Trong sản xuất công nghiệp các tem nhãn mã vạch là một phần tất yếu. Mang nhiều yếu tố quan trọng trong việc sản xuất. Do đặc tính công nghiệp cần phải sử dụng với một tần suất lớn, yêu cầu cao về in ấn liên tục. Các máy in mã vạch công nghiệp cũng phải đáp ứng được nhu cầu in cao. Các máy in mã vạch công nghiệp được xếp hạng là một dòng máy in riêng. Vậy để biết máy in mã vạch công nghiệp là gì? Cùng HTmart tìm hiểu trong bài dưới đây.

1. Máy in mã vạch công nghiệp là gì?

Máy in mã vạch công nghiệp là dòng máy in tem nhãn mã vạch được thiết kế cho nhu cầu in mã vạch với số lượng lớn, máy in thuộc dòng in mã vạch công nghiệp có tốc độ in nhanh với độ phân giải cao.

Về cơ bản máy in mã vạch công nghiệp cũng giống như các máy in mã vạch thông thường. Chúng được dùng như một thiết bị ngoại vi để in mã vạch, máy in mã vạch công nghiệp được thiết kế chuyên dành cho nhu cầu in tem nhãn lớn và nhiều.

Đây là thiết bị lý tưởng dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu in khối lượng tem nhãn lớn vì máy in mã vạch công nghiệp sẽ đáp ứng đúng - đủ nhu cầu của doanh nghiệp.

Đồng thời tốc độ in nhanh, tuổi thọ máy cao còn giúp bạn tiết giảm chi phí sản xuất trên từng tem nhãn và là giải pháp mang tính kinh tế về lâu về dài.

2. Máy in mã vạch công nghiệp được ứng dụng cho

  • Xưởng sản xuất lớn
  • Xưởng in tem nhãn mã vạch
  • Công ty có nhiều hàng trăm nghìn sản phẩm mặt hàng cần in nhãn tem mã vạch
  • Dùng cho sản xuất y tế, dược phẩm
  • Dùng cho các ngành liên quan đến sản phẩm
  • Dùng cho siêu thị, đại siêu thị

 3. Đặc điểm của máy in mã vạch công nghiệp

Tốc độ in nhanh hàng trăm bản 1 phút: thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây (ips). Một máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tốc độ tối thiểu của một máy in mã vạch từ 2-8 ips.

In được những mã vạch lớn: các máy in trung bình thường có MPW là 104mm đi với khổ giấy 110mm, một số công ty trong khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm.

Sản phẩm sử dụng cực bền ứng dụng được nhiều môi trường.

4. Ưu điểm của máy in mã vạch công nghiệp

Là dòng máy chuyên dụng phục vụ cho nhu cầu in ấn và sử dụng số lượng tem nhãn lớn, đa dạng kích thước, chất liệu tại các doanh nghiệp, máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Kết cấu máy in tem công nghiệp bền chắc

Không giống với những dòng máy để bàn thường cấu tạo vỏ ngoài bằng chất liệu nhựa cứng cao cấp, hầu hết những sản phẩm máy in công nghiệp đều có kết cấu khung lẫn vỏ máy bằng kim loại, điển hình là thép. Với kết cấu này vừa đảm bảo được cho sự vận hành ổn định của thiết bị khi phải in ấn với tốc độ cao trong thời gian liên tục mà không ngơi nghỉ. Đồng thời còn giúp bảo vệ tốt cho các bộ phận bên trong thiết bị khỏi sự tác động từ các yếu tố bên ngoài một cách hiệu quả.

  • Tốc độ in nhanh

Có một sự thật hiển nhiên rằng máy in mã vạch công nghiệp sở hữu tốc độ in nhanh hơn hẳn dòng máy in nhãn decal để bàn. Thường thì máy in để bàn chỉ in được nhanh nhất với tốc độ là 152 mm/s, còn dòng công nghiệp lại lên đến 356 mm/s. Tuy in ấn nhanh chóng nhưng máy vẫn đảm bảo chất lượng in sắc nét đồng đều cho tất cả tem nhãn được in ra.

  • Máy in tem công nghiệp đa dạng cổng kết nối

Thường tại các doanh nghiệp lớn sẽ sở hữu sẵn các hệ thống vận hành. Vậy nên lựa chọn dòng máy có cổng kết nối thích hợp với hệ thống là vô cùng cần thiết để bạn có thể kết nối máy nhanh chóng và sử dụng lập tức ngay khi mua. Cổng USB là loại cổng kết nối cơ bản, ngoài ra nhiều dòng máy còn được trang bị sẵn các cổng kết nối khác như RS232, Ethernet. Thêm vào đó, bạn còn có thể tùy chọn thêm những loại cổng kết nối đặc biệt như Wifi, Bluetooth.

  • Hiệu suất vận hành mạnh mẽ

Bạn cần đến vài ngàn, vài chục ngàn hay thậm chí là lên đến vài trăm ngàn tem nhãn mỗi ngày để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh? Máy in mã vạch công nghiệp chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Thiết bị có thể in ấn trung bình tối thiểu là 10 - 15 cuộn decal tem nhãn/ngày với độ dài mỗi cuộn 100m. Với những dòng máy in siêu công nghiệp thì khả năng vận hành còn tốt hơn thế. In ấn được 24/7 mà không hề hấn gì. Chinh phục mọi chất liệu tem nhãn: decal thường, PVC, tem xi bạc,... lẫn mực in tem: wax, wax resin, resin khác nhau.

Bên cạnh độ rộng in 4 inch, một số sản phẩm máy in mã vạch công nghiệp còn có độ rộng in lớn lên đến 6 inch, 8 inch, cho phép sản xuất đa dạng nhiều kích thước tem nhãn từ lớn đến nhỏ.

5. Lợi ích không thể không nhắc đến của máy in mã vạch công việc

Đầu in có độ phân giải cao, bền chắc, dễ dàng tháo lắp, cho chất lượng tem nhãn sắc nét ngay cả khi in ấn số lượng tem nhãn lớn, in liên tục với tốc độ in cao. Đáp ứng nhu cầu in từ 10 đến 20 cuộn decal tem nhãn một ngày.

Sở hữu công suất lớn nên khả năng làm việc liên tục của máy được đảm bảo trong quá trình làm việc cả ngày dài nhưng vẫn đảm bảo độ bền của thiết bị mà không gặp tình trạng quá tải, vượt công suất như khi bạn “ráng ép” máy in để bàn vận hành.

Hiệu suất làm việc của máy in mã vạch công nghiệp không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, nhiều bụi bẩn, ẩm ướt,...

Các cổng kết nối được tích hợp trong máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp khá đa dạng, dễ dàng cho người dùng chọn lựa thiết bị phù hợp.

Các chế độ tự động cắt, tự động bóc tem được tích hợp, hỗ trợ người vận hành lẫn doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa quy trình in ấn, sử dụng tem nhãn. Cho phép doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê mướn nhân công trong nhà máy, xí nghiệp.

6. Hướng dẫn cách chọn để mua được máy in mã vạch công nghiệp tốt nhất

Để lựa chọn một máy in mã vạch công nghiệp tốt chúng ta sẽ dựa vào yếu tố thông số kỹ thuật sau:

Tốc độ in: thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây (ips). Một máy in mã vạch có tốc độ cao sẽ in được số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tốc độ tối thiểu của một máy in mã vạch từ 2-8 ips.

Độ phân giải (resolution): là số điểm đốt nóng trên một inch (dpi). Các máy hiện nay thường có độ phân giải là 203, 300, 600 dpi. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét, tuy nhiên giá sẽ đắt hơn.

Bộ nhớ máy: gồm 2 phần là bộ nhớ RAM (nhận lệnh in từ máy tính) và bộ nhớ FLASH (lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số). Một máy in mã vạch có tối thiểu từ 2- 4MB SDRAM là có thể đáp ứng tốt nhu cầu in ấn đạt mức trung bình.

Chiều rộng tối đa (MPW): các máy in trung bình thường có MPW là 104mm đi với khổ giấy 110mm, một số công ty trong khu công nghiệp cần in với khổ giấy 140mm.

Vật liệu in: ngoài giấy là vật liệu chính, các máy in mã vạch còn in được lên 1 số vật liệu khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng…bạn cần hỏi ý kiến chuyên gia trước để có lựa chọn thích hợp.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những máy in mã vạch được tích hợp Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, mạng LAN… để có thể hoạt động trên mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

Lựa chọn theo nhà sản xuất của sản phẩm bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín đã được thế giới công nhận về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm .

Lựa chọn theo nhà phân phối sản phẩm : đây cũng là một việc cực kỳ quan trọng ngoài việc sản phẩm tốt thì bạn cần có 1 nhà phân phối uy tín để tránh trường hợp máy móc bị hỏng hóc bạn không biết tìm chỗ nào để bảo hành sửa chữa . 

Sau đây là một số máy in mã vạch công nghiệp được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều nhất 

Máy in mã vạch ZEBRA ZT410 - 203dpi, 300dpi, 600dpi

Máy in mã vạch Zebra ZT230 (300 DPI)

Máy in mã vạch Citizen CL-S700 203dpi

Zebra ZT420 203Dpi - Máy in tem nhãn công nghiệp

Hy vọng những thông tin mà HTmart cung cấp phía trên đã giúp bạn đọc biết thêm về máy in mã vạch công nghiệp cũng như những lợi ích tuyệt vời mà loại máy này mang lại cho công việc kinh doanh. Để được tư vấn chi tiết cũng như đưa ra sự lựa chọn tối ưu cho hoạt động kinh doanh của mình hãy liên hệ đến HTmart theo Hotline/Zalo: 0988.815.496 | 0919.904.826

TSC MH340 300dpi
Giảm 13%
29,095,000 VND 25,400,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Khoảng Giá (VNĐ)Trên 25 Triệu Loại máyCông nghiệp Tốc độ in305mm/s
14,850,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Loại máyCông nghiệp Tốc độ in152mm/s Độ phân giải máy in203 DPI
27,610,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Khoảng Giá (VNĐ)Trên 25 Triệu Loại công nghệ inIn nhiệt gián tiếp Loại máyCông nghiệp
17,820,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Khoảng Giá (VNĐ)15 triệu - 25 triệu Loại máyCông nghiệp Độ phân giải máy in203 DPI
64,790,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Khoảng Giá (VNĐ)Trên 25 Triệu Loại máyCông nghiệp Tốc độ in101.4 mm/s
26,180,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Khoảng Giá (VNĐ)Trên 25 Triệu Loại máyCông nghiệp Tốc độ in356mm/s
64,790,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Loại máyCông nghiệp Tốc độ in152mm/s Độ phân giải máy in203 DPI
16,940,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Loại công nghệ inIn nhiệt gián tiếp Loại máyCông nghiệp Tốc độ in200mm/s
46,200,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Khoảng Giá (VNĐ)Trên 25 Triệu Loại công nghệ inIn nhiệt gián tiếp Loại máyCông nghiệp
59,108,500 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Loại công nghệ inIn nhiệt gián tiếp Loại máyCông nghiệp Tốc độ in101.4 mm/s
25,850,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Khoảng Giá (VNĐ)Trên 25 Triệu Loại máyCông nghiệp Tốc độ in200mm/s
Liên hệ để biết giá
Bảo Hành12 Tháng BrandTSC Loại máyCông nghiệp Tốc độ in101.4 mm/s Độ phân giải máy in300 DPI
LỌC TÌM KIẾM
Loại công nghệ in
Thương hiệu (1)
MÁY POS BÁN HÀNG