Các lưu ý cho bộ phận thu ngân lựa chọn giấy in bill cho quầy thanh toán

24/03/2020
Các lưu ý cho bộ phận thu ngân lựa chọn giấy in bill cho quầy thanh toán

Việc đặt mua giấy in cho máy bill tại quầy thanh toán thực tế rất dễ dàng nhưng nhiều khi cũng khiến các nhân viên thu ngân bối rối khi liên hệ đặt mua. Việc lưu ý các vấn đề như khổ giấy, chất liệu, thương hiệu, hay nơi bán giấy in bill uy tín là rất cần thiết để các bạn có thể lựa chọn nhánh chóng và hiệu quả, đáp ứng đòi hỏi của việc thanh toán cho cửa hàng, shop, siêu thị. Bài viết này sẽ nêu ra 1 số vấn đề cần lưu ý khi liên hệ đặt mua giấy in bill.

1. Khổ giấy in - Điều quan trọng nhất.

Nhiều khi quá chú trọng vào giá cả mà chúng ta quên đi mất khổ giấy có phù hợp với máy in hay không. Thị trường hiện nay, giấy in bill có 2 loại khổ giấy phổ biến là Khổ K58 và Khổ K80. Khổ giấy K58 thì sử dụng cho máy in mini, phổ thông là xprinter 58iih. Kích thước chiều ngang của giấy này là 58 mm. Loại giấy này rẻ nhất, và thường có đường kính cuộn là 45mm hoặc nhỏ hơn là 38mm. Khổ giấy phổ biến thứ 2 là khổ giấy K80 - Dùng cho máy in hóa đơn K80 như Xprinter Q200, A160M, A160H, Epson TM T81iii . Loại giấy này có kích thước chiều ngang cuộn là 80mm, đường kính thường là 45mm, 60mm, 80mm.

kho giay in

Việc xác định máy in hóa đơn đang dùng là dùng khổ giấy bao nhiêu rất quan trọng, rất nhiều trường hợp không kiểm tra kỹ đã mua giấy khổ K80 về lắp cho máy in K58 và ngược lại. Rất mất nhiều thời gian cho việc đổi trả cũng như chi phí.

2. Chất liệu giấy máy in đang dùng là gì:

Về cơ bản, Hiện nay, các quầy thu ngân thanh toán chủ yếu dùng máy in nhiệt nên giấy in sử dụng là giấy in nhiệt hay còn gọi là giấy cảm nhiệt, giấy than, giấy fax,... Đặc điểm loại giấy này là in ra văn bản không cần nhiệt, mà là quá trình sử dụng đầu in nhiệt in ra ký tự lên giấy. Loại giấy này rẻ hơn các loại giấy thông thường, tiết kiệm và phổ biến nhất hiện nay.

Một số trường hợp sử dụng máy in kim nên cần loại giấy in kim 1 liên, 2 liên, hay 3 liên. Hiện nay loại máy in kim và giấy này thường ít được sử dụng hơn.

3. Thương hiệu giấy in, Quy cách đóng gói.

Thị trường hiện nay có nhiều loại giấy với các thương hiệu giấy khác nhau như Onepaper, Khami, Sakura, Sahara,... Nhưng tựu trung lại về chất lượng chúng ta có thể đánh giá là tương đương nhau. Việc đóng gói quy cách được các nhà sản xuất đưa ra với các hình thức như bọc bạc, co màng. và số lượng 100 cuộn 1 thùng hoặc 50 cuộn trong 1 thùng....

Giấy in hóa đơn được đóng gói bọc bạc sẽ chống ẩm và bảo quản được lâu hơn. Trường hợp co màng thì có giá thành rẻ hơn nhưng lại dễ bị ẩm mốc, ảnh hưởng tới chất lượng bản in sau này. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các shop, siêu thị hay nhà hàng cần lựa chọn số lượng mua cho phù hợp.

Trên đây là 1 số các lưu ý cơ bản và quan trọng nhất để bộ phận Thu ngân có thể lựa chọn nhanh chóng và chính xác loại giấy mà mình cần mua. Mọi vấn đề thắc mắc các bạn có thể liên hệ HTmart để được tư vấn thêm.

Công ty TNHH Công nghệ HTmart Việt Nam

- Cung cấp giấy in bill 3 miền Bắc, Trung, Nam.

- Chất lượng giấy Oji Nhật Bản, Hanson Hàn Quốc, Hoặc Giấy xuất khẩu Trung Quốc

- Giao hàng tận nơi theo yêu cầu, tư vấn 24/7 qua hotline 0988815496

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận