Top 5 phần mềm tạo mã vạch miễn phí tốt nhất năm 2022

25/08/2022

Ngày nay công nghệ mã vạch đã và đang được áp dụng một cách rất hiệu quả và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như sản xuất, bán lẻ, vận chuyển, y tế,...Vậy làm thế nào để tạo ra mã vạch? Để tạo ra mã vạch chúng ta cần sử dụng công cụ gì? Sau đây hãy cùng HTmart tìm hiểu về các phần mềm tạo mã vạch tốt nhất năm 2022.

Ngày nay công nghệ mã vạch đã và đang được áp dụng một cách rất hiệu quả và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như sản xuất, bán lẻ, vận chuyển, y tế,...Vậy làm thế nào để tạo ra mã vạch? Để tạo ra mã vạch chúng ta cần sử dụng công cụ gì? Sau đây hãy cùng HTmart tìm hiểu về các phần mềm tạo mã vạch tốt nhất năm 2022.

1. Phần mềm tạo mã vạch là gì? Công dụng của các phần mềm này đối với người dùng?

Phần mềm tạo barcode, qr code, máy in barcodemáy đọc barcode đóng một vai trò rất quan trọng trong trong công nghệ mã vạch. Việc tạo nên mã vạch riêng cho từng loại sản phẩm và dịch vụ là điều cần thiết để nâng cao hiệu quả quản lý.

1.1 Phần mềm tạo mã vạch là gì?

Phần mềm tạo mã vạch là một công cụ được sử dụng để thiết kế ra các loại mã vạch, tem nhãn và mã qr code. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể thiết kế các mẫu tem mã vạch khác nhau.

1.2 Công dụng của các phần mềm thiết kế tem mã vạch

Phần mềm thiết kế tem nhãn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh và quản lý của các doanh nghiệp. Giúp hoạt động kiểm soát và quản lý hàng hóa trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Các phần mềm tạo mã vạch miễn phí tốt nhất năm 2022

Hiện nay có khá nhiều phần mềm thiết kế tem mã vạch khác nhau, trong đó có phần mềm miễn phí và mất phí. Sau đây HTmart sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm tạo mã vạch miễn phí được nhiều người sử dụng nhất năm 2022.

2.1 Phần mềm Bartender Barcode

Đầu tiên không thể không kể đến phần mềm tạo barcode được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam đó là phần mềm Bartender Barcode. Sở dĩ được ưa chuộng như vậy bởi vì Bartender sở hữu nhiều tính năng thông minh và chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. 

Bartender có chức năng chính là thiết kế mã vạch, đồng thời có thể hỗ trợ thực hiện cài đặt cấu hình tem theo ý muốn, hay thực hiện việc điều chỉnh độ dài ngắn theo yêu cầu thực tế, hoặc tự chèn logo mã vạch theo yêu cầu,….

Ngoài ra đây là phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Người dùng không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào nhưng vẫn có thể thiết kế được tem nhãn theo ý mình. 

phần mềm bartender barcode

2.2 Trình tạo mã vạch online miễn phí của Tec-IT

Công nghệ-CNTT trực tuyến có thể tạo ra rất nhiều loại mã vạch khác nhau. Trình tạo mã vạch trực tuyến có thể tạo mã cho ngân hàng, gắn thẻ di động và mã thư bưu chính cho USPS, Royal Mail, Nhật Bản, Úc và các bài đăng của Hàn Quốc.                                    

Hỗ trợ hơn 20 mã bao gồm UPC, Mã bưu điện, mã 2D, v.v. Trình tạo mã vạch trực tuyến, bộ tạo mã ngân hàng, mã gắn thẻ di động. Có thể xuất sang các định dạng GIF, JPG, PNG và SVG.                                                                                                     

Tec-IT là trình tạo mã vạch phù hợp để tạo mã cho một lượng hàng tồn kho nhỏ. Một hạn chế của phần mềm mã vạch này là nó không hỗ trợ in mã vạch số lượng lớn.

Phần mềm online Tec-IT

2.3 Phần mềm tạo mã vạch online miễn phí barcode - Generator

Barcode-Generator là một trình tạo mã vạch miễn phí hoàn toàn phù hợp cho các cửa hàng trực tuyến, các cửa hàng thương mại điện tử, nhà bán lẻ, ngành hàng không, dịch vụ bưu chính,...

Phần mềm mã vạch trực tuyến có thể tạo mã QR cho các cửa hàng ứng dụng, vCard, PDF, SMS, MP3, v.v. ở các định dạng hình ảnh bao gồm JPG, EPS và SVG. Nó cũng có thể tạo Mã vạch Postnet được sử dụng trong Bưu điện Hoa Kỳ, Mã số dược phẩm được sử dụng bởi dược phẩm và mã IATA được các hãng hàng không sử dụng để xử lý hành lý.   

Barcode generator  

2.4 Matrix Label

Nếu bạn đang tìm hiểu về phần mềm tạo mã vạch miễn phí thì Matrix Label là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Được đánh giá cao vì tính dễ sử dụng, phần mềm tạo mã vạch lý tưởng có thể mang lại giá trị tuyệt vời nếu bạn cần. Bất kỳ công ty nào cũng có thể sử dụng phần mềm Matrix Label để thiết kế và tạo các mã vạch khác nhau theo nhu cầu thực tế của họ. 

 Thao tác nhanh chóng và dễ dàng đảm bảo việc tạo và sử dụng mã vạch. Được tích hợp đầy đủ các tính năng bạn cần để hỗ trợ việc sử dụng phần mềm Matrix Label và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Việc triển khai hoàn toàn miễn phí mang lại cho người dùng sự tin tưởng vào các lựa chọn và quyết định triển khai của họ.

phần mềm tạo mã vạch Matrix Label

2.5 Tạo barcode miễn phí với phần mềm DD Label

Nhu cầu in mã vạch của các đơn vị, doanh nghiệp được thực hiện theo yêu cầu, chính xác và nhanh chóng với phần mềm DD Label. Với nhiều chức năng hay và tiện lợi đã tạo mã vạch thành công cho các loại hàng hóa, hỗ trợ thực hiện công việc nhanh chóng, kịp thời. 

Một lợi thế lớn của việc sử dụng phần mềm DD Label là nó có thể hỗ trợ việc tạo ra nhiều loại mã vạch. Vì vậy, nó phù hợp cho các hoạt động doanh nghiệp quy mô lớn. Tạo mã vạch theo yêu cầu chính xác giúp việc quản lý hàng hóa và hỗ trợ hoạt động kinh doanh trở nên đơn giản và dễ dàng khi cần thiết.

Trên đây Htmart đã giới thiệu cho các bạn Top 5 phần mềm tạo mã vạch miễn phí tốt nhất năm 2022. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn cho mình được một phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mục đích thiết kế tem mã vạch của mình.
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
ĐẠI TIỆC KHUYẾN MẠI - HAPPY NEW YEAR 2023
ĐẠI TIỆC KHUYẾN MẠI - HAPPY NEW YEAR 2023 Chi tiết khuyến mại
Thời gian Khuyến mại chỉ còn :
Giảm 11%
8,500,000 VND 7,590,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandCipherlab Khoảng Giá (VNĐ)5 Triệu - 8 Triệu Xuất XứTaiwan
máy in hóa đơn bluetooth 5802dd
Giảm 18%
1,700,000 VND 1,399,000 VND
Bảo Hành12 Tháng Cổng kết nốiBluetooth Công nghệ inin nhiệt trực tiếp/ gián tiếp Khổ giấy in (Max)58mm Loại máyCầm tay
máy in bill xprinter A160H
Giảm 21%
1,390,000 VND 1,100,000 VND
Bảo Hành15 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)1 Triệu - 3 Triệu Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB/LAN
Giảm 31%
1,290,000 VND 890,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandDATAPOS Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiRJ11
43,300,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandZEBRA Xuất XứUSA Cổng kết nốiRS-232, USB2.0, Ethernet 10/100 & Bluetooth 2.1 Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
Máy In Hóa Đơn Gprinter GP-5890XIII K58mm
Giảm 42%
990,000 VND 570,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandGprinter Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Cổng kết nốiUSB/LAN Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
1,350,000 VND
Chế độ quétQuét cầm tay - Bấm quét Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Bảo Hành12 Tháng BrandShangchen
1,315,000 VND
Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpLaser Đơn tia Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét200 scans/s Bảo Hành12 Tháng