TOP 8 website kiểm tra mã vạch online uy tín, chính xác

28/02/2022

Tra mã vạch online giúp cho người mua hàng nắm bắt được đầy đủ những thông tin cần thiết về một sản phẩm bất kì mà mình muốn mua. Hơn nữa, thông qua các trang web kiểm tra mã vạch online còn giúp cho công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra mã vạch trực tuyến ngay tại nhà chưa? Cùng HTmart Việt Nam tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

tra mã vạch online

Tra mã vạch online sản phẩm là gì?

Đầu tiên, để hiểu rõ về tầm quan trọng của việc kiểm tra mã code thì chúng ta phải nắm bắt được khái niệm check mã code là gì?

Check mã code sản phẩm hay còn có tên gọi khách là kiểm tra mã vạch online. Là phương pháp nhanh nhất dùng để tra cứu các thông tin như nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm. Mỗi một sản phẩm chính hãng đều có mã vạch riêng khi được sản xuất ra. Vì vậy nếu như check mã vạch mà không có thông tin thì chúng ta có thể nhận biết đó là sản phẩm không chính hãng, sản phẩm giả hoặc hàng nhập lậu.

kiểm tra mã vạch online

Như đã nói trước đó, với xu hướng bán hàng online ngày nay, số lượng cửa hàng kinh doanh các mặt hàng xách tay ngày càng nhiều, việc xác minh mã sản phẩm ngày càng trở nên cần thiết. Đặc biệt, có nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng nhu cầu  thị trường để buôn bán hàng giả, hàng không đạt tiêu chuẩn, thu lợi nhuận cao.

Nếu không phải là người tiêu dùng thông thái, bạn rất dễ mắc phải những chiêu trò lừa đảo này. Vì vậy, hãy hình thành thói quen kiểm tra mã sản phẩm trước và sau khi mua hàng.

Tại sao phải check mã code, mã vạch sản phẩm?

Thứ nhất, nó giúp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Trong một số trường hợp, việc tra mã vạch online có thể hữu ích khi xác nhận lại rằng sản phẩm là hợp pháp.

Thứ hai: Người tiêu dùng có thể tìm thấy được chi tiết thông tin sản phẩm về nguồn gốc xuất xứ. Nguồn gốc của sản phẩm luôn là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Thông qua nhà sản xuất, chúng ta có thể bảo đảm được quyền lợi ngay khi xảy ra trường hợp sản phẩm bị sai hay bị lỗi.

Thứ ba: Nắm bắt được thông tin được cung cấp khi tra mã vạch online. Chẳng hạn như tên đầy đủ của sản phẩm, mô tả sản phẩm, thương hiệu / tên công ty, thành phần, loại sản phẩm,  hạn sử dụng, đánh giá của khách hàng ...

Lợi ích của việc kiểm tra mã vạch trực tuyến

Người dùng có thể dễ dàng tiết kiệm được thời gian một cách nhanh nhất. Từ đó có thể chủ động ở các công việc khác nhau .Trong quá trình quản lý các sản phẩm, công việc cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều .Vì thế có thể nói là tra mã vạch online đang là xu hướng phát triển của nhiều người lẫn doanh nghiệp .

Giúp tiết kiệm thời gian

Kiểm tra mã vạch online là việc tìm kiếm thông tin cơ bản về một sản phẩm. Để nắm bắt được các thông tin như xuất xứ sản phẩm, nhà cung cấp, địa chỉ, thành phần của sản phẩm, thời gian sử dụng, hình ảnh liên quan… Tùy từng trang web khách hàng kiểm tra sẽ cung cấp thông tin phù hợp liên quan. Chỉ mất vài giây để truy cập trang kiểm tra mã vạch. Sau đó khách hàng nhập mã vạch trên sản phẩm. Giúp bạn biết sản phẩm có minh bạch rõ ràng hoặc có thành phần tốt hay không

Dễ dàng kiểm tra, quản lý sản phẩm

Các sản phẩm uy tín chất lượng đều được đăng ký mã vạch để người kiểm kho dễ dàng kiểm tra quản lý trong nhập kho, cung cấp… Giúp người bán hàng, đơn vị, cửa hàng bán lẻ tiết kiệm thời gian, công sức.

Bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng

Khi nói đến hàng giả, hàng nhái  bao bì thường giống hơn 80% so với hàng thật. Tuy nhiên, mã vạch  rất khó giả mạo. Do đó, việc xác minh mã vạch trực tuyến giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy và biết được một sản phẩm có đảm bảo hay không… Người dùng dễ dàng truy cập để tìm kiếm thông tin và cho kết quả nhanh chóng mà không tốn kém bất kỳ chi phí nào.

TOP 8 các trang web kiểm tra mã vạch online chính xác nhất hiện nay

Tra mã vạch online miễn phí với UPC index

Link Website: https://www.upcindex.com

tra mã vạch online miễn phí

Đây là trang web phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn để tìm kiếm thông tin  sản phẩm. Người dùng chỉ cần nhập mã sản phẩm sau đó nhấn xác nhận và các thông số cơ bản sẽ được hiển thị ngay lập tức. Chỉ số UPC index hiện là cơ sở dữ liệu UPC lớn nhất thế giới với hơn 282 triệu số UPC và thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch hoặc mô tả mua sắm trực tuyến. Công cụ xác minh mã vạch chỉ số UPC index được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

Barcode Lookup – Web tra mã vạch sản phẩm online

Link Website: https://www.barcodelookup.com

HTmart Việt Nam

Barcode Lookup là một trang web để tìm kiếm thông tin dựa trên các nguồn dữ liệu hiện có sẵn. Công cụ này giúp bạn có thể xem thông tin về sản phẩm mà người dùng cần tìm kiếm, từ tổng quan đến chi tiết. Chỉ trong vài bước, bạn sẽ có toàn bộ thông tin chi tiết về kích thước, màu sắc, ngày sản xuất và đặc điểm của sản phẩm chính hãng trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, trang web này còn hiển thị phần trải nghiệm sản phẩm và giá bán của các cửa hàng trực tuyến.

Trang web kiểm tra mã vạch online barcode Database

Website: https://barcodesdatabase.org

tra mã vạch online

Barcode Database là một trang web đánh giá mã với giao diện người dùng đơn giản, dễ vận hành. Người dùng có thể xem thông tin sản phẩm đơn giản bằng cách nhập mã sản phẩm vào ô tìm kiếm. Chỉ vài phút sau, website sẽ đưa ra kết quả tìm kiếm chứa thông tin cụ thể như tên đầy đủ  sản phẩm, nhà sản xuất, mặt hàng… Dữ liệu của công cụ check mã vạch online Barcode Database được lấy từ cơ sở dữ liệu của trang bán hàng trực tuyến và được nhiều người biết đến. Đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu có độ chính xác cao.

Checkcosmetic – Website check mã vạch mỹ phẩm online

Link website: http://checkcosmetic.net/

Checkcosmetic là một trang web chuyên được dùng để tra cứu thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm và nước hoa. Đây là hai loại sản phẩm khi đã hết hạn sử dụng mã vẫn tiếp tục dùng thì sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người tiêu dùng.

Đây là thông tin quan trọng, nhưng trên thực tế, hầu hết các sản phẩm này đều không hiển thị ngày sản xuất và ngày hết hạn  ở dạng người dùng dễ đọc. Thay vào đó, nó được đánh dấu bằng số lô hoặc mã lô, giúp các công ty dễ dàng kiểm tra hàng hóa. Checkcosmetic không cung cấp chế độ phân tích mã vạch, nhưng nó kiểm tra batch code (một dãy số hoặc chữ + số ngắn).

Loại mã vạch này thường được in trực tiếp trên đáy của thùng container, hoặc ngay trên bao bì của sản phẩm. Để kiểm tra, người tiêu dùng tìm trên sản phẩm và gõ dòng batch code vào khung tìm kiếm. Sau vài phút, hệ thống sẽ cho bạn biết chi tiết các thông tin về hạn sử dụng của sản phẩm.

Công cụ Online Barcode Reader

Link website: https://www.onlinebarcodereader.com/

Không giống như các trang web tra cứu mã vạch khác, Online Barcode Reader cung cấp hai cách để tìm kiếm thông tin sản phẩm. Tải lên hình ảnh mã vạch mà người dùng muốn xem hoặc người dùng nhập mã URL.

Nếu muốn sử dụng hình ảnh để check mã vạch, người tiêu dùng cần lưu ý một số hạn chế của hệ thống như: kích thước thước tối đa của tệp được tải lên là 6MB, chiều cao hoặc chiều rộng tối đa của hình ảnh là 5000 pixel, các loại tệp được hỗ trợ bởi trang web (png, jpg, jpeg, gif, tiff, tif, pdf, bmp). 

Tuy nhiên, hệ thống cũng sẽ có một số hạn chế khó tránh khỏi là một vài trường hợp, hệ thống không thể nhận diện được hình ảnh tải lên.

Axicon – Web kiểm tra sản phẩm bằng mã vạch online

Link Axicon: http://www.axicon.com/

Được công nhận là công ty hàng đầu thế giới về xác minh mã vạch an toàn nhất. Axicon có một bộ công cụ được thiết kế đặc biệt để đo chất lượng của mã vạch ma trận, tuyến tính.

Tính năng và tiện ích vượt trội của Axicon:

 • Cho phép người dùng lựa chọn loại mã vạch cần kiểm tra trước khi sử dụng;
 • Cung cấp chi tiết các thông tin phù hợp có liên quan đến từng loại mã vạch trên thế giới.

Ưu điểm của công cụ:

 • Độ chính xác, chi tiết về thông tin của sản phẩm được người sử dụng đánh giá cao;
 • Có đội ngũ hướng dẫn hỗ trợ người dùng.

Nhược điểm của công cụ:

 • Là hệ thống check mã vạch, mã QR code có tính phí. Công cụ này phù hợp với các công ty, doanh nghiệp dùng để kiểm tra hàng hóa hơn người tiêu dùng;
 • Hệ thống kiểm tra khá phức tạp, tốn khá nhiều thời gian để hoàn thành thao tác thực hiện.

Công cụ kiểm tra mã vạch ScandIT

Website: https://www.scandit.com

check mã vạch online

ScandIT là một công cụ xác minh mã vạch với giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần chọn thanh “barcode search” và nhập mã vạch sản phẩm. Hệ thống sẽ tự động hiển thị  thông tin sản phẩm  bạn cần tìm kiếm bao gồm tên sản phẩm, ngày sản xuất, kích thước. ..

EANdata – Trang web tra mã vạch online miễn phí

Link Website: https://eandata.com

EANdata là cơ sở dữ liệu xác thực mã vạch sản phẩm chính xác được nhiều người dùng tin tưởng. Công cụ này hoạt động với các loại mã vạch phổ biến như EAN-13, UPC và thậm chí là ISBN-10. Công cụ xác minh mã vạch này cung cấp độ chính xác và độ tin cậy cao vì thông tin  được cung cấp trực tiếp bởi nhà sản xuất đã đăng ký sở hữu mã vạch.

Xem thêm: Máy in mã vạch tại HTmart.

Cách kiểm tra mã vạch online

cách kiểm tra mã vạch trực tuyến

Để check mã vạch sản phẩm online bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình các bước dưới đây;

Bước 1: Dùng thiết bị điện tử có kết nối internet của bạn truy cập vào website tra cứu mã vạch

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm của website bạn nhập đầy đủ dãy số mã vạch của sản phẩm cần check

Bước 3: Nhấn “Enter” để thực hiện lệnh tìm kiếm mã vạch

Bước 4: Tiếp nhận thông tin chi tiết về sản phẩm vừa tìm được

Những lưu ý khi kiểm tra mã vạch online

Khi kiểm tra mã vạch online bằng hình ảnh:

 • Phải đảm bảo hình ảnh tải lên rõ nét, không bị mờ, bị bóng làm ảnh hưởng đến chất lượng khi công cụ quét ảnh;
 • Mã vạch in trên sản phẩm đồng thời cần phải đảm bảo các yếu tố:
  • Được dán đúng vị trí của dãy mã số mã vạch;
  • Bề mặt của sản phẩm cần kiểm tra không được có màu trong suốt;
  • Bề mặt của sản phẩm cần check không được là kim loại;
  • Mã vạch phải được in rõ nét, chất lượng;
  • Mã vạch có màu in phù hợp, thời gian tồn tại lâu;
 • Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp đúng số, mã vạch và tên sản phẩm đã đăng ký trong mã vạch để hệ thống có thể cung cấp kết quả thông tin nhanh chóng với các chi tiết cụ thể.
 • Các website trên đây chỉ nên là công cụ dùng để tham khảo các thông tin về sản phẩm. Người tiêu dùng không nên xem đây là công cụ chính xác tuyệt đổi để kiểm tra hàng nhái, hàng giả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm check mã vạch sản phẩm hoặc máy quét mã vạch để quét mã vạch sản phẩm. Với cách kiểm tra mã vạch của sản phẩm trực tuyến mà chúng tôi giới thiệu ở trên thì việc tra cứu thông tin cho tiết về sản phẩm bạn mua thông qua mã vạch thật đơn giản phải không nào. Từ đó giúp nhận biết được sản phẩm mình mua là hàng thật hay hàng giả.

HTmart - Chuyên sâu về thiết bị & Giải pháp in ấn Mã số mã vạch

HÀNG HÓA: Máy in Chính hãng, mới 100%. Bảo hành chuẩn chính hãng (12 -36 Tháng). Một đổi một trong tuần

GIAO NHẬN: FreeShip Hà Nội & Hồ Chí Minh city, Bình DƯơng. Cài đặt và Giao hàng miễn phí. Các tỉnh gửi viettelPost hoặc thỏa thuận qua nhà xe.

THANH TOÁN:  linh hoạt - uy tín. Giá tốt hơn cho đại lý, doanh nghiệp.

HTmart.vn - Có thể không rẻ nhất, nhưng phải tốt nhất!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Giảm 11%
8,500,000 VND 7,590,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandCipherlab Khoảng Giá (VNĐ)5 Triệu - 8 Triệu Xuất XứTaiwan
Giảm 15%
1,700,000 VND 1,450,000 VND
Bảo Hành12 Tháng Cổng kết nốiBluetooth Công nghệ inin nhiệt trực tiếp/ gián tiếp Khổ giấy in (Max)58mm Loại máyCầm tay
Giảm 21%
1,390,000 VND 1,100,000 VND
Bảo Hành15 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)1 Triệu - 3 Triệu Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB/LAN
Giảm 23%
1,290,000 VND 990,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandDATAPOS Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiRJ11
60,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)75 x 100mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
1,290,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandDATAPOS Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiRJ11
Giảm 11%
3,550,000 VND 3,150,000 VND
Chế độ quétCầm Tay + Auto Scan Cổng kết nốiUSB, wireless Công nghệ tích hợpArea imager (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D + PDF417 Bảo Hành12 Tháng