HTMart - Siêu thị Mã số mã vạch - Phần mềm và thiết bị quản lý bằng mã vạch
0 Your Cart

TÍNH NĂNG ƯU VIỆT HƠN CỦA CÂN ĐIỆN TỬ SO VỚI CÂN CƠ HỌC.

07/01/2019
bởi
CÂN ĐIỆN TỬ SO VỚI CÂN CƠ HỌC

TÍNH NĂNG ƯU VIỆT HƠN CỦA CÂN ĐIỆN TỬ SO VỚI CÂN CƠ HỌC.

Bạn đang muốn có một cơ thể cân đối? Bạn đang trong quá trình giảm cân? Và bạn muốn theo dõi cân nặng của bạn cũng như người thân trong gia đình? Hoặc bạn cần một chiếc cân dùng trong phòng mạch, trường học? Nhưng bạn lại đang phân vân không biết nên mua cân điện tử hay cơ học! Cân cơ học thì có những tiện ích như thế nào và Cân sức khỏe điện tử thì có tính năng gì ưu việt hơn? Hãy để Htmart giới thiệu cho các bạn những ưu điểm và nhược điểm của từng loại cân để bạn có thể có những lựa chọn phù hợp cho gia đình mình, các bạn nhé!!!

 
 

Hiểu một cách đơn giản cân cơ học là một loại cân sử dụng lò xo để xác định trọng lượng của vật cần cân và chắc chắn một điều là nó không dùng điện. Như vậy, cân cơ học sẽ có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

 
 
This image has an empty alt attribute; its file name is so-sanh-can-dien-tu-va-can-co-hoc.jpg
 
 
 

Ưu điểm:

 
 
 • Thiết kế đơn giản, chắc chắn, độ bền cao.
 • Khả năng chịu va đập tốt.
 • Tính ổn định khi sử dụng cao.
 • Rất dễ sử dụng, bạn chỉ việc đứng lên và chờ kim chỉ cân nặng ổn định là biết ngay kết quả.
 • Bạn không phải lo lắng về vấn đề thay pin cho cân.
 • Giá cả nằm ở mức bình dân phù hợp với đại đa số mọi người.
 
 

Nhược điểm:

 
 
 • Sai số lớn hơn so với cân điện tử, thông thường khoảng 0,5kg.
 • Ít chức năng, ngoài việc giúp bạn biết được cân nặng thì nó chẳng thể làm gì khác.
 • Trọng lượng của cân thường nặng hơn so với cân điện tử.
 
 

Bên cạnh cân cơ học thì có còn đang tồn tại cân điện tử - loại cân đang được người dân tin dùng.

 
 
This image has an empty alt attribute; its file name is BF700.jpg
 
 
 

Cân điện tử là loại cân sử dụng các cảm biến để xác định cân nặng thay vì lò xo như cân cơ học và một điều chắc chắn rằng loại cân này cần phải có điện thì mới hoạt động được.Và chắc chắn rằng, giống như cân cơ học thì cân điện tử vẫn có những ưu điểm và nhược điểm.

 
 

Ưu điểm:

 
 
 • Sai số nhỏ hơn cân cơ học rất nhiều, thông thường chỉ khoảng 0.1kg.
 • Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng của cân thấp. Một số chiếc cân có độ dày chỉ như một chiếc máy tính bảng nhìn giống như một món đồ trang trí hơn là một chiếc cân.
 • Hiển thị kết quả bằng màn hình LCD nên rất dễ quan sát.
 • Có nhiều mức giá thuộc các phân khúc khác nhau cho mọi người lựa chọn.
 
 

Ngoài chức năng kiểm tra cân nặng loại cân điện tử này còn có rất nhiều chức năng khác như: tính chỉ số BMI; đo lượng nước, lượng mỡ trong cơ thể; ghi nhớ các số liệu, thông tin của bạn cũng như người thân; tính toán các số liệu này và hiển thị chúng dưới dạng biểu đồ nhằm giúp bạn theo dõi tình trạng cơ thể tốt hơn; kết nối với điện thoại thông minh, máy tính và rất nhiều chức năng nữa mà mình cũng không biết hết!

 
 

Nhược điểm:

 
 
 • Hơi khó sử dụng, kể cả bạn chỉ dùng cân để theo dõi cân nặng vì dùng cảm biến nên bạn cần đứng lên cân nhẹ nhàng sau đó đứng im cho đến khi cân hiển thị trọng lượng của bạn.
 • So với cùng tầm giá thì độ bền, khả năng chịu va đập của cân cơ học tốt hơn nhiều!
 • Cần phải thay pin cho cân thì mới sử dụng được, dĩ nhiên là cũng phải tầm 6 tháng trở lên bạn mới cần quan tâm đến vấn đề này!
 • Nếu muốn có một chiếc cân điện tử ngon bạn phải bỏ ra một số tiền cao hơn nhiều lần so với cân cơ học.
 
 
This image has an empty alt attribute; its file name is news_huongdansudungcandientu.jpg
 
 
 

Mặc dù cả hai loại cân đều có những ưu điểm và nhược điểm nhưng lí do tại sao người tiêu dùng vẫn ưa chuộng việc sử dụng cân điện tử hơn cân cơ học. Chính những đặc tính ưu việt của cân điện tử sẽ giúp bạn giải đáp ngay thắc mắc này.

 
 

- Đầu tiên, bởi chính sự gọn nhẹ của chiếc cân điện tử. Với cùng mức cân max là như nhau thì chiếc cân bàn điện tử sẽ gọn nhẹ hơn rất nhiều so với cân bàn cơ học. Do cân bàn điện tử không cần có các thiết bị như quả cân… cân bàn điện tử cũng không cần phải thay đổi quả cân trong mỗi mã cân .

 
 

- Hơn nữa với cùng mức cân max là như nhau thì cân bàn điện tử sẽ cho một kết quả chính xác hơn so với cân bàn cơ học. Cân bàn điện tử sẽ hiển thị một kết quả trên đồng hồ hiển thị mà người xem có thể thấy rõ được. Còn cân bàn cơ nếu người đứng ở vị trí khác nhau sẽ nhìn ra kết quả hơi khác nhau một chút. Chính vì vậy cân bàn thường có khả năng dẫn tới những kết quả sai lệch, “cân điêu”.

 
 
This image has an empty alt attribute; its file name is can-suc-khoe.jpg
 
 
 
Paragraph

- Cân bàn điện tử còn có các chức năng trừ bì theo từng sản phẩm riêng có thể lựa chọn các đơn vị khác nhau như tấn, kg, g… để cân tùy theo nhu cầu riêng.

 
 

Hi vọng với những thông tin mà Htmart đã cung cấp, sẽ giúp bạn tìm được cho mình một loại cân phù hợp với nhu cầu của chính bạn.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận