[Mới nhất] 3 cách hiện, cài xem lịch âm trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

20/02/2024
[Mới nhất] 3 cách hiện, cài xem lịch âm trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Lịch âm là một trong những lịch sử lâu đời nhất của nhân loại, được sử dụng phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Lịch âm được dựa trên chu kỳ vận động của Mặt Trăng, do đó có thể giúp bạn theo dõi các ngày lễ, tết,... theo truyền thống của dân tộc. Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn xem lịch âm, hãy tham khảo ngay bài viết này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách hiện, cài xem lịch âm trên iPhone đơn giản, nhanh chóng.

1. Thêm lịch âm vào ứng dụng Lịch có sẵn trên iPhone (Không cần tải app)

Bạn cần hiển thị lịch âm trên iPhone vào ứng dụng Lịch có sẵn mà không cần tải thêm ứng dụng nào. Để thực hiện, bạn cần có file lịch âm. Bạn có thể tải file lịch âm trên internet hoặc tạo file lịch âm của riêng mình. Sau khi có file lịch âm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thêm lịch âm vào ứng dụng Lịch

Sau khi đã sao chép lịch âm như hướng dẫn ở trên, bạn thực hiện theo các bước sau để thêm lịch âm vào ứng dụng Lịch của iPhone:

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

Đầu tiên để xem lịch âm trên iPhone bạn cần chọn Mail -> Chọn Tài khoản -> Chọn Thêm tài khoản -> Chọn Khác -> Chọn Thêm lịch đã đăng ký.

Bước 2: Thêm tài khoản lịch âm

Để xem lịch âm trên iPhone tại màn hình Thêm lịch đã đăng ký, bạn thực hiện các bước sau:

Nhấn vào ô Máy chủ. Dán đường link lịch âm đã sao chép vào ô Máy chủ -> Nhấn Tiếp -> Nhấn Lưu.

Bây giờ hiển thị lịch âm trên iPhone sẽ được thêm vào danh mục Tài khoản của iPhone.

Bước 3: Xem lịch âm

Sau khi đã thêm xem lịch âm trên iPhone vào ứng dụng Lịch, bạn có thể xem lịch âm bằng cách thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng Lịch trên iPhone -> Chọn vào ngày muốn xem lịch âm.

Lịch âm sẽ xuất hiện ở mục Cả ngày.

Lưu ý:

  • File lịch âm phải có định dạng ICS.
  • Bạn có thể tìm file lịch âm trên internet bằng cách tìm kiếm với các từ khóa như "lịch âm", "file lịch âm",...
  • Bạn cũng có thể tạo file lịch âm của riêng mình bằng cách sử dụng các phần mềm xem lịch âm trên iPhone.

2. Cài lịch âm trên màn hình khóa iPhone bằng app Lịch Vạn Niên

Trước đây, để xem lịch âm trên iPhone, bạn phải mở khóa màn hình và truy cập ứng dụng lịch hoặc Google Calendar. Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể hiển thị lịch âm trực tiếp trên màn hình khóa, giúp bạn dễ dàng theo dõi ngày tháng âm mà không cần mở khóa điện thoại.

Bước 1: Để hiển thị lịch âm trên iPhone ở màn hình khóa, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Lịch Vạn Niên 2024 & Lịch Việt từ App Store. Sau đó, bạn mở ứng dụng lên và thực hiện theo các bước sau.

Lưu ý: Để xem lịch âm trên iPhone ở khóa màn hình, bạn chỉ cần mở ứng dụng Lịch Vạn Niên 2024 & Lịch Việt. Bạn không cần cấp phép các quyền thông báo hay truy cập vị trí cho ứng dụng, vì điều này có thể dẫn đến việc ứng dụng gửi thông báo spam.

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào ứng dụng Lịch Vạn Niên 2024 & Lịch Việt, bạn thoát ra màn hình khóa và nhấn giữ vào màn hình. Tiếp theo, bạn nhấn vào tùy chọn Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải để Cài lịch âm trên màn hình khóa iPhone

Bước 3: Để hiển thị lịch âm trên iPhone trên màn hình khóa, bạn nhấn vào khung Thêm tiện ích ở góc dưới bên phải. Tiếp theo, bạn tìm và chọn ứng dụng Lịch âm 2024 mà bạn đã tải về.

Bước 4: Sau khi thêm xem lịch âm trên iPhone , bạn chỉ cần nhấn "Lưu" để hoàn tất. Lịch âm sẽ hiển thị trên màn hình khóa iPhone, giúp bạn dễ dàng theo dõi ngày tháng âm lịch.

3. [Nhanh] Xem lịch âm trên iPhone bằng lịch Do Thái 

Lịch Do Thái là một loại lịch âm, dựa trên chu kỳ của Mặt Trăng và Mặt Trời. Lịch này được sử dụng bởi người Do Thái và một số cộng đồng tôn giáo khác.

Cách hiển thị lịch âm trên iPhone bằng lịch Do Thái:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào Lịch.

Bước 3: Nhấn vào Lịch thay thế.

Bước 4: Chọn Khu vực Do Thái.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ thấy lịch âm xuất hiện trong ứng dụng Lịch.

Lưu ý: Lịch Do Thái có thể được sử dụng để xem lịch âm vào dịp Tết Nguyên Đán 2024 hoặc trong tháng 1 âm lịch. Tuy nhiên, để sử dụng thường xuyên và liên tục, người dùng nên dùng lịch Trung Quốc. Lịch Trung Quốc và lịch âm đều dựa trên chu kỳ Mặt Trăng, nhưng do chênh lệch múi giờ nên sẽ có một số tháng lệch nhau. Năm 2023 và 2053, lịch Việt sẽ sớm hơn lịch Trung 1 ngày. Từ nay đến năm 2029, hai lịch sẽ có thời gian giống nhau.

Với 3 cách đơn giản và nhanh chóng trên, bạn đã có thể dễ dàng cài đặt lịch âm và xem lịch âm trên iPhone của mình. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công và có trải nghiệm tốt với tính năng hữu ích này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Xin cảm ơn!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận