Top 3 kích thước giấy chuyên dụng để in tem đơn hàng Thương mại điện tử

19/11/2021
giay in don hang
Giấy chuyên dụng để in tem đơn hàng thương mại điện tử còn gọi là Giấy in đơn hàng thường có những quy cách và tiêu chuẩn khác nhau. Ngoài sử dụng loại giấy phù hợp, thì việc in tem trên giấy cũng đạt mức tối đa về quy cách. Vậy để in tem đơn hàng thương mại điện tử nên sử dụng loại giấy nào? Cùng tham khảo bài viết sau đây.

Mục lục:
1. Giấy in tem đơn hàng thương mại điện tử là gì ?
2. Giấy in tem đơn hàng thương mại điện tử bao gồm những loại nào ?
3. Tại sao khi in hoá đơn đơn hàng thương mại điện tử nên lựa chọn kích thước phù hợp ?

1. Giấy in tem đơn hàng thương mại điện tử là gì ?

Giấy in tem đơn hàng thương mại điện tử là loại giấy dùng để in hoá đơn cho các đơn hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, … Hiện nay phổ biến là chất liệu giấy nhiệt hay còn gọi là decal nhiệt. Giấy 1 mặt in thông tin, 1 mặt có chất keo để dán lên Kiện hàng, rất tiện lợi

Khi mà khách hàng lựa chọn mua sản phẩm trên các trang web thương mại điện tử sẽ lựa chọn mua hàng và người bán sẽ in hoá đơn. Trên hoá đơn ghi thông tin về đơn hàng, địa chỉ người bán, người mua và mã đơn vận chuyển. Sau khi in xong, người bán sẽ đóng gói và dán lên trực tiếp trên sản phẩm và chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.

Sử dụng Giấy in hoá đơn bán hàng tự dán sẽ giúp người bán thuận tiện hơn trong việc bán hàng đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp trong quá trình kinh doanh của mình.

2. Giấy in tem đơn hàng thương mại điện tử bao gồm những loại nào ?

Để tiện lợi cho mục đích sử dụng, nhiều cửa hàng thường sử dụng những kích thước giấy sau đây:

2.1 Giấy in tem 100x150mm

Chất liệu giấy in tem là loại giấy chuyên dụng Decal Fasson có tính cảm nhiệt, cho phép khi sử dụng thì những hình ảnh được in ở trên tem có thể hiện ra một cách rõ ràng. Bên cạnh đó, giấy cảm nhiệt được làm từ hỗn hợp có chứa chất rắn, nên siêu bền và có thể giữ nguyên vẹn trong mọi hoàn cảnh.

Kích thước phù hợp với giấy in đơn hàng trên hệ thống thương mại điện tử: 100x150 mm. Đối với 1 hóa đơn, nhỏ gọn, đầy đủ thông tin đồng thời dễ dàng in trên thiết bị in nhỏ.

Chiều dài 50 tương ứng với 326 tem/ cuộn. Số lượng tem trong cuộn được thiết kế phù hợp với máy in. Không quá nhiều cũng không quá ít, đảm bảo hoạt động tốt, cho ra những hóa đơn sắc nét.

Khổ giấy là 105mm tức chiều cao cuộn giấy.

2.2 Giấy in tem 50X50mm X 30m

Kích thước 50x50 đủ đáp ứng nhu cầu ghi thông tin về mã đơn hàng, thông tin người gửi, người nhận, đơn vị vận chuyển.

Kích thước cuộn dài 30m, 1 tem/hàng thuận tiện cho người dùng.

Sử dụng loại giấy Decal Fasson màu trắng, bề mặt giấy láng, sáng bóng. Điểm đặc biệt, loại giấy này cực kỳ bền, khả năng chống rách cao, độ dẻo dai lớn. Cho nên nhiều người sử dụng giấy để in hóa đơn cho tiện và đảm bảo sự hoạt động tốt cho máy in.

Phần lớn, giấy in tem 50x50 sử dụng cho việc in mã vận đơn cho hệ thống thương mại điện tử và trong các cửa hàng bán lẻ, hệ thống siêu thị.

2.3 Giấy in tem 75 X 100 X 30M

Tương tự như loại tem 50x50, giấy in tem 75x100 cũng sử dụng chất liệu và công dụng tương tự.

Kích thước 75x100 đủ đáp ứng nhu cầu ghi thông tin về mã đơn hàng, thông tin người gửi, người nhận, đơn vị vận chuyển.

Kích thước cuộn dài 30m, 1 tem/hàng thuận tiện cho người dùng.

Chất liệu thông dụng thường sử dụng trong việc in tem hóa đơn đó là Decal Fasson. Loại giấy này có màu trắng, sáng bóng và láng mịn nhưng tráng một mặt. Ngoài khả năng giúp người dùng có nhiều lợi ích và độ bền thì còn được sử dụng thêm chất kết dính để có thể dính lên mọi vật.

Loại giấy này tương thích với đa số nhiều loại máy in, cho nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

3. Tại sao khi in hoá đơn đơn hàng thương mại điện tử nên lựa chọn kích thước phù hợp ?


Kích thước của hoá đơn phụ thuộc vào vào sản phẩm mà người bán kinh doanh. Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có một kích thước khác nhau. Tuy nhiên, với hoá đơn đơn hàng thương mại điện tử thì kích thước 100x150mm, 50x50mm, 75x100mm được nhiều người lựa chọn.

Thông thường, những kích thước giấy đó vừa đủ để in thông tin của đơn hàng để khách hàng có thể nhận biết. Đặc biệt, những kích thước này phù hợp với đa số nhiều đầu in nhiệt loại máy in mà shop nào cũng có.

Ngoài ra, những shop kinh doanh trên sàn thương mại điện tử thường quy mô nhỏ, cho nên khổ giấy và đường kính giấy nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Như vậy, tùy vào những mục đích khác nhau thì người bán hàng sẽ sử dụng kích thước giấy khác nhau để vừa thuận tiện cho mình, vừa thuận tiện cho khách hàng. Việc sử dụng giấy in hóa đơn cho đơn hàng thương mại điện tử người bán hàng có thể quản lý việc bán hàng hiệu quả hơn. Đặc biệt, sử dụng tem đơn hàng có thể quảng bá được hình ảnh của cửa hàng đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp trong kinh doanh.
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Giảm 15%
1,700,000 VND 1,450,000 VND
Bảo Hành12 Tháng Cổng kết nốiBluetooth Công nghệ inin nhiệt trực tiếp/ gián tiếp Khổ giấy in (Max)58mm Loại máyCầm tay
Giảm 21%
1,390,000 VND 1,100,000 VND
Bảo Hành15 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)1 Triệu - 3 Triệu Xuất XứTrung Quốc Cổng kết nốiUSB/LAN
Giảm 39%
6,190,000 VND 3,800,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandSunmi Khoảng Giá (VNĐ)3 triệu - 5 Triệu Xuất XứTrung Quốc
Máy POS bán hàng cầm tay Sunmi V2 Pro
Giảm 21%
9,500,000 VND 7,500,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandSunmi
75,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)75 x 100mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
1,150,000 VND
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpimager Loại mã vạch quét1D + 2D + PDF417 OS tương thíchWindows
1,290,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandDATAPOS Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiRJ11