HTmart Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối giấy in bill, giấy in hóa đơn khổ K80, K57 cho shop, siêu thị, nhà hàng. Nhập khẩu Giấy in nhiệt chuyên ngành cho điện lực, ngân hàng hay đơn vị thanh toán epay theo tiêu chuẩn quốc tế. Bộ sản phẩm đa dạng, đầy đủ các kích cỡ như cuộn giấy có đường kính cuộn Φ45 , Φ38, Φ65, hay Φ80,... , chiều rộng cuộn giấy 80mm (Khổ 80), Cuộn giấy khổ 57mm (K57),...

giay-in-bill

Giấy in bill

1. Tổng quan về Giấy in bill Tính tiền (Giấy in hóa đơn)

Hiện nay, Việc setup một bộ quản lý bán hàng (POS) cho các trung tâm bán lẻ (như siêu thị, shop, cửa hàng hay nhà sách) gần như là bắt buộc. Trong thời kỳ mà việc kinh doanh ngày càng chuyên nghiệp và chuẩn hóa, Áp dụng phần mềm quản lý và các thiết bị bán hàng là điều phổ biến. Bộ quản lý bán hàng thay thế cho việc ghi chép sổ sách thủ công của nhân viên thu ngân. Việc thanh toán cũng không phải ghi giấy, cộng trừ hay nhân chia con số. Thay vào đó là hệ thống phần mềm và thiết bị sẽ tự động tính toán và đưa ra kết quả bằng việc " in ra hóa đơn bán hàng ". Hóa đơn bán hàng sẽ có đầy đủ thông tin như: Thông tin cửa hàng, nhân viên thu ngân, thời gian bán hàng và đặc biết nội dung khách hàng đã mua và tổng số tiền phải thanh toán.

Giấy in bill chính vì vậy là sản phẩm thường xuyên được các chủ kinh doanh - bộ phận thu ngân sử dụng hàng ngày. Sản phẩm có vai trò quan trọng, không thể thiếu, là kết quả của 1 quy trình xử lý bán hàng khoa học bằng phần mềm và các thiết bị. Các siêu thị, trung tâm bán lẻ hiện nay đang sử dụng phổ biến loại giấy in nhiệt K80 - Khổ rộng 8cm. Thương hiệu Onepaper. với đường kính cuộn 45mm (Phi 45), Đây là giấy in bill thanh toán, áp dụng công nghệ in cảm nhiệt trực tiếp (không cần mực in).

tong-quat-ve-giay-in-bill

Tổng quát về giấy in bill

HTmart chuyên Sản xuất và phân phối cuộn giấy in bill. Dịch vụ giao hàng toàn quốc, freeship Hồ Chí Minh city và Hà Nội. Giấy in hoá đơn thanh toán chất lượng Japan. HTmart sản xuất đủ kích cỡ giấy khổ K80 (Khổ 80mm), giấy in hoá đơn K57 (Khổ 57mm) với độ dài đa dạng (Phi 38, phi 45, phi 80mm) đáp ứng mọi nhu cầu in hoá đơn của siêu thị, cửa hàng, nhà hàng hoặc in bill pos ngân hàng, bệnh viện, hoặc dùng làm giấy in hoá đơn taxi, điện lực

2. Giấy in Hóa đơn, giấy in bill là gì?

Giấy in hóa đơn (hay còn gọi là giấy in bill, giấy in chuyển nhiệt, giấy nhạy nhiệt, giấy cảm nhiệt, giấy thuốc, giấy in hóa đơn nhiệt) là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một chất liệu có công thức cụ thể để thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt.

Cơ chế in ấn của giấy in bill như sau: Bề mặt của giấy được nhà sản xuất phủ lên một hỗn hợp thuốc nhuộm dạng rắn và đầu in (đầu tạo nhiệt, khuân đúc chữ) thích hợp. Khi đầu in của máy in nhiệt được nung nóng trên nhiệt độ mốc của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển sang dạng màu và hình dạng được thay đổi đó được bảo toàn ở trạng thái siêu bền, không phai khi khuôn đúc chữ đông cứng lại nhanh chóng. Axit phản ứng trong giấy nhiệt thường là bisphenol A (BPA).

3. Giấy in nhiệt được sử dụng như thế nào trong lĩnh vực bán lẻ (POS thu ngân)?

Hóa đơn tính tiền trong siêu thị, shop hay nhà hàng được in nhờ vào máy in hóa đơn, Máy này được thiết kế với bộ phận quan trọng nhất đó là đầu in nhiệt, đầu in này khi tác dụng vào giấy in sẽ sinh ra nội dung cần in.

Giấy ghi bill tính tiền được sản xuất đóng gói dưới dạng cuộn. Khi cuộn giấy đi vào giữa của máy gặp các đầu máy in, những đầu máy này nhận được tín hiệu dòng điện bắt đầu chuyển điện thành yếu tố sinh nhiệt. Tại đầu máy in hóa đơn được lắp những thiết bị điện tử có chức năng kiểm soát nhiệt trong một vùng cực nhỏ điều này giúp sản phẩm in có độ chính xác tuyệt đối. Lượng nhiệt này sau đó tác dụng với bề mặt giấy in kích hoạt phản ứng hóa học sinh ra ký tự cần in.

4. Cấu tạo giấy in hóa đơn nhiệt

Như đã nói ở trên, Giấy in hóa đơn nhiệt được chia ra thành các lớp được phủ hóa chất trên mặt giấy gồm có các tác dụng như sau:
 • Lớp hóa chất bảo vệ ngoài giúp lữu trữ và bảo quản thông tin hình ảnh sau khi in một cách rõ nét hơn, không bị phai màu, bảo vệ nội dung thông tin bản in dưới tác dụng của môi trường. Đồng thời lớp hóa chất này cũng có tác dụng làm bề mặt giấy trở nên mịn và có độ bền hơn, giúp máy in bill hoạt động hết công suất.
 • Lớp cảm nhiệt (nhạy nhiệt) nằm bên dưới lớp bảo vệ lớp này sử dụng hóa chất bisphenol A có công thức hóa học là (CH3)2C(C6H4OH)2 đây là hóa chất chính giúp cho việc đổi màu giấy in khi tiếp xúc với nhiệt.
 • Lớp sơn cách điện tăng độ sáng cho thông tin và độ sáng của chúng được làm tốt hơn, màu sắc và độ phân giải phụ thuộc vào lớp sơn này.

5. Phân loại giấy in hóa đơn nhiệt

Hiện nay, trong siêu thị, shop, nhà hàng hay các điểm bán lẻ thường sử dụng các loại giấy in bill kích cỡ như K57, K65, K76, K80. Mỗi khổ giấy in lại chia ra các kích cỡ đường kính khác nhau đó là phi 30mm, phi 38mm, phi 45mm, phi 60mm và phi 80mm. Tuy nhiên, kích thước được sử dụng phổ biến nhất trên thị trương là giấy khổ K57giấy khổ K80. Ngoài ra, các ngân hàng hay điện lực thường sử dụng giấy in K57 Phi 38

6. Ưu điểm của giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy nhiệt in bill giúp cho nhân viên thu ngân làm việc tốt hơn, tăng năng suất, có thể thay giấy in nhanh chóng, hạn chế được việc thay giấy giảm thiểu thời gian chết của nhân viên thu ngân. Máy in nhiệt hóa đơn nhiệt chạy rất êm, nhẹ nhàng nên không gây tiếng ồn khi làm việc, nếu máy in nhiệt được in trên giấy loại A bề mặt mịn sáng giúp bảo vệ đầu in, hạn chế tiếng ồn sinh ra máy in làm việc. ...

7. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt

Những hạn chế của giấy in hóa đơn nhiệt:

Phải bảo quản giấy ở điều kiện lí tưởng, ở nơi khô ráo thoáng mát. Các chữ hay kí tự trên mặt giấy sau khi in chỉ tồn tại được khoảng 4-5 tháng, sau khoảng thời gian này chữ sẽ tự bay mầu. Cho nên nó chỉ phù hợp với loại hình doanh nghiệp in nhanh, không cần lưu trữ hóa đơn quá lâu.

Bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt giá rẻ

 • Tránh để giấy ở nơi có nhiệt độ cao vì nó là loại giấy biến đổi mầu sắc theo nhiệt độ, nhiệt độ càng cao giấy chuyển mầu càng nhanh và đen chính vì vậy hãy để nó cách xa nơi sinh nhiệt để đảm bảo an toàn.
 • Tránh ánh sang trực tiếp chiếu vào, vì giấy đễ bị biến dạng, đổi màu
 • Tránh để vật nặng lên trên giấy, tránh tình trạng giấy bị nhàu nát biến dạng.

8. Ứng dụng và cách Lựa chọn Giấy in hóa đơn nhiệt?

Giấy in bill có rất nhiều ứng dụng, rất nhiều ngành nghề sử dụng giấy in bill vì tính tiện lợi của nó như:

 • Giấy in bill cho lĩnh vực bán lẻ: Các lĩnh vực trong ngành bán lẻ như cửa hàng tiện lơi, siêu thị, mini store, mĩ phẩm… thường sử dụng giấy in K80, K57 cho máy tính tiền Pos,
 • Giấy bill trong ngân hàng: Các ngân hàng sử dụng giấy bill để in in phiếu số thứ tự cho khách, in hóa đơn, ghi nhật kí rút tiền tại các cây ATM. ...
 • Giấy bill cho nhà hàng, quán café, quán trà sữa : Giống như các của hàng bán lẻ khác, nhà hàng, quán café, quán trà sữa để in hóa đơn cũng như order cho nhà bếp rất nhanh, tránh mất nhiều thời gian, công sức.
 • Ứng dụng giấy ghi bill giá rẻ cho ngành logistic: Ngành logistic cũng rất thích sử dụng giấy bill. VÌ nó giúp in thông tin người giao, người nhận, thông tin mã vạch, ngày gửi…
 • Ứng dụng giấy ghi bill trong in điện nước: Ngành điện nước ngày nay cũng sử dụng giấy bill vì họ có thể cho nhân viên dễ dàng cầm đi để phát thông báo đến từng hộ gia đình, rất tiện lợi.
 • Giấy in bill trong y tế: Với ngành y tế, bạn có thể thấy giấy cuộn in bill kể từ lúc bạn bắt đầu lấy số thứ tự khám, lấy ống xét nghiệm, phiếu kết quả khám bệnh hay lúc thanh toán viện phí...

Cách lựa chọn giấy in hóa đơn nhiệt

Việc lựa chọn giấy in bill dựa vào :
 • Kích thước của máy in nhiệt: máy in nhiệt khổ 80m thì vừa với giấy cuộn máy tính tiền khổ 80mm và máy in nhiệt 57mm thì vừa với khổ giấy K57.
 • Điểm tương quan giữa kích thước (đường kính) giấy so với hộc đựng giấy của máy.
Với máy cầm tay như máy in bill taxi, máy pos ngân hàng thì lựa chọn giấy K57 với đường kính 30mm đến 38mm vì hộp đựng giấy của các sản phẩm này có kích thước nhỏ hơn máy in trên thị trường. Với máy in nhiệt khổ 80 thì hộc giấy sẽ lắp vừa hầu hết các khổ giấy có trên thị trường nhưng nếu máy của bạn là loại máy nhỏ thì chỉ nên lắp giấy cuộn tính tiền có đường kính dưới 45mm.

9. Mua giấy in hóa đơn nhiệt giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, giấy in nhiệt có rất nhiều thương hiệu cũng như các công ty phân phối khác nhau. Nhưng để chọn được thương hiệu uy tín cũng như có chất lượng tốt, cam kết đảm bảo thì không hề đơn giản.

Nếu bạn muốn mua cuộn in bill chính hãng, trực tiếp từ nhà sản xuất, cũng như giá cả rẻ nhất thị trường thì hãy đến với chúng tôi. Hiện nay, HTmart có chi nhánh cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Giao hàng trên toàn quốc.

KEY 1 2023: ADGFFG4

KEY T2 - 2023: FDGF65F

KEY T3 - 2023: FD24GD

 

 

Đánh giá
Viết bình luận
LỌC TÌM KIẾM
Đường Kính cuộn
Loại công nghệ in
Thương hiệu (1)
MÁY POS BÁN HÀNG