News

Ngày thêm: 03/05/2017 Ngăn kéo đựng tiền siêu thị, Két đựng tiền bán hàng cho shop, cửa hàng

Xu hướng phát triển ngành bán lẻ 2017 Việt Nam có nhiều bước đột phá, Trong đó  hầu hết các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang quần áo, giày dép, mỹ phẩm,... đã áp dụng công nghệ phần mềm quản lý, các thiết bị mã vạch hỗ trợ bán hàng. Việc quản lý trở lên khoa học, chặt chẽ, chính xác, thể hiện sự chuyên nghiệp và tăng uy tín với khách hàng. Để hỗ trợ Thu ngân trong thanh toán, tính tiền, trả lại tiền cho khách hàng thì Ngăn kéo đựng tiền, két đựng tiền siêu thị  được sử dụng rộng rãi, và rất hiệu quả .

Ngăn kéo đựng tiền siêu thị

Ngăn kéo đựng tiền bán hàng Giúp cho việc thanh toán trở lên đơn giản, nhanh chóng. Thu ngân có thể trả lại tiền, sắp xếp tiền ngay sau khi máy in hóa đơn in bill cho khách hàng.

1. Chức năng cơ bản của két đựng tiền siêu thị:
- Kết nối với máy in hóa đơn.Ngay khi hóa đơn được in ra cho khách hàng, ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động bật ra để Thu ngân thanh toán tiền với khách.
- Nguồn điện vào 12V, 24V
- Màu sắc: Màu đen bóng, giúp cho ngăn kéo giữ được màu và không bị bẩn trong điều kiện bật mở liên tục.
- Có 2 chế độ mở khóa: Tự động mở khi kết nối với máy in bill hoặc mở bằng khóa.
2. Điểm khác nhau giữa các ngăn kéo đựng tiền đó là: 
- Giá Thành: HTmart.vn cam kết mức giá thiết bị siêu thị là rẻ nhất!
- Hãng sản xuất: Thương hiệu két đựng tiền siêu thị  Cash- HT251, Cash- HT461 được dùng phổ biến hơn cả.
- Về số lượng ngăn kéo, cấu tạo, màu sắc
- Về khối lượng, chất liệu

Ngăn kéo đựng tiền siêu thị

Dưới đây là 2 sản phẩm được HTMart phân phối:

Ngăn kéo đựng tiền siêu thị Cash- HT251 - Giá bán: 1.150.000 VNĐ

 

- Cash-HT251 : Ngăn kéo đựng tiền siêu thị

- Tiện lợi, tích hợp đóng mở mới máy in bill

- Kích cỡ nhỏ gọn

Cash đựng tiền (ngăn kéo đựng tiền): Sử dụng cho quầy thu ngân siêu thị, shop, nhà hàng, cửa hàng đồ ăn nhanh.. giúp cho nhân viên thu ngân phân loại tiền để thu và trả khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

Ngăn kéo đựng tiền siêu thị Cash- HT461 - Giá bán: 1.350.000 VNĐ

 
- Cash-HT46 : Ngăn kéo đựng tiền siêu thị

- Tiện lợi, tích hợp đóng mở mới máy in bill

Cash đựng tiền (ngăn kéo đựng tiền): Sử dụng cho quầy thu ngân siêu thị, shop, nhà hàng, cửa hàng đồ ăn nhanh.. giúp cho nhân viên thu ngân phân loại tiền để thu và trả khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Ngày thêm: 21/04/2017 Thủ tục đăng ký Mã số Mã vạch cho Doanh nghiệp Việt Nam

Căn cứ quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch”; Thông tư số 16/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 sửa đổi bổ sung một số điều trong “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch” ban hành kèm quyết định số 15/2006/QĐ-BKHCN; Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính về việc “Qui định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch”.

thủ tục đăng ký mã số mã vạch doanh nghiệp

HTmart Việt Nam xin hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu đăng kí sử dụng mã số mã vạch (MSMV) cụ thể như sau:

I HOÀN THIỆN THỦ TỤC ĐĂNG KÍ

a) Hồ sơ đăng ký gồm:

1. Bản Đăng kí sử dụng MSMV đã điền đầy đủ thông tin, thủ trưởng kí tên, đóng dấu (02 bản);

2. Bản sao “Giấy phép kinh doanh” hay “Quyết định thành lập” (01 bản);

Lưu ý – Cần bản phô tô công chứng – trong trường hợp doanh nghiệp chưa có con dấu pháp nhân.

3. Bảng đăng kí danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN, theo mẫu (02 bản).

b) Mức phí

TT Loại mã Phí cấp và hướng dẫn sử dụng (đ) Phí duy trì

(đ)

1 Mã doanh nghiệp GS1    
a 7 chữ số (phân bổ được cho trên 10.000 dưới 100.000 loại sản phẩm) 1.000.000 2.000.000
b 8 chữ số (phân bổ được cho trên 1.000 dưới 10.000 loại sản phẩm) 1.000.000 1.500.000
c 9 chữ số (phân bổ được cho trên 100 dưới 1.000 loại sản phẩm) 1.000.000 800.000
d 10 chữ số (phân bổ cho dưới 100 loại sản phẩm) 1.000.000 500.000
2 Mã địa điểm toàn cầu GLN (một mã) 300.000 200.000
3 Mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số  GTIN-8 (một mã) 300.000 200.000
4 Xác nhận mã nước ngoài    
a Hồ sơ ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm 500.000đ/hồ sơ  
b Hồ sơ trên 50 mã sản phẩm 10.000đ/mã  

Lưu ý – Trường hợp tổ chức, cá nhân được cấp hoặc xác nhận sử dụng mã sau ngày 30/6 thì mức phí duy trì nộp trong năm đăng ký bằng 50% mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch theo quy định trên.

Doanh nghiệp có thể nộp phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản theo địa chỉ sau:

Ngân hàng : Kho bạc Nhà nước Cầu Giấy, Hà nội

Số tài khoản: 3511.0.1059094

Đơn vị hưởng: Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam

Địa chỉ: 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà nội

Lưu ý 2:

1) Khi chuyển khoản đề nghị cơ sở ghi rõ tên cơ sở, ghi rõ loại phí nộp (phí cấp mã hoặc phí duy trì) và đặc biệt khi nộp phí hàng năm cần ghi thêm mã số doanh nghiệp đã được Tổng cục TCĐLCL cấp vào chứng từ chuyển khoản để tiện theo dõi (ví dụ: 893……).

2) Phí duy trì sử dụng MSMV phải nộp trước 30/6 hàng năm

3) Khi có sự thay đổi về tên công ty, địa chỉ công ty hoặc thất lạc Giấy chứng nhận sử dụng MSMV, đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục để thay đổi.

4) Khi doanh nghiệp không muốn tiếp tục sử dụng MSMV, đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục xin ngừng sử dụng MSMV.

(Nguồn GS1 Việt Nam)

Ngày thêm: 13/04/2017 Cách chọn mua đầu đọc mã vạch - Barcode scanner

Máy quét mã vạch hiện nay đã trở thành công cụ đắc lực trong nhiều lĩnh vực đời sống, như trong các ngành bán lẻ, kiểm kho, y tế...Việc lựa chọn một máy quét mã vạch vừa chất lượng lại phù hợp với mục đích sử dụng không hề đơn giản. HTmart xin chia sẻ với quý khách hàng một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch như sau:

Sau khi xác định được kinh phí đầu tư dự kiến để lựa chọn được tốt máy đọc mã vạch tốt nhất bạn cần lưu ý những điểm sau:

1, Công nghệ quét.

Hiện nay, công nghệ sử dụng trong có máy quét mã vạch có 2 công nghệ cơ bản đó là công nghệ Laser và công nghệ CCD.

Máy sử dụng công nghệ Laser thì rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa từ 15-27cm, đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt. Còn những máy sử dụng ứng dụng công nghệ CCD có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề.

 

đầu đọc mã vạch

 

HTmart- Cung cấp máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch giá rẻ

Bạn cần đầu đọc mã vạch hiệu Honeywell, Symbol hay Datalogic, Zebex cứ liên hệ  ngay HTmart.vn sẽ có giá tốt nhất.

 

 

Barcode scanner laser
Máy quét mã vạch công nghệ Laser.

Đối với CCD đầu đọc mã vạch CCD, nó cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa đến 20cm, mức bình thường là 10cm. Còn đầu đọc bằng Laser thì cho ra tia quét mạnh hơn, độ rộng vài mm, xa 20cm và có khi lên đến 30cm.
Ngoài ra, còn có công nghệ chụp ảnh tuyến tính là công nghệ mới nhất và đang được đưa vào sử dụng. Loại này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại trên.

2, Loại mã vạch đang sử dụng trên sản phẩm.

Đầu đọc mã vạch 1D : mã vạch 1D là các sọc đen trắng, dài thon, xếp theo hàng ngang, sử dụng công nghệ tia laser hoặc công nghệ chụp ảnh tuyến tính. Máy quét được các loại mã vạch 1D như code 128, code 39 chuyên dùng trong các siêu thị, shop, cửa hàng bán lẻ, Code UPC, code EAN được sử dụng rộng rãi trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, hải quan, cửa khẩu…

 

Barcode 1D

Mã vạch 1D.

 

Đầu đọc mã vạch 2D : mã vạch 2D thường được gọi là ma trận điểm ảnh hay ma trận vuông trắng đen nó có sức chứa dữ liệu tương đối lớn, sử dụng để quét các mã vạch khó tính như Data matrix, QR code, PDF-417…

 

Barcode 2D


Mã vạch 2D hay còn gọi là mã vạch ma trận.

 

Khi quét, nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1D, còn nếu máy bắn ra tia sáng chùm thì đó là máy quét 2D, đây là cách phân biệt thông dụng nhất.

Tùy vào nhu cầu sử dụng hay lĩnh vực kinh doanh của đơn vị, bạn có thể chọn những máy quét đơn tia hoặc đa tia có trang bị thêm cổng USB, cổng  COM, Keyboard, cổng RS232, chế độ quét tự động hay thủ công…Nếu như bạn kỹ tính hơn trước khi chọn mua có thể chuẩn bị trước một số mẫu mã vạch thường dùng để kiểm tra máy.

3, Điều kiện và cường độ làm việc của máy đọc mã vạch.

Tùy mục đích sử dụng của máy quét mã vạch mà nhà sản xuất sẽ thiết kế và trang bị cho chúng những chức năng riêng phù hợp với từng điều kiện làm việc cụ thể như:

- Sử dụng trong cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay văn phòng thì nên chọn những máy có dạng phổ thông, phù hợp cho văn phòng và siêu thị, chủ yếu sử dụng công nghệ laser, thời gian quét nhanh, chính xác 1-3 giây / lần. Nói tóm lại là trong môi trường mát mẻ, sử dụng với năng suất thấp.
- Sử dụng trong môi trường kho bãi đòi hỏi phải bền, tránh được bụi, quét được nhiều sản phẩm, thời gian quét dài, cường độ làm việc cao, mã vạch quét chủ yếu là UPC/EAN. Những máy quét 2D và PDF có kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth là lựa chọn phù hợp.
- Cuối cùng là sử dụng trong môi trường công nghiệp đây là môi trường có tính tự động hóa cao nên cần những máy có độ chính xác cao, quét nhanh và rộng. Thường sử dụng máy quét Laser đa tia (32 tia), được cố định tại một vị trí.

 

CCD

 

Máy quét mã vạch công nghệ CCD rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu.

4, Nhà sản xuất và phân phối.

Hiện nay, các loại đầu đọc mã vạch đang sử dụng tại thị trường Việt Nam đều cho chất lượng khá ổn định, một số hãng phổ biến như Motoralo, Symbol (Motorola), Honeywell, Datalogic…Các bạn có thể liên hệ đến nhà phân phối của các hãng này tại Việt Nam, giá bán cũng tương đối tốt.

Hoặc các bạn có thể truy cập thêm tại http://htmart.vn/may-quet-ma-vach/ có đầy đủ mọi sản phẩm bạn cần.

(HTmart.Vn st)

Ngày thêm: 12/04/2017 Lựa chọn máy in tem nhãn mã vạch, những điều cần lưu ý

Lựa chọn máy in tem nhãn mã vạch, những điều cần lưu ý

Chọn lựa máy in tem nhãn rất quan trọng, nó quyết định đến năng suất và sản lượng hàng hóa của bạn, hãy đọc hết bài viết này, nó giúp ích đến 99% cho công việc của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng để tích hợp in tem nhãn mã vạch vào doanh nghiệp của bạn, bạn có nhiều đơn vị để lựa chọn. Trước khi bạn đầu tư vào một máy in nhãn mã vạch, cần dành thời gian tìm hiểu làm thế nào để sử dụng máy in của bạn, do đó bạn có thể cân nhắc yếu tố sau vào các tùy chọn của bạn.

1, Phương pháp in trên máy in mã vạch.

Để có được những phẩm chất cần thiết cho mã vạch của bạn, chọn một trong ba loại công nghệ máy in nhãn mã vạch nhiệt: trực tiếp nhiệt, truyền nhiệt, và phun mực. Trong khi bạn có thể sử dụng một máy in laser, nó không hiệu quả để in nhãn mã vạch với số lượng ít hoặc kể cả nhãn duy nhất và không in tốt trên phương tiện truyền thông tổng hợp thường được yêu cầu. In nhiệt được thiết kế và chế tạo để in nhãn theo yêu cầu, sản xuất sắc nét, mã vạch rõ ràng cho một loạt các ứng dụng.

 

mua may in barcode

 

Máy in tem mã vạch, in gián tiếp qua Ribbon

 

In nhiệt trực tiếp áp dụng nhiệt trực tiếp đến một nhãn đặc biệt tráng sẵn mực bên trong để kích hoạt các mực trên nó và tạo ra hình ảnh, thường là màu đen nhưng một lựa chọn màu sắc thứ hai là có sẵn. Không có mực, mực in, hoặc ruy băng là cần thiết, vì vậy nó là một phương pháp hiệu quả về chi phí. Nhược điểm là đầu ra từ một máy in nhãn mã vạch in nhiệt trực tiếp là không bền. Phương pháp này là rất nhạy cảm với ánh sáng tia cực tím, nhiệt, độ ẩm, nhòe, và trầy xước. Nếu bạn đang sử dụng nhãn mã vạch của bạn trong một môi trường với bất kỳ điều kiện khắc nghiệt, máy in tem nhãn mã vạch, máy in mã vạch nhiệt trực tiếp không phải là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

 

In chuyển nhiệt áp dụng nhiệt từ đầu in để chuyển nhiệt từ ribbon, được phủ một lớp sáp, nhựa, hoặc kết hợp cả hai. Cái nóng làm tan chảy các lớp phủ và chuyển hình ảnh vào giấy. Đây là loại máy in nhãn mã vạch nhiệt tạo ra một hình ảnh có độ bền cao trong một phạm vi đầy đủ các màu sắc, chuyển nhiệt tốn kém hơn nhưng cung cấp nhãn lâu dài hơn cho một phạm vi rộng lớn của các ứng dụng mà có thể chịu được tiếp xúc với ánh sáng UV, độ ẩm, quá nóng hoặc lạnh, hóa chất, trầy xước và nhòe.

 

mua may in barcode 2

 

Máy in di động được thiết kế nhỏ gọn, di chuyển mọi nơi trong nhà xưởng một cách dễ dàng nhưng tốc độ in trung bình.

 

In phun mực đặt dấu chấm nhỏ của mực in để tạo ra hình ảnh. Các chấm khoảng 50-60 micron đường kính, mỏng hơn một sợi tóc người. Các dấu chấm nhiều hơn mỗi inch (dpi), cao hơn độ phân giải của hình ảnh. Bởi vì các hệ thống ống dẫn có thể làm tắc nghẽn và mực chảy ra trên phương tiện truyền thông nào đó, nó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho in tem nhãn mã vạch.

2, Độ phân giải của máy in tem nhãn mã vạch.

Mã vạch yêu cầu phải rõ ràng để có thể đọc và quét được. Các ký hiệu mã vạch bao gồm một loạt các thanh với các độ rộng khác nhau, khi mua một máy in tem nhãn mã vạch nhiệt, bạn nên xem xét độ phân giải, có thể dao động từ 203 chấm trên mỗi inch (dpi), 300 dpi hoặc thậm chí 600 dpi cho các ứng dụng đặc biệt. Các chỉ số chấm trên mỗi inch càng cao thì độ phân giải càng mịn. Một mã vạch được in ở 200 dpi sẽ không được rõ ràng như một máy in 300 dpi. Sự khác biệt về chi phí giữa 203 và 300 dpi chỉ là danh nghĩa nếu mã vạch của bạn đủ lớn, 203 dpi là tốt. Nhưng nếu bạn đang sử dụng một máy in nhãn mã vạch để sản xuất mã vạch có mật độ cao, mã vạch 2D, phông chữ tốt, hoặc đồ họa chi tiết, hãy xem xét việc lựa chọn một máy in có độ phân giải cao hơn.

 

mua may in barcode

 

Máy chạy liên tục 24/24 hay chạy 60 phút/ngày, tem mã vạch 1D hoặc 2D. Hãy quan tâm những yếu tố này.

3, Khối lượng tem nhãn được in trong một ngày mà máy in mã vạch phải in.

Một số máy in mã vạch được thiết kế để xử lý một khối lượng lớn sản lượng nhãn, trong khi những máy khác phù hợp cho với nhu cầu in ấn nhỏ lẻ. Nếu bạn đang sử dụng một máy in tem nhãn mã vạch cho thỉnh thoảng, in ấn theo yêu cầu, tốc độ in không phải là một vấn đề, nhưng bạn chắc chắn không muốn làm chậm sản xuất vì máy in của bạn không thể theo kịp với một mật độ cao hơn thì nên chọn những dòng máy công nghiệp.

4, Kích thước con nhãn sử dụng trên máy in mã vạch.

Máy in khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau, một máy in nhỏ thường có thể chứa nội dung nhãn lên đến bốn inch chiều rộng. Nếu bạn cần một máy in nhãn mã vạch mà có thể sản xuất các nhãn rộng hơn, bạn có thể sử dụng nhiều dòng máy công nghiệp với độ rộng nhãn in lên đến 168mm.

 

mua may in barcode

 

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà có thể chọn lựa các loại máy có thể in bề ngang con nhãn từ 104mm đến 172mm.

5, Khả năng kết nối của máy in mã vạch.

Máy in nhãn mã vạch của bạn sẽ được để ở một nơi hay bạn cần một máy in di động. Nếu muốn kết nối bạn cần phải kết nối nó thông qua Ethernet, USB, Wireless hoặc các cổng song song. Hãy chắc chắn máy in bạn chọn được trang bị những chức năng cần thiết để kết nối với mạng hiện tại của bạn.

 

 

Từng dòng máy sẽ được thiết kế khác nhau, có thể có các cổng kết nối như USB 2.0, tốc độ cao, RS-232 Serial, 10/100 Ethernet, Bluetooth 2.1, USB Host, Wifi...

6, Khả năng tương thích của máy in mã vạch và phần mềm.

Các máy in mã vạch được chọn phải phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn đang chạy trên một hệ thống ERP, SAP, kiểm tra để chắc chắn rằng các máy in bạn đang cân nhắc có sự kết nối và điều khiển các loại thiết bị để chạy song song với các hệ thống.

Nếu bạn cần giúp đỡ để tiết kiệm thời gian hãy liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại trên trang website http://htmart.vn hoặc đến các đại lý phân phối của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Ngày thêm: 07/04/2017 Mã số mã vạch là gì?

Ngày thêm: 07/04/2017 Ứng dụng mã số mã vạch trong quản lý bán hàng hiện nay