhiệt

Máy in nhiệt có tính ứng dụng cao nên được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số ứng dụng tiêu biểu của máy in nhiệt.

 

3.1 In hóa đơn

Hiện nay, tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, shop thời trang, shop mỹ phẩm, nhà hàng, quán cafe,…máy in nhiệt được sử dụng để in hóa đơn thanh toán hay phiếu tạm tính cho khách hàng về sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đã mua sắm và sử dụng. Chỉ cần kết nối máy in với phần mềm quản lý bán hàng, bạn đã có thể dễ dàng in hóa đơn và quản lý công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả.

ứng dụng máy in nhiệt

3.2 In nhãn sản phẩm

Các doanh nghiệp sử dụng máy in nhãn nhiệt để dán nhãn sản phẩm. Có thể sử dụng máy in tem nhiệt, nhãn nhiệt để in nhiều loại tem nhãn khác nhau, từ id sản phẩm đến danh sách thành phần, ngày hết hạn và các cảnh báo đặc biệt trên sản phẩm. Ngoài ra, máy in nhiệt không chỉ dùng để in nhãn cho sản phẩm mà còn có thể in hộp đựng sản phẩm và thùng carton.

3.3 In nhãn vận chuyển

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành chuyển phát, giao nhận trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, việc sử dụng máy in nhiệt trong in tem nhãn vận chuyển đã không còn xa lạ với chúng ta. Máy in tem nhiệt, nhãn nhiệt được sử dụng để in tem chứa các thông tin về sản phẩm, mã vạch, nơi gửi, nơi nhận, ngày gửi... 

In nhãn vận chuyển và mã bưu kiện là yêu cầu khắt khe nhất trong ngành logistics. In nhãn địa chỉ nhanh chóng và chất lượng cao có thể đảm bảo hiệu quả của việc lấy và đóng gói bưu kiện, điều này cần thiết cho việc quản lý các trạm hậu cần và phân phối bưu kiện có trật tự. Máy in nhiệt là lựa chọn hàng đầu giúp cải thiện đáng kể hiệu quả công việc.

Bởi tính thuận tiện, tốc độ in và chi phí rẻ nên máy in tem nhiệt được các doanh nghiệp logistics và các nhà bán lẻ ưa chuộng và đánh giá rất cao.

3.4 Dán nhãn nội dung

Nhiều công ty gặp khó khăn với việc theo dõi tài sản và thiếu một cơ chế để quản lý tài sản của họ một cách hợp lý. Ưu điểm chính của máy in nhãn nhiệt để dán nhãn tài sản là chúng có thể in trên các vật liệu khác nhau ngoài giấy tiêu chuẩn. Bước đầu tiên trong việc gắn nhãn nội dung là đặt ra các id riêng lẻ cho từng nội dung và sau đó gắn nhãn từng mục. Nếu cần, bạn cũng có thể in vị trí của nội dung cụ thể để dễ dàng theo dõi.

ứng dụng của máy in nhiệt

4. Phân loại máy in nhiệt

Các thương hiệu máy in nhiệt đã và đang không ngừng nỗ lực trong việc đa dạng mẫu mã, tính năng để bắt kịp xu hướng, thị hiếu của người dùng. Dưới đây là một số loại máy in nhiệt hiện có trên thị trường được phân loại theo từng tiêu chí để bạn có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn hơn. 

4.1 Theo ứng dụng

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy in nhiệt được sử dụng phổ biến gồm: máy in tem nhiệtmáy in hóa đơn nhiệt.

 • Máy in tem nhiệt : 

Máy in tem nhiệt sử dụng giấy in tem để tiến hành in tem nhãn, mã vạch và bóc dán trực tiếp lên sản phẩm một cách dễ dàng, nhanh chóng. Giấy sẽ được xuất ra từ mặt trước của thiết bị. Có thể lựa cho được nhiều kích thước giấy khác nhau. Về cả khổ rộng, độ dài cuộn lẫn kích thước tem, quy cách về số lượng tem nhãn trên mỗi hàng.

 • Máy in hóa đơn nhiệt: 

Máy in bill nhiệt sử dụng giấy in bill nhiệt để in ấn, so với giấy in tem nhãn nhiệt, giấy in bill sẽ không có lớp keo bên dưới. Có nhiều kích cỡ về đường kính cuộn nhưng nói tới kích thước khổ rộng giấy in nhiệt thì chỉ có 2 kích cỡ có thể lựa chọn đó là khổ giấy in nhiệt K80 (80mm) và giấy in nhiệt K57 (57mm).

4.2 Theo hình thức sử dụng

 • Máy in nhiệt cầm tay:

 Máy in nhiệt cầm tay hay còn gọi máy in nhiệt mini cầm tay vì có thiết kế nhỏ gọn, thông minh và có tính di động cao. Máy in nhiệt cầm tay được ưa chuộng tại các shop bán lẻ, cửa hàng kinh doanh ăn uống nhỏ không có quầy thu ngân cố định, các dịch vụ thu tiền điện nước, internet,…

 • Máy in nhiệt để bàn: 

Loại máy in này được thiết kế thông minh, tương đối gọn nhẹ. Có thể đặt ngay trên bàn làm việc và bàn thu ngân một cách dễ dàng mà không gây cản trở về mặt không gian, kể cả những nơi có không gian nhỏ hẹp. Máy in nhiệt để bàn thường có nhiều tùy chọn kết nối gồm kết nối có dây và không dây. Phù hợp với các siêu thị, cửa hàng, quán ăn, shop quần áo,.. Đặc biệt đối với máy in nhiệt để bàn có nhiều thương hiệu có model máy in order dành cho các nhà hàng, quán ăn, quán bar,...với thiết kế đặc biệt phù hợp với môi trường nhà bếp.

 • Máy in công nghiệp:

Đối với các hoạt động in với khối lượng lớn và môi trường khắc nghiệt hơn, máy in công nghiệp là một lựa chọn phù hợp đối với bạn. Loại máy in này có thiết kế cực kỳ chắc chắn, độ bền cao, có thể hỗ trợ 24/7 cho các hoạt động kinh doanh quan trọng. Máy in công nghiệp phù hợp nhất với các doanh nghiệp sản xuất, vận chuyển và hậu cần,...

4.3 Theo cổng kết nối

Phân loại máy in nhiệt theo cổng kết nối bao gồm các loại phổ biến như sau : máy in nhiệt bluetooth, máy in nhiệt kết nối Wifi, kết nối Lan và kết nối USB.

 • Máy in nhiệt Bluetooth:

 Là dòng máy in được kết nối với thiết bị bán hàng thông qua Bluetooth không dây. Kết nối này thường được sử dụng nhiều ở các máy in nhiệt cầm tay di động.

 • Máy in nhiệt kết nối wifi: 

Không cần dây kết nối trực tiếp, máy in nhiệt Wifi kết nối với các thiết bị bán hàng thông qua wifi (các thiết bị sử dụng chung kết nối wifi) để truyền dữ liệu và thực hiện in ấn.

 • Máy in nhiệt kết nối Lan: 

Máy được kết nối với wifi qua dây Lan. Các thiết bị bán hàng như máy tính, máy POS, điện thoại,… sử dụng chung wifi có cùng địa chỉ IP sẽ có thể gửi lệnh in đến máy in. Với kết nối LAN bạn có thể thực hiện in từ xa trong phạm vị rộng, tuy nhiên mức độ ổn định sẽ phụ thuộc vào mạng internet mà bạn sử dụng.

 • Máy in nhiệt kết nối USB: 

Máy in sử dụng dây USB để kết nối với các thiết bị bán hàng khác như máy tính, máy POS bán hàng,… Máy được đặt cố định gần nguồn điện và gần các thiết bị bán hàng nên không in được từ xa. Vì không bị phụ thuộc vào bluetooth hay kết nối internet nên tốc tốc độ in cũng như hiệu suất in của máy in nhiệt kết nối USB rất ổn định.

5. Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy in nhiệt

Để có thể tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình, bạn cần lưu ý những điểm như sau:

5.1 Độ phân giải 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy in tem nhiệt thì cần cân nhắc kỹ về độ phân giải của đầu in. Tem mã vạch yêu cầu độ rõ ràng để có thể quét và đọc. Ký hiệu mã vạch bao gồm một loạt các thanh có chiều rộng khác nhau. Một máy in tem nhiệt có thể dao động từ 203 dpi, 300 dpi hoặc thậm chí 600 dpi cho các ứng dụng đặc biệt. 

Số chấm trên mỗi inch càng cao thì độ phân giải càng tốt. Mã vạch được in ở 203 dpi sẽ không rõ ràng như mã được in ở 300 dpi và 600 dpi. Nếu mã vạch của bạn đủ lớn, 203 dpi là ổn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy in nhãn mã vạch nhiệt để tạo mã vạch mật độ cao, mã vạch 2D, phông chữ đẹp hoặc đồ họa chi tiết, hãy cân nhắc chọn máy in có độ phân giải cao hơn.

5.2 Tùy chọn kết nối

Nếu bạn đang kết nối máy in với PC thì kết nối USB là phổ biến nhất. Nếu bạn cần một máy in cho phép nhiều người dùng kết nối cùng một lúc thì máy in hỗ trợ kết nối LAN (Ethernet) là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Nếu bạn đang cần tìm một chiếc máy in có thể mang theo bên người và công việc của bạn cần phải di chuyển nhiều thì máy in nhiệt mini có khả năng kết nối với PC, điện thoại thông minh như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua kết nối Bluetooth hoặc WiFi là lựa chọn hàng đầu.

5.3 Khả năng tương thích

Bạn phải đảm bảo rằng máy in nhiệt bạn lựa chọn tương thích với tất cả các thiết bị của bạn, chẳng hạn như máy tính và máy in, đặc biệt là hệ điều hành và trình điều khiển. Nếu nó không tương thích với thiết bị hiện có của bạn, bạn sẽ phải mua các bộ phận mới có thể được sử dụng được. Điều này sẽ khiến tăng chi phí phát sinh và mất thời gian của bạn.

5.4 Độ bền đầu in

Hiện nay tuổi thọ đầu in của các máy in nhiệt thường dao động trong khoảng 100km-150km chiều dài giấy in. Đối với một số loại máy in nhiệt còn có độ bền đầu in cao hơn nữa. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn mua máy in có tuổi thọ đầu in phù hợp. 

6. Top 5 máy in nhiệt tốt nhất năm 2022

Như đã giới thiệu ở trên, máy in nhiệt có 2 dòng được sử dụng phổ biến và rộng rãi gồm máy in hóa đơn nhiệt và máy in tem nhiệt. Sau đây HTmart sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu máy in hóa đơn nhiệt và máy in tem nhiệt được ưa chuộng nhất năm 2022 để bạn có thể tham khảo.

6.1 Máy in nhiệt Xprinter 350b

Máy in nhiệt Xprinter là một trong những thương hiệu máy in phổ biến và được đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Máy in tem nhiệt Xprinter 350b được trang bị đầu in có độ phân giải 203 dpi. 

Đầu in nhiệt cảm biến độ bền 100km, tính năng cảm biến sensor / Cover open / Paper end / Gap cảm biến tự động nhận diện cỡ tem để điều chỉnh khổ in, hỗ trợ in mã vạch hai chiều. 

Xp 350b sở hữu 2 tính năng trong 1 với chức năng chính là in tem nhãn và chức năng phụ in bill tính tiền. 

Xprinter 350b có tốc độ in tối đa lên đến 152mm/s, hỗ trợ cổng giao tiếp USB, giao thức in có dây (kết nối với máy tính), tương thích với hệ điều hành Windows.

Máy in nhiệt Xprinter 350b phù hợp với các cửa hàng, quán trà sữa, doanh nghiệp, các shop kinh doanh trên sàn TMĐT có quy mô vừa và nhỏ. 

máy in nhiệt xprinter 350b

6.2 Máy in nhiệt Xprinter XP 58iiH

Xprinter 58iih là model thuộc dòng máy in để bàn Xprinter k58. XP 58iih thiết kế nhỏ gọn, như một máy in hóa đơn mini. Máy in bill nhiệt mini Xprinter 58iih được trang bị duy nhất 1 cổng USB.

Máy in bill Xprinter XP 58iiH có khả năng hoạt động bền bỉ, ổn định với tốc độ in 90mm/s. Sản phẩm được sử dụng với giấy in nhiệt khổ 58mm. Máy in Xprinter XP 58iih phù hợp đối với những cửa hàng có ngân sách hạn hẹp như cho shop nhỏ, đặc biệt hay được tiệm games, cửa hàng bán sim thẻ điện thoại…. Chỉ với chưa đến 500k bạn đã có thể trang bị cho cửa hàng của mình một chiếc máy in nhỏ gọn.

máy in hóa đơn nhiệt Xprinter xp 58iih

6.3 Máy in nhiệt HPRT N41

Máy in nhiệt hprt n41 được đánh giá là máy in có hiệu suất in tuy không quá cao nhưng rất ổn định với tốc độ trung bình 100mm/s. Tiết kiệm thời gian gấp 3 lần so với máy in kim truyền thống. 

Đầu in nhiệt của máy in hprt n41 có độ phân giải 203dpi và có độ bền khá cao. Tối đa có thể in tới 150.000 hóa đơn ~ 30km giấy. 

Máy in hprt n41 hỗ trợ cổng kết nối USB, tương thích với hệ điều hành Window, Mac OS. Hprt n41 được ứng dụng rộng rãi  để in tem mã hàng hóa siêu thị, tem giá sản phẩm, mã vận đơn của các đơn hàng chuyển phát nhanh, hóa đơn bán lẻ dán lên sản phẩm.

máy in nhiệt hprt n41

6.4 Máy in nhiệt HPRT HD100

HPRT HD100 là máy in nhiệt tiết kiệm chi phí có thể đáp ứng nhu cầu in ấn của ngành chăm sóc sức khỏe. Nó có thể in nhãn rõ ràng, mã vạch tuyến tính và mã vạch 2D. Đầu in của hprt hd100  áp dụng công nghệ cán KC14 giúp máy hoạt động bền bỉ hơn. 

Không chỉ hỗ trợ USB, serial, Ethernet, HD100 còn là một máy in nhiệt Bluetooth. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một chiếc máy in nhiệt không dây thì HD100 là một sự lựa chọn mà bạn không muốn bỏ qua.

hprt hd100

6.5 Máy in nhiệt Epson TM T81iii

Máy in nhiệt Epson TM T81iii là mẫu máy in bill thanh toán bán chạy nhất của thương hiệu Epson. Epson TM-T81iii  là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà bán lẻ như siêu thị, tạp hóa, cửa hàng cần máy in có độ bền cao và tốc độ nhanh chóng với chi phí hợp lý

TM-T81 III Được trang bị khả năng in tốc độ cao lên đến 200 mm/s với mật độ điểm 203 x 203 dpi.

Tuổi thọ dầu in dùng được 60 triệu dòng. Tuổi thọ dao cắt là 1,5 triệu lần cắt. Hỗ trợ in tiếng Việt có dấu đúng chuẩn với bộ Font được nạp từ trong ROM của máy Tương thích với hệ điều hành Windows, Linux, Mac OS. Tiết kiệm đến 30% hao hụt giấy

máy in nhiệt epson

Trên đây HTmart đã giới thiệu về máy in nhiệt và 5 mẫu máy in nhiệt được ưa chuộng năm 2022. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, qua đó bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu máy in phù hợp nhất. 

  

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận