Hướng dẫn set khổ giấy cho máy in mã vạch chi tiết nhất

31/03/2021
Bài viết dưới đây HTmart sẽ hướng dẫn cho bạn cách set khổ giấy cho máy in mã vạch của bạn phù hợp với từng loại tem nhãn mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân nào dẫn đến lệch khổ giấy khi in

Set khổ giấy máy in mã vạch là việc cần làm ngay sau khi mua sản phẩm. Thường nhân viên kĩ thuật sẽ giúp bạn làm việc này nhưng đôi khi bạn phải tự làm tại nhà. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn tới máy in của bạn chưa được cài đặt đúng với khổ giấy hay tem mã vạch của bạn.
 • Bạn mới mua máy in mã vạch và chưa biết cách cài đặt khổ giấy cho máy in của mình
 • Trường hợp cài đặt khổ giấy nhưng in ra tem vẫn bị lệch
 • Sử dụng lâu ngày dẫn tới tràn bộ nhớ và tem in ra bị lệch (Cách xử lý cho trường hợp này là bạn nên reset lại máy in trở về trạng thái ban đầu khi mới mua sau đó làm theo các bước bên dưới nhé)
HTmart sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách set khổ giấy cho các loại máy in mã vạch nhé.

2. Hướng dẫn set khổ giấy cho máy in mã vạch đơn giản nhất

Trước tiên để set được khổ giấy bạn cần phải cài đặt driver máy in trước, Driver là phần vô cùng cần thiết của máy in mã vạch nói riêng cũng như thiết bị điện tử nói chung. Nếu không có driver, sẽ không có cách nào để kết nối và thiết lập phần mềm cho máy.

Cấu hình trực tiếp trên Driver của máy để máy có thể nhận dạng đúng khổ giấy, giúp cho việc in ấn không bị lệch. Khi cấu hình trực tiếp trên Driver của máy cũng như cấu hình một vài thông số giúp bạn in ấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Driver cho máy in mã vạch

Dưới đây Htmart sẽ giúp bạn set khổ giấy máy in cũng như cấu hình một vài thông số giúp bạn in ấn tốt nhất.

Bước 1: Vào Control Panel, Hardware and Sound, Devices and Printers. Chọn máy in bạn sử dụng, click chuột phải chọn "Printing Preferences"

Bước 1
Bước 2: Tab Page Setup hiện ra, chọn “New” để tạo trường tem in mới.bước 2
Bước 3: Đo kích thước tem mã vạch bạn muốn in và gõ vào ô thông số. Bạn có thể chọn đơn vị kích thước cuộn in là inch hay cm tùy nhu cầu nhưng chúng tôi nên đề nghị chọn cm vì đây là đơn vị phổ biến nhất. Nếu máy gặp phải lỗi trục trặc khác thì bạn sẽ nhận được hỗ trợ dễ dàng hơn.
bước 3
Bước 4: Sau khi cài đặt kích thước thông số xong xuôi, nhấp OK. Bạn có thể chọn cấu hình vừa đặt là cấu hình mặc định cho những lần in sau.

Bước 5: Vào trong phần mềm in mã vạch của bạn, thiết lập mẫu mã vạch.

 • Label name: Điền tên nhãn phù hợp.
 • Label Dimensions: Điền thông số nhãn, tích vào ô Default Label nếu bạn muốn để nhãn mặc định.
 • Select Barcode Type: Chọn kiểu code mã vạch bạn muốn.

Ở bên phải màn hình là ảnh mô phỏng mã vạch của bạn sẽ in ra sao.


buoc 4Bước 6: Click vào biểu tượng mã vạch bên cạnh sản phẩm bạn muốn in.


buoc 6
Bước 7: Cửa sổ “Print Barcodes” hiện ra.

 • Select Label Template: Chọn bản mẫu bạn vừa tạo.
 • Select Paper Roll Style: Chọn kiểu cuộn in.
 • No of Label: Chọn số mã vạch cần in.
buoc 7

Bước 8: Chọn Generate Labels. Máy sẽ xuất ra file PDF và bạn đã hoàn thành set khổ giấy máy in mã vạch.

Hướng dẫn set khổ giấy in mã vạch tem 2, tem 3

Tương tự các bước như hướng dẫn trên cho đến bước thứ 7. Bạn điền “Select Label Template” và “No of Label” như bình thường.

Đến mục “Select Paper Roll Style”, bạn chọn “2 in a row” và nhấp Generate Labels máy sẽ tự động set khổ giấy máy in mã vạch 2 tem cho bạn.

Còn nếu muốn set khổ giấy máy in mã vạch 3 tem đơn giản là thay vì chọn “2 in a row” thì chọn “3 in a now” là xong.


set khổ giấy máy in mã vạch 2 tem, 3 tem

Hướng dẫn set khổ giấy cho máy in dòng TSC

Máy in mã vạch TSC là loại máy in đặc biệt do chế độ cài đặt chỉ có 2 nút FEED và PAUSE. Với dòng máy loại này, việc thiết lập hoàn toàn dùng tay để cài đặt.
Hướng dẫn set khổ giấy cho máy in dòng TSCBước 1: Khôi phục máy in mã vạch về mặc định.

Máy in TSC khi bị lỗi chương trình sẽ in ra các dòng chữ cái liên tục nên việc đầu tiên khi set khổ giấy máy in loại này thì phải thiết lập máy về chế độ mặc định.

Các bạn nhấn giữ 2 nút FEED và PAUSE và ấn bật công tắc nguồn cùng lúc. Sau một lúc, khi thấy 2 đèn của máy nhấp nháy luân phiên khoảng 3 giây thì bỏ tay ra. Máy sẽ về chế độ mặc định ban đầu.

Bước 2: In thông số máy

Đầu tiên bạn cần chuyển máy về chế độ thông tin để đọc hiểu dữ liệu của thiết bị. Nhấn giữ nút PAUSE rồi bật công tắc nguồn. Để máy lên nguồn hoạt động một lúc thì bạn bỏ tay ra. Máy sẽ in ra một mã tem có ghi thông tin phần mềm, cổng kết nối, tốc độ in, khổ giấy lớn nhất,.. Từ đây bạn xem xét chọn lựa tem mã vạch in phù hợp với chức năng của máy.

Bước 3: Giúp máy nhận dạng khổ giấy tự động

Bạn giữ nút FEED rồi bật nguồn lên. Khi máy bắt đầu hoạt động thì bỏ tay ra. Máy sẽ tự động nhận dạng tem bạn cần in và khổ giấy bạn yêu cầu. Máy sẽ tự ngừng lại sau khi nhận dạng xong, bạn chỉ cần bấm nút FEED và máy sẽ in từng hàng tem một.

Mua máy in mã vạch TSC

Với đa phần các dòng máy phổ biến như: Zebra, Bixolon, Datamax….. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn trên. Lưu ý sau khi set khổ giấy xong sẽ cho ra một file PDF chứa dữ liệu lần chỉnh đó. Các bạn có thể lưu trữ lại và dùng lần sau để đỡ mất thời gian thiết lập lại lần nữa.

Với dòng máy in đặc biệt như TSC nếu sau khi cài đặt xong mà máy vẫn có dấu hiệu in tem lệch hoặc in tem lỗi không ngừng. Các bạn nên tắt nguồn đi và thiết lập lại từ đầu. Nếu máy vẫn không thể nhận dạng khổ giấy được. Các bạn nên mang ra cửa hàng gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra kĩ hơn.

Trên đây HTmart đã giới thiệu cho bạn cách set khổ giấy cho dòng máy in mã vạch TSC cách set chung cho các dòng Zebra, Bixolon, Datamax... đây là dòng máy đang được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam cũng như một số cấu hình chi tiết cho các dòng máy in mã vạch. Để mua được máy in mã vạch uy tín chất lượng, đến ngay HTmart để được tư vấn lựa chọn loại máy in thích hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Thông tin liên hệ mua hàng tại HTmart
 
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HTMART VIỆT NAM
Hotline/Zalo: 0988.815.496 | 0919.904.826
Địa chỉ:
 • Tại Hà Nội: 74 Lạc Hồng, Thanh Xuân
 • Tại HCM: 87/2/3 Đ16, KP3, Hiệp Bình Chánh
 • Tại Bình Dương: 131/50 Lê Hồng Phong,Thủ Dầu Một
Website: HTmart.vn
Email: HTmartinfo@gmail.com
Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
Giảm 61%
900,000 VND 350,000 VND
BrandXprinter Bảo Hành12 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)Dưới 1 Triệu Xuất XứTrung Quốc
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
GIấy in tem trà sữa
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)50 x 30mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giấy in tem dán ly trà sữa | 1 tem cỡ 52x32mm (30M)
Giảm 58%
95,000 VND 40,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)52 x 32mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng Bảo Hành12 Tháng
Giảm 53%
95,000 VND 45,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)40 x 25mm Số tem/hàng1 Tem/ Hàng BrandFasson
Giảm 50%
90,000 VND 45,000 VND
Chất liệu tem nhãnGiấy cảm nhiệt Chiều dài cuộn30M Kích thước con tem (Ngang * Cao)35mm x 25mm Số tem/hàng2 Tem/ Hàng BrandFasson