Hướng dẫn cách check mã vạch nước hoa mới nhất 2022

05/03/2022

HTmart sẽ hướng dẫn bạn cách check mã vạch nước hoa chính xác nhất để kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm như nguồn gốc hàng hóa và một số thông tin sản phẩm đi kèm thông qua các website tra mã vạch online ngay dưới đây.

1. Mã vạch (barcode) sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm được dán trên mỗi sản phẩm gồm một dãy sọc đen  trắng, bên dưới là con số xác định và truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Vì vậy, mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất và không thể trùng lặp.

Mã vạch sản phẩm không chỉ giúp khách hàng có được  thông tin  sản phẩm một cách dễ dàng mà còn giúp doanh nghiệp quản lý nhanh chóng sản phẩm của mình thông qua các thiết bị chuyên dụng. Ngoài ra, mã vạch sản phẩm có thể được quét  qua  ứng dụng quét mã vạch của điện thoại,  tải lên hình ảnh mã vạch để tìm kiếm mã vạch trực tuyến hoặc nhập số trực tiếp.

Thông thường thì mã vạch trên chai nước hoa bạn sẽ bắt gặp thông qua 2 chuẩn: Chuẩn UPC-A và Chuẩn EAN-13

– Chuẩn UPC-A: Mã vạch mã UPC-A Bao gồm số nhà sản xuất 5 chữ số và số sản phẩm 5 chữ số. Ngoài ra còn có một số nhận dạng hệ thống số 1 ở đầu của mã vạch. Nếu mã vạch nước hoa có tiêu chuẩn UPCA thì tiêu chuẩn này là 100% của Mỹ vì nó chỉ áp dụng cho thị trường Canada và Mỹ.

– Chuẩn EAN-13: Gọi là EAN-13 vì có chính xác 13 số trong chuỗi mã hóa. Do mã vạch EAN-13 là quy ước quốc tế nên nó mang tính toàn cầu và được sử dụng ở quy mô lớn bởi khả năng sai sót sẽ không thể xảy ra. Đây là chuẩn mã vạch được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như tại Châu Âu, Châu Á cùng với nhiều quốc gia khác.

2. Cách check mã vạch nước hoa đơn giản, chính xác

2.1. Sử dụng phần mềm, ứng dụng tra mã vạch 

Bạn có thể sử dụng phần mềm cài đặt trên máy tính hoặc ứng dụng điện thoại để quét và lấy thông tin mã vạch. 

Giao diện phần mềm và ứng dụng rất đơn giản và được thiết kế để tạo sự thoải mái và thuận tiện cho người dùng.

2.2. Sử dụng công cụ tra mã vạch online

Thay vì phải cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng trên thiết bị, người sử dụng cũng có thể dùng các công cụ trực tuyến để quét mã vạch nước hoa  trên các trang web online. 

 Chỉ cần tải hình ảnh mã vạch lên và đợi kết quả. Trên một số trang web, bạn cũng có thể nhập trực tiếp số mã vạch để truy xuất dữ liệu về sản phẩm.

Tham khảo bài viết chi tiết của HTmart: Cách kiểm tra mã vạch online

3. Các website để check mã vạch nước hoa

3.1 Website: http://checkcosmetic.net/

Các bạn sẽ chọn các nội dung như sau:

Select brand: đây là bước chọn tên hãng cung cấp mà bạn muốn kiểm tra, Website trên có lưu trữ thông tin của nhiều hãng và nội dung khá là đầy đủ.

Enter code: mục này mọi người kiểm duyệt theo bước trên mình đã chỉ dẫn ở trong hình VD code là “AC6”. Website sẽ cho biết đây là hàng hóa được ra đời từ tháng 12/2016 và hạn sử dụng của nó là 36 tháng. Thông thường thì các kiểu son môi đều có hạn sử dụng theo nhà cung cấp công bố là 36 tháng.

3.2 Website: https://www.upcdatabase.com

Tại Website này thì  các bạn truy xuất thông tin sản phẩm thông qua việc gõ mã vạch được in trên vỏ hộp. Mã vạch thì có thể in theo hai kiểu đó là (UPC-A hoặc EAN/UCC-13, điều này tùy vào quy định của từng quốc gia sản xuất). 

Trên đây là một sản phẩm mình kiểm tra thử, web cho ra thông tin cụ thể, chi tiết. Mọi người có thể thấy rất rõ các thông tin như xuất xứ của sản phẩm, tên sản phẩm,…. Và nếu như check mã vạch nước hoa thì website còn hiện cả dung tích lọ luôn.

3.3 Website: http://www.checkfresh.com

Batch code mình sử dụng để kiểm tra như trên hình ảnh là “ac6” - mã son, mọi thông tin đều trùng khớp với thông tin mà Website số 1 cung cấp. Và cũng giống với Website ở phần số 1, nếu như bạn kiểm duyệt không ra thông tin gì thì có khả năng cao sản phẩm bạn vừa mua không phải hàng chính hãng. Và như các bạn đã thấy tại Website “checkfresh.com” có hiển thị dòng thông báo là “the codes are repeated every 10 years” nghĩa là “sau 10 năm, mã sẽ được lặp lại”. Điều này có thể nói là bình thường vì hạn dùng của các sản phẩm son môi thường sẽ là 3 năm. Cho nên 10 năm họ mới lặp lại batch code là điều hết sức bình thường.

4. Check mã vạch nước hoa để phân biệt thật giả liệu có chính xác 100%?

Ngày nay rất nhiều người thắc mắc rằng check mã vạch nước hoa thì sẽ biết được nước hoa đó là thật hay giả không? Điều này xuất phát từ những lầm tưởng về mã vạch sản phẩm nói chung và mã vạch nước hoa nói riêng do chưa hiểu đúng và nghĩ rằng chúng không thể bị làm giả. 

Bạn chỉ cần hiểu rằng mã vạch chỉ là mã số lô hàng của nước hoa, nó sẽ chứa một vài thông tin như nơi sản xuất, nhãn hiệu, hay thời gian sản xuất của lô nước hoa đó. Với những chai nước hoa super fake thì mọi thứ còn có khả năng làm giả đến 99% thì việc làm giả mã vạch không có gì là quá khó khăn cả.

Những chai nước hoa super fake luôn được làm nhái từ những lô hàng chính hãng nhất định nên việc  có mã vạch giống hệt hàng thật là điều không có gì lạ. Kiểm tra mã vạch không có ý nghĩa là phân biệt thật và giả, nó chỉ sử dụng với mục đích truy xuất thông tin được lưu trữ trong mã vạch trên về nơi xuất xứ và năm sản xuất của lô hàng.

Cách phân biệt  nước hoa thật và giả chính xác 100%. Có lẽ cách duy nhất để sử dụng và đánh giá chất lượng của nó là dựa vào mùi hương. Nếu là nước hoa giả, nó sẽ mang lại cho bạn  cảm giác khá rẻ tiền hoặc mùi hương không thực sự dễ chịu, thậm chí gây nhức đầu vì nó được làm bằng hóa chất rẻ tiền chứ không phải chiết xuất từ ​​tinh dầu chính. Bạn cũng có thể thấy rằng nước hoa giả được pha trộn một cách không cẩn thận và không có ba tầng mùi hương rõ ràng và thanh lịch như một sản phẩm thật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để xác định và phân biệt nước hoa thật và giả dựa trên chất lượng của nước hoa. Có chăng là chỉ có những tín đồ của nước hoa hay các chuyên gia mới có thể xác nhận điều này?

5. Một số lưu ý để mua được nước hoa chính hãng

Trước khi mua sản phẩm nào đó thì bạn nên lên trang chủ chính thức của hãng để tham khảo các thông tin về sản phẩm trước.

Đặc biệt hãy lưu ý về giá của sản phẩm. Một sản phẩm tốt thì thường không thể có giá thành quá rẻ ngay cả khi chúng đã được nhà cung cấp giảm giá.

Lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín: Hiện nay các hãng nước hoa – mỹ phẩm mở cửa hàng chính hãng tại Việt Nam còn khá là ít. Do đó mà nhiều bạn bắt buộc phải lựa chọn cách đặt mua hàng xách tay. 

Vì vậy, hãy tham khảo kỹ các địa chỉ cũng như tìm hiểu về người bán thông qua các feedback, đánh giá của người đã từng sử dụng qua. Bởi ngay cả không gian dối thì địa điểm đặt mua hàng cho bạn nếu không có kiến thức về hàng chính hãng cũng rất có thể bị mắc bẫy hàng giả khi mua ở nước ngoài.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm check mã vạch nước hoa mà HTmart muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng từ những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những sản phẩm tốt

HTmart - Chuyên sâu về thiết bị & Giải pháp in ấn Mã số mã vạch

HÀNG HÓA: Máy in Chính hãng, mới 100%. Bảo hành chuẩn chính hãng (12 -36 Tháng). Một đổi một trong tuần

GIAO NHẬN: FreeShip Hà Nội & Hồ Chí Minh city, Bình DƯơng. Cài đặt và Giao hàng miễn phí. Các tỉnh gửi viettelPost hoặc thỏa thuận qua nhà xe.

THANH TOÁN:  linh hoạt - uy tín. Giá tốt hơn cho đại lý, doanh nghiệp.

HTmart.vn - Có thể không rẻ nhất, nhưng phải tốt nhất!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận
BÙNG NỔ KHUYẾN MẠI HÈ 2022
BÙNG NỔ KHUYẾN MẠI HÈ 2022 - Giảm Giá Tới 50% Chi tiết khuyến mại
Thời gian Khuyến mại chỉ còn :
Giảm 13%
8,500,000 VND 7,390,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandCipherlab Khoảng Giá (VNĐ)5 Triệu - 8 Triệu Xuất XứTaiwan
Giảm 15%
1,700,000 VND 1,450,000 VND
Bảo Hành12 Tháng Cổng kết nốiBluetooth Công nghệ inin nhiệt trực tiếp/ gián tiếp Khổ giấy in (Max)58mm Loại máyCầm tay
Giảm 8%
4,250,000 VND 3,900,000 VND
Bảo Hành12 Tháng BrandSunmi Khoảng Giá (VNĐ)3 triệu - 5 Triệu Xuất XứTrung Quốc
1,150,000 VND
Chế độ quétAuto Scan- Tự động quét Cổng kết nốiUSB Công nghệ tích hợpimager Loại mã vạch quét1D + 2D + PDF417 OS tương thíchWindows
Giảm 7%
5,900,000 VND 5,500,000 VND
Bảo Hành15 Tháng BrandXPRINTER Khoảng Giá (VNĐ)5 Triệu - 8 Triệu Xuất XứChina Cổng kết nốiBluetooth + Wifi
Giảm 8%
4,250,000 VND 3,900,000 VND
Bảo Hành12 Tháng