Cách vệ sinh và bảo dưỡng máy in mã vạch Zebra ZT411

12/10/2020

Cách vệ sinh và bảo dưỡng máy in mã vạch Zebra ZT411

Với tần suất làm việc tại các đơn vị, kho xưởng, để đảm bảo cho chiếc máy in mã vạch của bạn luôn hoạt động tốt và bền bỉ, bạn cần sử dụng nó đúng cách và chăm sóc thật chu đáo. Dưới đây là một số mẹo giúp cho chiếc máy in mã vạch Zebra ZT411 được bền hơn và tốt hơn.

Các bước vệ sinh máy in mã vạch Zebra ZT411

Bước 1: Tắt nguồn. Đảm bảo máy in của bạn đã tắt hoàn toàn 

Bước 2: Mở nắp máy in mã vạch lên. Sau khi mở nắp, bạn sẽ nhìn thấy các đầu in, các ống giấy, ribbon và tất cả các thành phần khác của máy in mã vạch.

Bước 3: Tháo giấy và ribbon ra. Dùng cọ để quét phủi lớp bụi giấy ở bên trong. Bạn có thể nhận ra đầu in mã vạch là miếng kim loại màu xanh nằm ngay bên dưới đầu cắt.

Bước 4: Hãy thấm 1 ít cồn 70 độ vào miếng vải mềm sạch. Lau nhẹ nhàng qua đầu in mã vạch một vài lần. Bước này giúp loại bỏ bụi ribbon và sự tích tụ carbon tích tụ lâu ngày, làm ảnh hưởng đến độ hao mòn của đầu in.

Bước 5: Chờ đến khi đầu in mã vạch sạch và hoàn toàn khô. Sau đó, gắn ribbon và chèn đầu in trở lại máy in mã vạch. Hãy đặt chúng cẩn thận vào vị trí ban đầu của máy và đóng nắp máy.

Bật công tắc cho thiết bị in mã vạch hoạt động trở lại và hãy đảm bảo rằng máy hoạt động bình thường. Nếu máy có trục trặc, có thể bạn đã sai ở khâu nào đó khi lắp máy, hãy kiểm tra lại lần nữa thật cẩn thận.

may-in-ma-vach-zebra-ZT4111

Bảo dưỡng máy in mã vạch ZT411

  • Sử dụng loại giấy in và mực in mã vạch theo quy định sản xuất để đảm bảo tuổi thọ đầu in, tránh mòn đầu in do ma sát lớn.
  • Khi hoạt động, nên điều chỉnh ở tốc độ in hợp lý, không vượt quá công suất cho phép. Ngoài ra, khi sử dụng bạn nên điều chỉnh nhiệt độ đầu in tiêu chuẩn nhằm tối ưu độ bền mực trên bản in và tuổi thọ đầu in.
  • Sau khi sử dụng máy in mã vạch, bạn nên đậy nắp để tránh bụi bẩn bám dính, đặc biệt phần đầu in, tránh làm giảm hiệu quả hoạt động của máy.
  • Sau mỗi lần thay cuộn giấy, bạn cần vệ sinh và làm sạch đầu in bằng chổi chuyên dụng. Tuyệt đối không dùng vật sắc nhọn để làm sạch đầu in nhiệt tránh làm xước đầu in. Khi vệ sinh, bạn nên lau đầu in theo một chiều, không nên quét qua lại làm mòn đầu in.
  • Thường xuyên vệ sinh trục lăn bằng vải bông mềm tẩm cồn y tế. Trong trường hợp giấy bị kẹt thì dùng tay lăn trục và gỡ giấy ra từ từ.

may-in-ma-vach-xebra-ZT4111

Một vài điều cần lưu ý

Không bao giờ được sử dụng công cụ sắc bén để cạo khều lớp bụi bẩn khỏi bề mặt máy hoặc các bộ phận bên trong. 

Thật nhẹ tay khi vệ sinh sản phẩm. Lau chùi mạnh tay sẽ làm cho chất lượng đầu in mã vạch bị biến dạng dẫn đến chất lượng khi in nhãn bị ảnh hưởng rất lớn. 

Duy trì một đầu in sạch sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì và cải thiện hiệu suất hoạt động của thiết bị in mã vạch. Để biết thêm thông tin về máy in mã vạch Zebra ZT411 hoặc các bước bảo dưỡng chuyên sâu, bạn có thể liên hệ với chuyên gia kỹ thuật của HTmart. 

Xem thêm: 

Zebra ra mắt máy in mã vạch ZT411 mới nhất với công nghệ hàng đầu

Máy in mã vạch Zebra ZT411- sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận