Lắp đặt Cổng từ an ninh siêu thị chuyên nghiệp

Cổng từ an ninh là gì? Có bao nhiêu loại cổng từ an ninh hiện nay. Việc lắp đặt cổng từ an ninh đem lại những lợi ích gì cho siêu thị, cửa hàng của bạn. Bài viết dưới đây của HTmart sẽ cung cấp đến cho bạn những thông tin hữu ích về cổng từ chống trộm.

Lắp đặt cổng từ an ninh siêu thị, cổng từ, tem từ, setup cổng an ninh cho shop, siêu thị, thư viện. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn, đặc thù của lĩnh vực, luôn sẵn sàng và hỗ trợ lắp đặt cổng từ cho siêu thị, shop, cửa hàng.

1. Cổng từ an ninh là gì ?

Cổng từ an ninh (cổng từ chống trộm, cổng an ninh) là hệ thống phòng ngừa chủ động nạn trộm cắp trong các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, các tòa nhà, công ty, Theo dõi hàng hoá, vật tư qua quầy thu ngân hoặc cửa ra vào thông qua công nghệ thu phát và cộng hưởng từ tính qua các sóng từ trường. Hệ thống EAS bao gồm 2 cánh thu và phát sóng đặt tại lối ra vào cửa hàng. Khi chiếc thẻ từ đi vào vùng phát sóng giữa 2 cánh cổng từ thì nó sẽ phát ra âm thanh báo động...

EAS là hệ thống các thiết bị khép kín bao gồm: Bộ cổng từ an ninh kết hợp với tem từ được gắn lên các sản phẩm. Đối với tem từ mềm thì được khử từ còn tem từ cứng thì các nhân viên phải gỡ tem từ cho khách mua hàng khi muốn mang ra ngoài cửa hàng. Tại cửa ra vào chúng ta sẽ gắn một hệ thống cổng từ nó dùng để phát hiện khi có các tem từ đi qua mà chưa được khử từ hoặc chưa được gỡ bỏ tem từ, nó sẽ báo và phát ra âm thanh để nhân viên bán hàng biết.

Cổng từ an ninh

HTmart Lắp đặt Bộ cổng từ 2 cánh tiêu chuẩn

2. Cổng từ an ninh EAS có mấy loại ?

Cổng từ RF (Radio Frequency) tần số 8.2 MHz
Cổng từ AM (Acousto Magnetic)
Cổng từ EM (Electro Magnetic)

Cổng từ RF

Đây là loại cổng từ an ninh được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh bán lẻ. Cổng từ RF (Radio Frequency) được trang bị bo mạch cộng hưởng với đỉnh cộng hưởng rơi vào khoảng tần số từ 1,75 MHz đến 9,5 MHz. Tần số chuẩn để sử dụng cho ngành bán lẻ là 8,2 MHz. Khi một chiếc chíp từ có cùng giải tần số thâm nhập vào vùng cảm biến sẽ gây nên hiện tượng cộng hưởng từ, hệ thống báo động do đó sẽ được kích hoạt và âm thanh sẽ phát ra liên tục cho tới khi bị tắt đi.

Cổng từ AM

Cổng từ AM (Acousto Magnetic) sử dụng với thẻ từ AM. Thẻ từ AM giống thẻ từ ở chỗ chúng đều có 2 dải bên trong con tem: 1 dải kim loại vô định hình từ tính và 1 dải kim loại mềm có từ tính. Hai dải này được sử dụng để định hướng từ nhằm tăng cường tín hiệu báo động và cũng là để vô hiệu hóa từ tính. Hai dải này không ràng buộc với nhau nhưng chúng lại giao thoa cơ học với nhau.

Cổng từ an ninh chống trộm EM

Loại cổng từ an ninh công nghệ EM được dành riêng cho thư viện. Nó hoạt động trong dải tần số thấp từ 10.000~100.0000 Hz. Loại của này chỉ phù hợp duy nhất cho các hiệu sách hoặc là thư viện trường học. 

Tem từ cũng được thiết kế tinh tế để dán vào giữa những quyển sách hoặc tạp chí. Loại tem từ này thường được thiết kế để có thể khử đồng thời tái tạo lại từ trong trường hợp sách của thư viện dùng để cho mượn.

Đối với loại cổng từ này thì tem từ được làm bằng một dải kim loại vô định hình (gọi là metglas) có giá trị bão hòa thấp.

Khi vật liệu sắt được từ hóa, dải kim loại vô định hình kể trên trở thành bão hòa. Thì chính là lúc chúng không tạo ra được sóng từ. Đây là cách để khử từ với tem từ EM.

Lăp đặt cổng từ an ninh
HTmart Lắp đặt Hệ thống cổng từ an ninh

3. Cổng từ an ninh đem lại lợi ích khi lắp đặt ?

Cổng từ an ninh thể hiện một lời răn đe của người sử dụng

Mang ý nghĩa thể hiện một lời răn đe ngăn chặn những người có ý định đánh cắp bất cứ thứ gì. Một hệ thống an ninh sẽ được lắp đặt ở cửa ra vào hoặc khi nhìn thấy tem từ an ninh đã được gắn chặt vào sản phẩm. Bất cứ đối tượng nào muốn ăn cắp, khi đi qua cổng từ an ninh đều sẽ bị bại lộ nếu như tem từ vẫn còn trên sản phẩm.

Cửa hàng, siêu thị yên tâm hơn khi có cổng từ

Không chỉ chủ cửa hàng, siêu thị cảm thấy an tâm mà việc lắp đặt cửa từ an ninh còn đem đến sự thoải mái, an toàn cho cả nhân viên và khách hàng. Mọi người khi bước vào cửa hàng của bạn sẽ biết rằng họ đang mua sắm ở trong một môi trường có an ninh vô cùng tốt..

Lợi ích về mặt chi phí

Cổng từ an ninh dường như xuất hiện ở phần lớn các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay các khu trung tâm thương mại hiện nay. Điều này cho thấy rằng chúng hoạt động hiệu quả và chi phí tương đối phù hợp để mua và sử dụng. Đặc biệt nếu bạn để ý, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Ví dụ như trong trường hợp cửa hàng của bạn bị mất trộm, và hành vi trộm cắp này đã diễn ra rất nhiều lần. Cửa hàng hiển nhiên đã bị tổn thất một phần tài sản không nhỏ. Giải pháp tối ưu - Cổng từ an ninh sẽ giúp bạn gạt đi nỗi lo này.

4. Cấu tạo của hệ thống cổng an ninh siêu thị

– Cấu tạo nên hệ thống cửa từ an ninh gồm 3 bộ phận: Thanh cổng từ, tem từ, thiết bị gỡ tem từ.

– Công nghệ chế tạo cổng từ: Sóng AM (Acoustic); Sóng RF (Radio); Sóng EM (Electro).

– Các loại cổng từ:

+ Cổng thanh kép (1 thanh phát TX và 1 thanh thu RX)

+ Cổng thanh đơn (vừa thu vừa phát)

+ Cổng âm sàn và các loại cổng thu nhỏ, bí mật khác

– Các loại tem từ:

+ Tem từ cứng: các vòng ăng ten nằm trong vỏ chụp cứng, thường có khóa chốt hoặc đinh ghim để cố định trên hàng hóa. Tháo gỡ bằng máy gỡ tem , sau khi tháo gỡ có thể sử dụng lại nhiều lần, tuổi thọ cao. Có nhiều loại tem phù hợp với các hàng hóa như: đồ thời trang, đồ gia đụng,…

+ Tem từ mềm: các vòng ăng ten được cuộn mỏng, kết hợp với các miếng dính để dán lên bề mặt sản phẩm, thường được khử từ và không thể tái sử dụng sau khi khử từ, tuổi thọ thấp. Có ít loại phù hợp với sách, vở, mỹ phẩm,…

– Thiết bị bộ gỡ tem từ cứng và Bàn khử từ cho tem từ mềm:

+ Gỡ tem cứng: đặt phần mũ, phần chứa chip vào lỗ nhỏ trên máy, rút đinh hoặc gạt lẫy là có thể gỡ được tem.

+ Khử từ tem mềm: đặt tem mềm lên bề mặt bàn khử từ và chà nhẹ.

Thanh cổng từ sẽ làm nhiệm vụ phát - thu tín hiệu, phát hiện cảm biến từ trường hay đổi trong khoảng không gian giữa 2 cánh cổng (từ 0,9-1,5m). Sản phẩm chưa được tháo tem từ hoặc khử từ khi đi qua sẽ bị cảm biến của cổng phát hiện và báo động bằng còi.

tem từ cứng và bộ gỡ


Tem từ cứng và bộ gỡ

5. Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh

Một hệ thống cổng từ an ninh được thiết kế để phù hợp lắp đặt tại lối ra vào của các siêu thị, trung tâm thương mại hay cửa hàng. Chúng được thiết kế để ngăn chặn việc trộm cắp bằng cách gắn tem từ lên các sản phẩm được bày bán. Nếu như có một sản phẩm chưa thanh toán, chưa được gỡ tem hay vô hiệu hóa tem từ gắn trên sản phẩm khi đi qua cửa sẽ báo động bằng đèn, và còi tín hiệu. 

Tem từ sẽ được vô hiệu hóa hoặc loại bỏ tại quầy thu ngân khi khách hàng tiến hành thanh toán bằng bộ siêu gỡ hay bàn khử từ. Trên thực tế thì hành vi trộm cắp tại các cửa hàng bán lẻ dã có dấu hiệu giảm đáng kể khi lắp đặt cổng từ an ninh ở cửa ra vào.

6. Top 3 model cổng từ sử dụng trong siêu thị, cổng từ shop thời trang, cổng từ thư viện

Top 3 Model Cổng an ninh Siêu thị - Shop - Thư viện: Đối với cửa hàng tạp hoá - Siêu thị, Shop hay thư viện thì hàng hoá rất phong phú và đa dạng, có không gian rộng, và lượng người mua hàng thanh toán rất nhiều nên yêu cầu khả năng hoạt động của cổng từ cũng cao hơn, đòi hỏi sự ổn định và liên tục. HTmart đã tổng hợp và gợi ý cho khách hàng 1 số Model phù hợp hiện nay như sau:

2.1 Cổng từ RF Foxcom EAS5008 

Đây là loại cổng từ có giá thành rẻ mà ổn định, bộ cổng gồm 2 cánh, khoảng cách thu phát là 1,2 mét. Mức giá thành vào khoảng 5.000.000 VNĐ

Xuất xứ: Đài Loan
Tần số: 8.2MHz
IC tăng sóng: có
Mainboard: 3800 Plus (công nghệ DSP)
Nút reset về tần số chuẩn: có
Cơ chế báo động: âm thanh + đèn báo
Khoảng cách tối ưu:
- Tem từ mềm: 1.2m
- Tem từ cứng nhỏ: 1.60m
- Tem từ cứng to: 1.80m
Kích thước: 1.550 x 360 x 35 (mm)
Phù hợp với cửa hàng bán lẻ, shop thời trang bán quần áo, giày dép...

2.2 Cổng từ Foxcom EAS5012

Đây là loại cổng từ RF có giá thành rẻ nhất, bộ cổng gồm 2 cánh, khoảng cách thu phát là 1,2 mét. EAS5012 có khả năng chốt từ tốt hơn mã EAS5008 và thường được sửa dụng trong Siêu thị - Shop thời trang lớn trong trung tâm thương mại. Mức giá của bộ cổng này vào khoảng 10 triệu VNĐ

 Model: EAS5012S

Thương hiệu: Foxcom

Kích thước cổng: 1600*500*140mm

Chất liệu: Kim loại sơn Silver

Cấu tạo: Cổng từ an ninh gồm 02 anten , 01 bộ nguồn.

Khoảng cách thu phát:

Khoảng cách tối ưu: 1.10m-2.2m. Digital RF 8.2MHz system

Một cánh cổng có tới 2 bộ main(Main chính + main chống nhiễu) thay vì 1 main như các loại cổng thông thường.

Ứng dụng: Siêu thị và các cửa hàng bán lẻ, shop, …

2.3 Cổng từ an ninh EAS-AMD04HPS2

Là loại Cổng từ an ninh AM tần số 58KHz thường sẽ được lắp trong trung tâm thượng mại, nơi yêu cầu cổng có khả năng khử từ chống nhiễu cao. Tuy nhiêu giá thành tương đối cao - Trên 15 triệu 1 bộ 2 cánh

Đơn vị: Bộ 2 cánh

Kích thước: 1550x440x130

Khoảng cách: 1-2,4m tùy loại tem

Tần số: 58Khz

Chất liệu nhựa ABS vững chắc.

Hiệu chỉnh độ nhạy bằng phần mềm.

Công nghệ xử lý đa kênh, giảm khu vực mù.

Công nghệ DSP.

Ngoài ra, Các bạn có thể Tham khảo các sản phẩm khác tại đây:

7. Htmart lắp đặt cổng từ an ninh siêu thị - Chuyên nghiệp, Uy tín, hiệu quả

 Với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, HTmart triển khai lắp đặt luôn hiệu quả và kịp tiến độ. Quy trình lắp đặt cổng từ gồm các bước sau:

- Đánh giá Mô hình kinh doanh của Khách hàng: Tuỳ từng mô hình kinh doanh sẽ có các sản phẩm cần quản lý khác nhau. Ví dụ:

Đối với Mô hình Siêu thị mini - Tạp hoá - Cửa hàng tiện lợi: Các sản phẩm đa dạng, rất nhiều loại. Với chất liệu vỏ, kiểu dáng khác nhau. Có những sản phẩm có thể gắn tem từ cứng (Hộp sữa, chai lọ, rượu, bia, Độ hộp có kích thước lớn), nhưng có những sản phẩm phải gắn dán tem từ mềm như đồ mỹ phẩm, đồ nhựa (Không có giấy bạc hoặc vỏ kim loại).

Đối với cửa hàng Shop thời trang và thư viện: Số lượng sản phẩm quản lý không nhiều và đa dạng như cửa hàng tạp hoá hay siêu thị. Chủ yếu sẽ dùng cổng từ có giá thành rẻ, dùng tem từ cứng.

- Khảo sát môi trường vị trí lắp đặt cổng từ: Bước này vô cùng quan trọng, nó quyết định việc cổng từ có hiện tượng báo giả hay không và lắp loại cổng nào, giá cả ra sao. Việc một số chủ cửa hàng muốn chi phí đầu tư thấp mà chọn loại cổng giá rẻ rất dễ dẫn đến hiện tượng cổng từ báo động giả. Vì đối với các vị trí bị ảnh hưởng tới từ trường của nhiều vật dụng bằng kim loại như: Tủ sắt, cổng cửa sắt, khung sắt kim loại, cột điện, tủ điện, ... Thì mức độ nhiễu từ sẽ rất cao nên cần thiết phải lắp đặt loại cổng từ có khả năng khử nhiễu, chống nhiễu từ như cổng AM, hoặc cổng RF có bộ chống nhiễu cao, điều khiển độ nhạy từ, .....

- Khảo sát Nơi lắp đặt, chiều rộng của cửa ra vào: Đối với cửa ra vào càng rộng thì khi đó sẽ yêu cầu nhiều thanh thu phát hơn. Thông thường 1 bộ cổng từ gồm 2 thanh thu và phát. Tuy nhiên chúng chỉ hiệu quả khi khoảng cách giữa 2 cánh là 1 mét tới 1.2 mét. Đối với cửa ra vào có khoảng cách lớn hơn thì cần tăng số thanh phu phát, hoặc dùng cổng tự thu phát, ....

Lắp đặt cổng từ shop thời trang

HTmart lắp đặt cổng từ an ninh cho Shop thời trang

cổng từ shop thời trang


Cổng từ an ninh shop thời trang


Lắp đặt cổng từ an ninh trong trung tâm thương mại

Trên đây là các bước cơ bản để lắp đặt cổng an ninh mà HTmart đang áp dụng để tư vấn lắp đặt cho khách hàng. Quy trình lắp đặt mang tính hiệu thực tế - Tiết kiệm nhưng HIệu quả cực kỳ cao. Được nhiều khách hàng phản hồi tích cực.

Mọi thông tin tư vấn và hỗ trợ. Vui lòng liên hệ:

 

Cổng Từ An Ninh Eguard EG-1122
Giảm 36%
4,500,000 VND 2,899,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)1535 x 290 x 25/125 mm
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)1550 x 390 x 20/130 mm
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)1550 x 500 x 130 mm
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)1550 x 345 x 25/120 mm
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD Kích thước (W x H x D)1560 x 286 x 20/125 mm
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandEGUARD
LỌC TÌM KIẾM
Thương hiệu (1)
MÁY POS BÁN HÀNG