News

Ngày thêm: 13/04/2017 Cách chọn mua đầu đọc mã vạch - Barcode scanner

Máy quét mã vạch hiện nay đã trở thành công cụ đắc lực trong nhiều lĩnh vực đời sống, như trong các ngành bán lẻ, kiểm kho, y tế...Việc lựa chọn một máy quét mã vạch vừa chất lượng lại phù hợp với mục đích sử dụng không hề đơn giản. HTmart xin chia sẻ với quý khách hàng một số vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch như sau:

Sau khi xác định được kinh phí đầu tư dự kiến để lựa chọn được tốt máy đọc mã vạch tốt nhất bạn cần lưu ý những điểm sau:

1, Công nghệ quét.

Hiện nay, công nghệ sử dụng trong có máy quét mã vạch có 2 công nghệ cơ bản đó là công nghệ Laser và công nghệ CCD.

Máy sử dụng công nghệ Laser thì rất nhạy, có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa từ 15-27cm, đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt. Còn những máy sử dụng ứng dụng công nghệ CCD có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên bề mặt gồ ghề.

 

đầu đọc mã vạch

 

HTmart- Cung cấp máy đọc mã vạch, máy quét mã vạch giá rẻ

Bạn cần đầu đọc mã vạch hiệu Honeywell, Symbol hay Datalogic, Zebex cứ liên hệ  ngay HTmart.vn sẽ có giá tốt nhất.

 

 

Barcode scanner laser
Máy quét mã vạch công nghệ Laser.

Đối với CCD đầu đọc mã vạch CCD, nó cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa đến 20cm, mức bình thường là 10cm. Còn đầu đọc bằng Laser thì cho ra tia quét mạnh hơn, độ rộng vài mm, xa 20cm và có khi lên đến 30cm.
Ngoài ra, còn có công nghệ chụp ảnh tuyến tính là công nghệ mới nhất và đang được đưa vào sử dụng. Loại này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các loại trên.

2, Loại mã vạch đang sử dụng trên sản phẩm.

Đầu đọc mã vạch 1D : mã vạch 1D là các sọc đen trắng, dài thon, xếp theo hàng ngang, sử dụng công nghệ tia laser hoặc công nghệ chụp ảnh tuyến tính. Máy quét được các loại mã vạch 1D như code 128, code 39 chuyên dùng trong các siêu thị, shop, cửa hàng bán lẻ, Code UPC, code EAN được sử dụng rộng rãi trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, hải quan, cửa khẩu…

 

Barcode 1D

Mã vạch 1D.

 

Đầu đọc mã vạch 2D : mã vạch 2D thường được gọi là ma trận điểm ảnh hay ma trận vuông trắng đen nó có sức chứa dữ liệu tương đối lớn, sử dụng để quét các mã vạch khó tính như Data matrix, QR code, PDF-417…

 

Barcode 2D


Mã vạch 2D hay còn gọi là mã vạch ma trận.

 

Khi quét, nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì đó là máy quét 1D, còn nếu máy bắn ra tia sáng chùm thì đó là máy quét 2D, đây là cách phân biệt thông dụng nhất.

Tùy vào nhu cầu sử dụng hay lĩnh vực kinh doanh của đơn vị, bạn có thể chọn những máy quét đơn tia hoặc đa tia có trang bị thêm cổng USB, cổng  COM, Keyboard, cổng RS232, chế độ quét tự động hay thủ công…Nếu như bạn kỹ tính hơn trước khi chọn mua có thể chuẩn bị trước một số mẫu mã vạch thường dùng để kiểm tra máy.

3, Điều kiện và cường độ làm việc của máy đọc mã vạch.

Tùy mục đích sử dụng của máy quét mã vạch mà nhà sản xuất sẽ thiết kế và trang bị cho chúng những chức năng riêng phù hợp với từng điều kiện làm việc cụ thể như:

- Sử dụng trong cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay văn phòng thì nên chọn những máy có dạng phổ thông, phù hợp cho văn phòng và siêu thị, chủ yếu sử dụng công nghệ laser, thời gian quét nhanh, chính xác 1-3 giây / lần. Nói tóm lại là trong môi trường mát mẻ, sử dụng với năng suất thấp.
- Sử dụng trong môi trường kho bãi đòi hỏi phải bền, tránh được bụi, quét được nhiều sản phẩm, thời gian quét dài, cường độ làm việc cao, mã vạch quét chủ yếu là UPC/EAN. Những máy quét 2D và PDF có kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth là lựa chọn phù hợp.
- Cuối cùng là sử dụng trong môi trường công nghiệp đây là môi trường có tính tự động hóa cao nên cần những máy có độ chính xác cao, quét nhanh và rộng. Thường sử dụng máy quét Laser đa tia (32 tia), được cố định tại một vị trí.

 

CCD

 

Máy quét mã vạch công nghệ CCD rất được ưa chuộng tại thị trường Châu Âu.

4, Nhà sản xuất và phân phối.

Hiện nay, các loại đầu đọc mã vạch đang sử dụng tại thị trường Việt Nam đều cho chất lượng khá ổn định, một số hãng phổ biến như Motoralo, Symbol (Motorola), Honeywell, Datalogic…Các bạn có thể liên hệ đến nhà phân phối của các hãng này tại Việt Nam, giá bán cũng tương đối tốt.

Hoặc các bạn có thể truy cập thêm tại http://htmart.vn/may-quet-ma-vach/ có đầy đủ mọi sản phẩm bạn cần.

(HTmart.Vn st)