Phân biệt tem từ cứng, tem từ mềm trong hệ thống cổng an ninh chống trộm siêu thị

06/04/2021
Tem từ an ninh

Tem từ an ninh là loại tem được sử dụng ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ, siêu thị...trên thị trường hiện nay. Do vậy, chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nhìn thấy nó ít nhất một lần, nhưng có thể không nhận ra rằng đó là một dạng tem. Bài viết này, HTmart sẽ giúp bạn xác định các loại tem từ và cách phân loại một số loại tem nhãn an ninh thường dùng.

Tem từ an ninh là gì? Tại sao tem từ lại chống được trộm

Tem từ là một loại tem nhãn mã vạch nhưng được gắn một con chip điện tử ở phía dưới của nhãn, được gắn vào bề mặt của sản phẩm. Tem từ an ninh thường được sử dụng kết hợp với cửa từ. Do đó, nếu tem từ chưa được loại bỏ từ tính sẽ phát ra âm thanh “tít tít”  báo động khi đi qua cửa từ

Cơ chế hoạt động của cổng từ an toàn được cấu tạo gồm 2 phần: bộ phận nhận tín hiệu âm thanh và bộ phận phát tín hiệu. Vì vậy, khi hoàn thiện thiết bị chống trộm tại các cửa hàng, siêu thị, shop quần áo, mỹ phẩm… thì tem từ an ninh là một phần không thể thiếu.

tem tu cung va mem

Theo tính chất vật lý, có hai loại tem từ gồm tem từ cứng và tem từ mềm. Đối với kỹ thuật viên, tem sẽ được gọi theo tần số của hai loại tem được phát hành (tức là RF và Am).

 • Tem RF là loại tem từ phát ra tần số 58 MHz, là tần số trung bình nên thường được sử dụng trong hầu hết các mặt hàng.
 • Các loại tem tần số cao hơn có tần số AM 80mhz có thể xuyên qua kim loại nên tỷ lệ sử dụng trên thị trường không cao

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dựa vào tính chất của sản phẩm để lựa chọn tem từ phù hợp với mục đích và chi phí đầu tư.

Bạn có muốn biết tại sao tem từ lại có thể chống trộm không? tín hiệu từ sẽ có thể phát ra từ trường, và nó sẽ phát ra âm thanh khi con dấu từ đi qua cửa an ninh. Dựa vào đó, quản lý siêu thị sẽ tìm ra sản phẩm có bị lấy cắp hay không. Nếu bạn thanh toán, tem từ sẽ bị xóa. Đây là lý do sản phẩm được mang vào cửa sau khi thanh toán mà không gây tiếng ồn.

Phân loại tem từ an ninh trong hệ thống cổng an ninh chống trộm siêu thị

Về cơ bản tem từ an ninh được phân chia thành hai loại: tem từ cứng và tem từ mềm. Vậy đặc điểm nhận dạng, chức năng của hai loại tem này khác nhau thế nào?

tem tu cung tem tu men

Tem từ cứng là gì?

Tem từ an ninh cứng là các loại tem từ được làm từ nhựa cứng rất chắc chắn. Bên trong tem từ cứng có chứa các con chip điện tử.

Phân loại tem cứng và ứng dụng

Các dạng tem từ an ninh cứng rất dễ phân biệt đối với các loại tem nhãn mã vạch thông thường do hình thức và cấu tạo bên ngoài của chúng rất khác biệt. Thông thường các hình dạng tem từ cứng ta bắt gặp được là tem đinh ghim (trên quần áo) hoặc dây thít vào cổ chai, lọ.

Hiện nay có các loại tem từ cứng như:

 • Tem từ cứng dùng cho quần áo: Tem từ cứng được liên kết với sản phẩm bằng đinh ghim sắt
 • Tem từ cứng dùng cho chai lọ: Loại này thường có vòng dây thít để thắt vào cổ chai lọ
 • Tem từ cứng dùng cho hộp sữa: Loại này cũng tương tự như tem từ cứng chai lọ nhưng vòng dây thít rộng hơn.

Ưu điểm của tem cứng 

Ưu điểm của tem từ an ninh cứng là có thể tái chế sử dụng nhiều lần. Do đó, khi đầu tư tem từ cứng chỉ phải bỏ chi phí ra một lần duy nhất.

Tem từ mềm là gì?

Tem từ mềm là loại tem được làm từ giấy ở dạng mã vạch, bên trong có gắn chíp điện tử, vòng mạch điện từ phát sóng. Thường được in mã vạch để tăng tính thẩm mỹ. Mỗi sản phẩm sẽ được dán một tem mã từ khi thanh toán tem sẽ phải sử dụng máy khử từ tính, khi đó tem vẫn còn trên sản phẩm nhưng từ tính đã mất khi đi qua cổng từ sẽ không báo động. 

Phân loại tem mềm và ứng dụng

Phân loại: theo kích thước, tem từ mềm được chia làm :

 • Tem từ mềm 4×4
 • Tem từ mềm 3×3
 • Tem từ mềm 3×4

Ứng dụng: Tem từ mềm dùng để dán lên sách vở và đồ dùng gia đình, chỉ sử dụng 1 lần.

Nên chọn tem từ loại nào cho hệ thống an ninh siêu thị

Tùy từng đặc điểm hàng hóa mà bạn có thể lựa chọn mẫu tem từ phù hợp.

Tem từ giấy có giá thành rẻ hơn nhưng chỉ sử dụng được một lần, tem từ cứng không có tính thẩm mỹ cao, nhưng chi phí đầu tư 1 lần và bạn có thể sử dụng nhiều lần mà không cần thay thế. Tem từ cứng rất phù hợp cho các shop quần áo, còn tem giấy thường được gắn vào các mặt hàng chai lọ, hàng gia dụng, sách vở...

Địa chỉ phân phối uy tín tem từ an ninh cho cửa hàng, siêu thị, xưởng sản xuất

Hiện nay với giá thành đầu tư cho tem chống trộm không quá lớn bạn có thể sử dụng cả hai loại tem chống trộm mà HTmart đã chỉ ra ở trên. Việc này sẽ đảm bảo các mặt hàng đều được gắn tem từ. Nó còn phù hợp với các sản phẩm khác nhau đem lại tính an toàn mà chuyên nghiệp cho siêu thị cửa hàng.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm, chức năng của tem từ cứng, tem từ mềm, từ đó đưa ra những lựa chọn mua hàng tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua tem từ an ninh, đừng ngại liên hệ với Htmart để được tư vấn.

Thông tin liên hệ mua hàng tại HTmart

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HTMART VIỆT NAM

Hotline/Zalo: 0988.815.496 | 0919.904.826

Địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: 74 Lạc Hồng, Thanh Xuân
 • Tại HCM: 87/2/3 Đ16, KP3, Hiệp Bình Chánh
 • Tại Bình Dương: 131/50 Lê Hồng Phong,Thủ Dầu Một

Website: HTmart.vn

Email: HTmartinfo@gmail.com

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Giảm 61%
900,000 VND 350,000 VND
BrandXprinter Bảo Hành12 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứTrung Quốc
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)50 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giấy in tem dán ly trà sữa | 1 tem cỡ 52x32mm (30M)
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)52 x 32mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giảm 53%
95,000 VND 45,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 25mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng BrandFasson
Giảm 50%
90,000 VND 45,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)35mm x 25mm Số tem/hàng2 Tem/ Hàng BrandFasson