Top 5 máy pos cho nhà hàng, quán cafe, quán ăn bán chạy nhất 2022

25/07/2022

Bạn là chủ nhà hàng, quán ăn hay một quán cafe và đang phân vân chưa biết chọn máy pos bán hàng nào cho nhà hàng của mình? Sau đây HTmart sẽ giới thiệu với bạn top Top 5 máy pos bán hàng dành cho nhà hàng, quán cafe, quán ăn bán chạy nhất 2022 để bạn có thể tham khảo.

Bạn là chủ nhà hàng, quán ăn hay một quán cafe và đang phân vân chưa biết chọn máy pos bán hàng nào cho nhà hàng của mình? Sau đây HTmart sẽ giới thiệu với bạn top Top 5 máy pos cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe bán chạy nhất 2022 để bạn có thể tham khảo.

1. Máy pos bán hàng là gì? Phân loại máy pos cho nhà hàng 

Trước đây, máy tính tiền là tất cả những gì mà các nhà hàng, quán ăn, quán cafe cần thiết để thực hiện quá trình thanh toán cho khách hàng. Nhưng ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, con người sống nhanh hơn, chạy đua với thời gian, đòi hỏi cường độ làm việc cao. Vì vậy, các nhà hàng, quán ăn, quán cafe cần một công cụ để có thể hỗ trợ nhận thanh toán, theo dõi doanh số bán hàng, quản lý hàng tồn kho và tạo báo cáo. Máy pos cho nhà hàng chính là lựa chọn tối ưu nhất có thể giải quyết những vấn đề nêu trên.

1.1 Máy pos bán hàng là gì?

Máy pos bán hàng là gì?

Ngày nay, không khó để bạn bắt gặp máy pos bán hàng tại các điểm bán hàng như siêu thị hay các điểm bán lẻ lớn. Vậy máy pos bán hàng là gì? POS đơn giản là viết tắt của Point Of Sale, dùng để chỉ nơi diễn ra các giao dịch. Máy Pos có thể bao gồm máy pos tính tiền và hệ thống pos bán hàng chuyên nghiệp. Máy POS tính tiền là công cụ được sử dụng nhiều tại các cửa hàng nhằm ghi nhận các giao dịch, tính toán số tiền cũng như theo dõi công việc bán hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hệ thống Pos là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm và thường máy Pos được tích hợp với các thiết bị đầu cuối như máy quét mã vạch, đầu đọc mã vạch, ngăn kéo đựng tiền và máy in hóa đơn. Giao diện khách hàng là màn hình cảm ứng. 

Lợi ích mà máy Pos bán hàng mang lại 

Việc áp dụng máy pos tính tiền hay hệ thống pos bán hàng đối với nhà hàng, quán ăn, quán cafe của bạn sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn những gì bạn mong đợi như:

- Giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất bán hàng : máy POS bán hàng sẽ giảm thời gian xử lý và giúp nhân viên thu ngân có thể thực hiện quá trình thanh toán một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc đào tạo nhân viên thu ngân vì đã có máy pos hỗ trợ.

- Giúp giảm thiểu khả năng mắc lỗi do lỗi của con người: Việc tiến hành thanh toán thủ công như trước đây mang lại rủi ro sai sót cao do nguyên nhân từ nhân viên thu ngân. Áp dụng hệ thống máy pos bán hàng vào hoạt động thu ngân đã giảm thiểu được tối đa các loại rủi ro như tính toán, nhập dữ liệu sai. 

- Có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo tính chuyên nghiệp cho nhà hàng, cửa hàng và các quán cafe: Sử dụng máy pos bán hàng giúp khách hàng rút ngắn được thời gian chờ thanh toán và mang tính chính xác cao, để lại trải nghiệm tốt cho khách hàng của bạn.

- Hỗ trợ trong việc quản lý kho: Với phần mềm được tích hợp trong máy POS của mình, bạn sẽ biết chính xác lượng hàng trong kho của mình dựa trên doanh số bán hàng. 

- Có thể thu thập dữ liệu về hành vi của khách hàng, cung cấp thông tin chi tiết về bán hàng. Xác định các mặt hàng phổ biến và ngược lại

máy pos tính tiền

1.2 Phân loại máy pos cho nhà hàng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy pos cho nhà hàng đang rất phổ biến đó là máy pos cầm tay và máy pos bán hàng cảm ứng. 

Máy pos cầm tay:

Máy pos cầm tay được sử dụng phổ biến tại các nhà thuốc, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, các shop quần áo, mỹ phẩm,.. có quy mô vừa và nhỏ. Máy pos cầm tay có đầy đủ các tính năng cơ bản của 1 chiếc máy pos bán hàng cần có, có khả năng hỗ trợ thanh toán và quản lý. Ưu điểm lớn nhất của máy pos cầm tay là có thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng, có thể thuận tiện mang theo mọi lúc, dễ dàng trong việc thực hiện thanh toán, tạo đơn hàng, theo dõi và quản lý hàng hóa, hàng tồn kho,...Máy pos cầm tay có thể kết nối được với các loại phần cứng khác như máy in tem, két thu ngân từ xa. Ngoài ra, máy còn có thể được tích hợp máy in hóa đơn.

máy pos bán hàng cầm tay

Máy pos bán hàng hàn 1 màn hình: 

Với thiết kế 1 màn hình cảm ứng và được đặt cố định tại một vị trí  trong cửa hàng thường là quầy order. Tại đây nhân viên sẽ trực tiếp tạo đơn hàng trên máy pos và thông tin sẽ được chuyển trực tiếp đến hệ thống hoặc máy chủ. Máy pos 1 màn hình được sử dụng nhiều trong quản lý bán hàng và thanh toán tại các cửa hàng trà sữa, các quán cà phê, nhà hàng, các điểm bán lẻ,..

Máy pos bán hàng 2 màn hình:

Tương tự như máy 1 màn hình thì máy pos bán hàng 2 màn hình cũng được trang bị đầy đủ các tính năng của 1 máy pos chuyên nghiệp. Điểm tạo nên sự khác biệt của máy pos bán hàng 2 màn hình là ngoài 1 màn chính dành cho nhân viên trực tiếp thao tác thì còn có 1 màn hình phụ nằm ở phía ngược lại để cho khách hàng có thể theo dõi được thông tin hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cũng như giá tiền.

2. Máy pos tính tiền giá bao nhiêu? Cách sử dụng máy pos tính tiền

2.1. Máy pos tính tiền giá bao nhiêu

Hiện nay máy pos tính tiền có nhiều mức giá khác nhau và giá của từng loại máy pos phụ thuộc nhiều vào cấu hình của máy, hãng sản xuất,..do đó trước khi ra quyết định mua, bạn nên lựa chọn cho mình loại máy pos tính tiền phù hợp nhất để có thể tiết kiệm được chi phí cho nhà hàng, cửa tiệm của mình  . Dưới đây là khoảng giá trên thị trường hiện nay của các loại máy pos mà bạn có thể tham khảo. 

Máy pos tính tiền cầm tay : 3.000.000 vnđ - 10.000.000000 vnđ

Máy pos tính tiền 1 màn hình : 8.000.000 vnđ - 15.000.000000 vnđ

Máy pos tính tiền 1 màn hình : 10.000.000 vnđ - 20.000.000000 vnđ

2.2. Cách sử dụng máy pos tính tiền 

Máy pos tính tiền đã ngày càng trở nên phổ biến bởi những tính năng vượt trội và không quá khó khăn trong việc sử dụng. Dưới đây là cách sử dụng máy pos tính tiền đối với những người mới bắt đầu làm quen với máy.

Thiết lập hệ thống

Đầu tiên, để máy pos bán hàng đi vào hoạt động chúng ta cần thiết lập hệ thống và đảm bảo hệ thống cảm ứng được cài đặt đúng cách.

Điều chỉnh cấu hình của hệ thống 

Cần chỉnh sửa thời gian, ngày tháng, ngôn ngữ cho phù hợp để nhân viên có thể dễ dàng thao tác và thực hiện các giao dịch trên máy một cách dễ dàng.

Nhập thông tin

Sau khi điều chỉnh cấu hình, tiến hàng nhập thông tin mã số, giá cả, số lượng,.. của các sản phẩm hiện nay đang kinh doanh của cửa hàng. Có thể nhập thông tin bằng cách thực hiện ngay trên màn hình máy pos hoặc sử dụng máy quét mã vạch để đọc thông tin và tự động thêm vào cơ sở dữ liệu.

Thực hiện thanh toán 

Nhân viên thực hiện quét mã sản phẩm và thao tác trên máy để tính tổng bill của khách hàng. Số tiền sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức như thanh toán bằng điện thoại, bằng thẻ,..

3. Những tiêu chí khi chọn mua máy pos cho nhà hàng

Sau đây là những tiêu chí mà bạn cần phải lưu ý để có thể chọn mua cho nhà hàng, cửa tiệm của mình máy pos bán hàng phù hợp.

3.1 Thiết kế 

Một chiếc máy pos sở hữu thiết kế thông minh, tinh tế phù hợp với quy mô và  không gian sẽ mang lại cảm cảm giác chuyên nghiệp cho nhà hàng của bạn. Với máy pos bán hàng cảm ứng để bàn có máy pos 1 màn hình và 2 màn hình, căn cứ vào nhu cầu của nhà hàng để bạn đưa ra quyết định hợp lý.

hệ thống máy pos bán hàng

 3.2 Cấu hình 

Cấu hình là một yếu tố quan trọng quyết định đến tốc độ xử lý của máy pos bán hàng. Để có thẻ hỗ trợ tối đa cho nhân viên, máy cần phải có tốc độ xử lý nhanh và chính xác. Giả sử trong trường hợp có nhiều khách hàng đang chờ để tiến hành order hoặc thanh toán, máy pos bị chậm và load lâu thì có thể sẽ đem lại trải nghiệm mua hàng không tốt đối với khách hàng. Chính vì vậy cần phải căn cứ vào lượng khách hàng của nhà hàng, cửa tiệm để chọn máy pos có cấu hình phù hợp. Đối với những nhà hàng, cửa tiệm có lượng khách hàng vừa phải, có thế chọn máy pos có cấu hình trung bình. Đối với nhà hàng có lượng khách hàng lớn thì nên chọn những máy pos có cấu hình cao. 

3.3 Cổng kết nối 

Bên cạnh tính tiền thanh toán thì việc bán hàng còn bao gồm rất nhiều tác vụ khác như in hóa đơn, quản lý tiền bằng két đựng tiền… Do đó việc kết nối các thiết bị ngoại vi là rất cần thiết. Đa số các thiết bị như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, két thu ngân,...kết nối qua cổng USB, vậy nên bạn cần chú ý đến các cổng kết nối này khi chọn mua máy pos tính tiền. Đa số các máy hiện nay đều hỗ trợ cổng USB 2.0, nhưng nếu nó hỗ trợ cổng USB 3.0 thì sẽ tốt hơn. Vì cổng USB 3.0 có tốc độ cao hơn rất nhiều so với cổng USB 2.0.

3.4 Phần mềm quản lý bán hàng 

Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các máy tính tiền cảm ứng. Một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ quản lý bán hàng tại quầy, quản lý sản phẩm, báo cáo thống kê… tích hợp trên máy sẽ giúp bạn cập nhật thông tin đơn hàng nhanh chóng cũng như quản lý đơn hàng từ xa tránh việc thất thoát ngân sách từ nhân viên. 

4. Top 5 máy pos cho nhà hàng, quán cafe, quán ăn bán chạy nhất 2022

Các nhà hàng, quán cafe, quán ăn là các đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch covid 19, đỉnh điểm là năm 2021 các nhà hàng quán ăn phải đóng cửa hoặc chỉ có thể bán mang về. Sang năm 2022, Covid-19 đã được kiểm soát hiệu quả, các nhà hàng, quán ăn, quán cafe đi vào hoạt động bình thường và từng bước được phục hồi, ngoài ra còn có nhiều nhà hàng, quán cafe mới được mở ra. Do đó, nhu cầu về máy pos bán hàng cũng ngày một tăng. Bạn đang phân vân chưa biết chọn mua máy pos nào để phù hợp với nhà hàng của mình? Hãy cùng HTmart tìm hiểu về 5 máy pos bán hàng dành cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn bán chạy nhất 2022.

4.1 Pos bán hàng cầm tay sunmi V2 pro

Sunmi V2 Pro là mẫu máy POS bán hàng cầm tay được cải tiến từ mẫu Sunmi V2 với bộ nhớ được nâng cấp lên 2GB RAM và 16GB ROM. Màn hình hiển thị sắc nét, dung lượng pin lớn, có máy in bill 58mm hỗ trợ in bill tiện dụng. Sunmi V2 Pro được trang bị màn hình 5.99 inch sắc nét với chuẩn HD 1440×720, IPS giúp thao tác thanh toán nhanh và chính xác. Hệ điều hành android 7.1 mang đến nhiều tính năng hữu ích và độ bảo mật máy được cải thiện. Hỗ trợ kết nối Wi-Fi 2.4G, kết nối 5G giúp việc sử dụng máy thuận lợi khi cần di chuyển hoặc phải sử dụng máy ngoài trời (tại các hội chợ …). Pos bán hàng cầm tay sunmi V2 Pro thích hợp với nhà hàng, quán cafe, quán ăn có quy mô vừa và nhỏ

Sunmi V2 Pro

4.2 Pos bán hàng cầm tay Scangle SP01

Scangle SP01máy Pos cầm tay nhỏ gọn, tích hợp đa tính năng. Máy được tích hợp hệ điều hành Android 8.1 mạnh mẽ, cùng chíp xử lý 4 nhân 4 core MTK6580 tốc độ lên tới 1.3Ghz. Scangle SP01 đáp ứng khả năng tích hợp app bán hàng với khả năng in bill thanh toán trực tiếp với khổ giấy 57mm với tốc độ 57mm-90mm/giây. Máy có khe cắm thẻ sim 3G, đa kết nối không dây với chuẩn bluetooth, wifi, tích hợp viên pin 5.000 mAh đáp ứng nhu cầu bán hàng và in bill xuyên suốt một ngày, tích hợp loa ngoài, mic. Vơi Thiết kế hiện đại, có hai màu sắc Cam hoặc xanh dương Scangle SP01 là lựa chọn hoàn hảo  cho nhà hàng, điểm bán lẻ, hay cửa hàng trà sữa trà chanh.

Scangle SP01

 

4.3 Pos bán hàng Tysso TS1700

Tysso TS1700 là một trong những mẫu máy pos được sử dụng khá phổ biến bởi giá thành rẻ và sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết của một máy pos thông minh. TS1700 được trang bị chip xử lý Intel(R) Core(TM) Celeron J1900 @1.9 Ghz. Màn hình lên đến 15inch, độ phân giải HD, cảm ứng điện dung giúp người dùng dễ dàng thao tác. Ngoài ra máy còn hỗ trợ đa dạng cổng kết nối 1xVGA, 1xHDMI, 1xLan, 1xAudio, 4x USB 2.0, 2xUSB 3.0, 1xRS232,Wifi. TS1700 tương thích với mọi phần mềm bán hàng trên thị trường.

Tysso TS1700

4.4 Pos bán hàng Shangchen SC-150AS

Máy Pos bán hàng Shangchen từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc đối với hệ thống các cửa hàng kinh doanh, siêu thị bởi tính năng vượt trội và hiện đại. Một trong những dòng máy Pos của Shangchen, SC-150AS là sản phẩm mang nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ quá trình thanh toán, quản lý tại các cửa hàng, siêu thị trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Các tính năng vượt trội của máy Pos Shangchen SC-150AS 

 Đầu tiên phải kể đến thiết kế của máy Pos bán hàng Shangchen SC-150AS với 2 màn hình gồm 1 màn hình chính và 1 màn hình phụ. Nhân viên thu ngân sẽ làm việc trên màn hình chính, màn hình phụ dành cho khách hàng theo dõi. SC-150AS sở hữu màn LED cảm ứng lên tới 15inch với độ phân giải 1024x768 pixel cho hình ảnh sắc nét và rõ ràng, cảm ứng đa điểm, hỗ trợ thao tác nhanh chóng chỉ với một lần chạm. Máy được trang bị cấu hình chip cpu core i5 , ram 4G DDR4, cổng kết nối đa dạng  6USB,1VGA,1LAN,1COM,1Audio Input, 1Audio Output hỗ trợ đồng bộ với các thiết bị quầy thu ngân như ngăn kéo đựng tiền, máy in bill, máy quét mã vạch hay máy in tem nhãn.

shangchen SC-150AS

4.5 Pos bán hàng SC110

Pos SC110 của DATAPOS với thiết kế gọn nhẹ, thông minh, mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian nhà hàng, quán cafe, quán ăn. Máy được trang bị bộ vi xử lý Intel J1900 2.0G CPU, Ram 4G DDR, ổ cứng 64G SSD, màn hình 15 inch LED cảm ứng đa điểm.  Ngoài ra SC110 Còn hỗ trợ đa dạng cổng kết nối như cổng USB, VGA, LAN, COM; cổng Serial, Audio, Input (MIC), Output (Audio).

máy pos SC110

5. Địa chỉ phân phối máy pos cho nhà hàng giá rẻ - uy tín tại Hà Nội và TP.HCM

Bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn đơn vị phân phối máy pos cho nhà hàng nào vừa uy tín và giá thành rẻ, HTmart chính là lựa chon tuyệt vời dành cho bạn.

Hàng Chính Hãng 100% - Giá Rẻ

HTmart là đơn vị cung cấp máy POS bán hàng chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với gần 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam.Đến với HTmart bạn không cần phải lo lắng về vấn đề hàng nhái, hàng kém chất lượng. HTmart cam kết hàng chính hãng 100%, bảo hành lên đến 12 tháng , hàng hóa đều có đầy đủ CO và CQ. Ngoài ra HTmart luôn mang đến cho khách hàng những mức giá ưu đãi nhất với nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên kinh doanh nhiệt tình, có trách nhiệm với khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn 24/7. Bên cạnh đó, HTmart còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và am hiểu về máy pos, giúp bạn lắp đặt cũng như hướng dẫn sử dụng tận nơi. 

Hỗ trợ giao hàng toàn quốc

HTmart giao hàng trên toàn quốc, hướng dẫn và cài đặt miễn phí tận nơi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Vận chuyển hỏa tốc, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Htmart cam kết sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm mua hàng tuyệt vời.

Trên đây HTmart đã giới thiệu những thông tin về máy pos bán hàng và Top 5 máy pos bán hàng cho nhà hàng, quán cafe, quán ăn bán chạy nhất 2022. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và qua bài viết này bạn có thể chọn cho nhà hàng của mình chiếc máy pos phù hợp nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI Tháng 12-2022
BÙNG NỔ KHUYẾN MẠI CUỐI NĂM 2022 Chi tiết khuyến mại
Thời gian Khuyến mại chỉ còn :
Giảm 11%
8,500,000 VND 7,590,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandCipherlab Khoảng Giá (VNĐ)5 Triệu - 8 Triệu Xuất XứTaiwan
máy in hóa đơn bluetooth 5802dd
Giảm 18%
1,700,000 VND 1,399,000 VND
Bảo Hành12 Tháng Cổng kết nốiBluetooth Công nghệ inin nhiệt trực tiếp/ gián tiếp Khổ giấy in (Max)58mm Loại máyCầm tay
máy in bill xprinter A160H
Giảm 21%
1,390,000 VND 1,100,000 VND
Bảo Hành15 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)1 Triệu - 3 Triệu Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB/LAN
Giảm 31%
1,290,000 VND 890,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandDATAPOS Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiRJ11
43,300,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandZEBRA Xuất XứUSA Cổng kết nốiRS-232, USB2.0, Ethernet 10/100 & Bluetooth 2.1 Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
Máy In Hóa Đơn Gprinter GP-5890XIII K58mm
Giảm 42%
990,000 VND 570,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandGprinter Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Cổng kết nốiUSB/LAN Công nghệ inin nhiệt trực tiếp
1,350,000 VND
Chế độ quétQuét cầm tay - Bấm quét Công nghệ tích hợpCMOS (imager) Loại mã vạch quét1D + 2D Bảo Hành12 Tháng BrandShangchen
1,315,000 VND
Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpLaser Đơn tia Loại mã vạch quét1D Tốc độ quét200 scans/s Bảo Hành12 Tháng